Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án B
tristearin là chất béo, không tan trong nước ⇒ Z là stearin.
phenol ít tan → Y là phenol và saccarozơ tan tốt ⇒ X là saccarozơ.
Theo đó, đáp án cần chọn là B vì saccarozơ là X không có phản ứng với Br2
Chọn đáp án A
Bạn có thể nhận ra trạng thái tồn tại và khả năng phản ứng của các chất
Chọn đáp án D
Bạn có thể nhận ra ngay X là hồ tinh bột bằng với phản ứng đặc trưng với I2.
Z có phản ứng tráng bạc nên chứa glucozơ:
C 5 H 11 O 5 - CHO → NH 3 , t o + AgNO 3 C 5 H 11 O 5 - COONH 4 + 2 Ag
Y hòa tan Cu(OH)2 tạo màu xanh lam nên chứa saccarozơ:
2 C 12 H 22 O 11 + Cu OH 2 → C 12 H 21 O 11 2 Cu + 2 H 2 O
Chọn đáp án C
tristearin là chất béo, không tan trong nước ⇒ Z là tristearin.
X không làm đổi màu quỳ, không tráng bạc ⇒ X là saccarozơ.
Y làm đổi màu quỳ tím ⇒ Y là axit oxalic (COOH)2.
T không làm đổi màu quỳ, có tráng bạc ⇒ T là glucozơ