K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2017

Đáp án D 

(1) Đúng vì: C6H5NH2 + 3Br2 → C6H2NH2Br3↓ + 3HBr.

(2) Sai vì gốc metyl (CH3-) đẩy e → tăng mật độ e ở N

→ tăng lực bazơ tính bazơ: CH3NH2 > NH3.

(3) Đúng vì sẽ sinh ra dung dịch chứa màu tím đặc trưng.

(4) Đúng.

(5) Đúng.

chỉ có (2) sai

19 tháng 3 2018

3 phát biểu đúng là (1), (5), (6). Các hợp chất có nhóm –CHO bị oxi hóa bởi nước Br2, dung dịch KMnO4.

3 phát biểu còn lại sai vì : AgNO3/NH3 có oxi hóa glucozơ; xenlulozơ có mạch không phân nhánh; saccarozơ không có nhóm –CHO nên không phản ứng được vơi nước brom.

4 tháng 9 2018

Đáp án C

27 tháng 4 2019

Đáp án A

(1) Đúng.

(2) Sai vì khác số mắt xích n.

(3) Đúng vì: (C15H31COO)3 C3H5 + 3H2O → HCl  3C15H31COOH + C3H5(OH)3.

(4) Đúng (Ps: nước svayde là [Cu(NH3)4](OH)2).

(5) Sai vì cả 2 đều cho cùng 1 hiện tượng.

(6) Sai vì ảnh hưởng của vòng benzen nên anilin có tính bazơ yếu hơn NH3.

 

chỉ có (1), (3) và (4) đúng

22 tháng 1 2018

Chọn đáp án A

Xem xét các phát biểu:

(a). chỉ glucozơ phản ứng làm mất màu nước brom, fructozơ không phản ứng:

(b). glucozơ: đường nho; saccarozơ: đường mía; mantozơ: đường mạch nha;…

(c). Xenlulozơ triaxetat là nguyên liệu để sản xuất tơ axetat → là loại tơ nhân tạo.

(d). fructozơ dễ tan trong nước → phát biểu này sai.!

(e). mantozơ và saccarozơ có cùng CTPT C12H22O11 chúng là đồng phân của nhau.

Theo đó, có 4 phát biểu đúng → chọn đáp án A.

22 tháng 9 2017

Chọn đáp án A

Xem xét các phát biểu:

(a). chỉ glucozơ phản ứng làm mất màu nước brom, fructozơ không phản ứng:

  C 5 H 11 O 5 - CHO   +   Br 2   + H 2 O   →   C 5 H 11 O 5 - COOH   +   2 HBr

 

(b). glucozơ: đường nho; saccarozơ: đường mía; mantozơ: đường mạch nha;…

(c). Xenlulozơ triaxetat là nguyên liệu để sản xuất tơ axetat là loi tơ nhân to.

(d). fructozơ dễ tan trong nước phát biu này sai.!

(e). mantozơ và saccarozơ có cùng CTPT C12H22O11 chúng là đồng phân của nhau.

Theo đó, có 4 phát biểu đúng

17 tháng 11 2018

Đáp án C

Nhận định đúng: (1).

Các nhận định khác sai vì:

(2) Aa có tính lưỡng tính, nhưng tùy thuộc vào môi trường của aa có thể đổi màu quỳ tím.

(3) Anilin không làm quỳ tím chuyển màu

(4) Có 1 đồng phân đipeptit C6H12O3N2 được tạo thành từ alanin

(5) Amilopectin có cấu tạo mạch không phân nhánh

(6) Trong nho chín có nhiều glucozơ nên nếu bệnh nhân bị đái tháo đường ăn nhiều nho sẽ làm tăng lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe

(7) Dung dịch hồ tinh bột hòa tan iot ở điều kiện thường tạo phức xanh tím.

8 tháng 12 2019

Đáp án C

Nhận định đúng: (1).

Các nhận định khác sai vì:

(2) Aa có tính lưỡng tính, nhưng tùy thuộc vào môi trường của aa có thể đổi màu quỳ tím.

(3) Anilin không làm quỳ tím chuyển màu

(4) Có 1 đồng phân đipeptit C6H12O3N2 được tạo thành từ alanin

(5) Amilopectin có cấu tạo mạch không phân nhánh

(6) Trong nho chín có nhiều glucozơ nên nếu bệnh nhân bị đái tháo đường ăn nhiều nho sẽ làm tăng lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe

(7) Dung dịch hồ tinh bột hòa tan iot ở điều kiện thường tạo phức xanh tím.

1 tháng 3 2017

Chọn đáp án C.

Sai. Vinyl axetat có nối đôi, có thể làm mất màu dung dịch brom.

(a) Đúng. Anilin và phenol đều phản ứng với nước brom tạo kết tủa trắng và làm mất màu nước brom.

(b) Sai. Trùng hợp caprolactam thu được tơ capron.

(c) Sai. Amilopectin có cấu trúc mạng phân nhánh.

(d) Sai. Tinh bột và xenlulozơ không bị thủy phân trong môi trường bazơ.

(g) Sai. Sobitol là hợp chất hữu cơ đa chức.

31 tháng 10 2019

Chọn đáp án C.

Sai. Vinyl axetat có nối đôi, có thể làm mất màu dung dịch brom.

(a) Đúng. Anilin và phenol đều phản ứng với nước brom tạo kết tủa trắng và làm mất màu nước brom.

(b) Sai. Trùng hợp caprolactam thu được tơ capron.

(c) Sai. Amilopectin có cấu trúc mạng phân nhánh.

(d) Sai. Tinh bột và xenlulozơ không bị thủy phân trong môi trường bazơ.

(g) Sai. Sobitol là hợp chất hữu cơ đa chức.