K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 1 : mục đích của việc tỉa và dặm cây

A.Diệt trừ sâu,bệnh hại

B.Cây không bị thiếu oxy

C.Loại bỏ cây bị bệnh,đảm bảo mật độ

D.Diệt cỏ dại thêm đất màu vào gốc cây

Câu 2 : Mục đích của việc làm cỏ , cún xới

A.Cây không bị thiếu oxy

B.Loại bỏ cây bị bệnh

C.Diệt trừ sâu , bệnh

D.Dụng cụ đơn giản

Câu 3 : Ưu điểm của phương pháp phun mưa

A.Tốn công , tốn thời gian

B.Dụng cụ phức tạp

C.Ít tốn công , luôn có nước cho cây

D.Dụng cụ đơn giản

Câu 4 : Có mấy phương pháp thu hoạch nông sản

A.2

B.3

C.4

D.5

Câu 5 : Thu hoạch lúa ở gian đoạn nào tốt nhất

A.Hạt vừa và chắc

B.Hạt chín bông rũ

C.Hạt chín vàng đều

D.Hạt vàng nứt vỏ

Câu 6 : Thu hoạch đậu xanh , ở các gian đoạn

A.Quả vừa và chắc

B,Quả vàng đen nứt vỏ

C.Quả vàng đều

D.Quả chuyển màu đen đều

Câu 7 : Điều kiện bảo quản đối với hạt là

A.Chọn quả sạch , khô vỏ , đưa vào kho lạnh

B.Chọn quả sạch , phơi để giảm trước

C.Cần phơi khô , để trong bao hay kho kín

D.Để nơi thoáng máy

Câu 8 : Có những phương pháp chế biến nông sản nào

A.Đóng hộp, sấy khô , muối chưa , tinh bột

B.Chỉ cần sấy khô và đông hộp là bảo quản tối

C.Để nơi thoáng mát

D.Chế biến thành tinh bột và muội chua

Câu 9 : Làm sản phẩm lên men là phương pháp chế biến nào sao đây

A.Sấy khô

B.Đóng hộp

C.Muối chua

D.Chế biến thành bột tinh bột

Câu 10: Sự phát dục của vật nuôi là gì

A.Sự tăng lên về khối lượng các bộ phận của cơ thể

B.Sự phát triển của hợp tử và hệ tiêu hoá

C.Sự thanh đổi về chất của bộ phận trong cơ thể

D.Sự tăng lên về kích thước của bộ phận trong cơ thể

Câu 11 : Những biến đổi nào sao đây của cơ thể vật nuôi thuộc về sự sinh trưởng

A.Gà trống biết gáy

B.Dạ dày lợn tăng thêm sức chứa

C.Chim biết bay

D.Gà mái bắt đầu đẻ trứng

Câu 12 : Chọn phối là

A.Chọn phối giữa con đựa và con cái của cùng một giống để sinh sản

B.Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái của cùng một giống đẻ cho sinh sản

C.Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái khác giống nhau

D. Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái của hai giống

2
17 tháng 5 2020

1.A

2.B

3.C

4.C

5.D

6.D

7.A

8.A

9.C

10.A

11.C

12.B

6 tháng 10 2020

1.A

2.B

3.C

4.C

5.D

6.D

7.A

8.A

9.C

10.A

11.C

12.B

7 tháng 12 2021

B

7 tháng 12 2021

B

11 tháng 8 2021

a)Thân chú //nhỏ và thon vàng như màu vàng của nắng mùa thu//Chú //đậu trên một cành lộc vừng ngả dài trên mặt hồ

b)Liên kết với nhau bằng dấu<.>

17 tháng 1 2022

- Muối chua: dưa muối, cà muối, ...

- Đóng hộp: cá ngừ đóng hộp, đào đóng hộp, ...

- Phơi khô: mực khô một nắng, cá khô, tôm khô, ...

- Hun khói: thịt xông khói, ...

- Sấy khô: chuối sấy, ....

17 tháng 1 2022

TK

Phương pháp bảo quản lương thực: phơi khô, bảo quản lạnh, bằng hóa chất, hút chân không, bảo quản kín,... "". ". "Chế biến lượng thực, thực phẩm: nghiền thành bột mịn, muối chua, đóng hộp, cắt thái nhỏ,...

4 tháng 12 2021

1. Các nhóm thực phẩm chính và vai trò:

Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ: là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hoá.Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và phát triển tốt.Nhóm thực phẩm giàu chất béo: cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hoá một số loại vitamin.

2. Để hình thành thói quen ăn uống khoa học, chúng ta cần:

Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng.Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách.Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.

3. Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:

Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm. 
4 tháng 12 2021

Tham khảo :

4. 

 

1. Các nhóm thực phẩm chính và vai trò:

Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ: là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hoá.Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và phát triển tốt.Nhóm thực phẩm giàu chất béo: cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hoá một số loại vitamin.

2. Để hình thành thói quen ăn uống khoa học, chúng ta cần:

Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng là bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng.Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách.Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.

3. Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:

Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.5- Ăn đúng bữa: ăn đủ ba bữa chính trong ngày, trong đó bữa sáng  bữa quan trọng nhất. Các bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng. - Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được lựa chọn cần chế biến cẩn thận, đúng cách. - Uống đủ nước: mỗi ngày tối thiểu từ 1,5 đến 2 lít, uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau củ.6

+ Phương pháp bảo quản đồ rời, thông gió tự nhiên hay thông gió tích cực có vào đảo nhà khi và khi silo.

+ Phương pháp bảo quản đóng bao trong nhà kho.

_ Quy trình bảo quản:

Thu hoạch -> Tuốt, tẻ hạt -> Làm sạch và phân loại -> Làm khô -> Làm nguội -> Phân loại theo chất lượng -> Bảo quản -> Sử dụng

18 tháng 11 2021

Câu 14 : 

Một số món ăn đảm bảo có nhiều nhòm thực phẩm và cung cấp nhiều nhóm chát trong cùng một món ăn là:

- Phở cuốn

- Nem rán

- Phở trộn

- Lầu các loại

18 tháng 11 2021

vậy còn câu 17,18 thì sao bn

22 tháng 4 2021

1. A

2. A

3. D

4. B

Chúc bạn học tốt!! ^^

22 tháng 4 2021

A,B,D,C

Câu 1: Hoàn thành câu sau: “Nhà ở là nơi để con người…, giúp bảo vệ con người trước tác động của …”A. khám bệnh, bão lũ.B. sản xuất, nắng gió.C. nghỉ ngơi, thời tiết.D. buôn bán, bão lụt.Câu 2: Nhà ở có đặc điểm chung về A. kiến trúc và màu sắc.B. cấu tạo và phân chia các khu vực chức năng.C. vật liệu xây dựng và cấu tạo.D. kiến trúc và phân chia các khu vực chức năng.Câu 3: Những kiểu nhà nào thường có ở...
Đọc tiếp

Câu 1: Hoàn thành câu sau: “Nhà ở là nơi để con người…, giúp bảo vệ con người trước tác động của …”

A. khám bệnh, bão lũ.

B. sản xuất, nắng gió.

C. nghỉ ngơi, thời tiết.

D. buôn bán, bão lụt.

Câu 2: Nhà ở có đặc điểm chung về

A. kiến trúc và màu sắc.

B. cấu tạo và phân chia các khu vực chức năng.

C. vật liệu xây dựng và cấu tạo.

D. kiến trúc và phân chia các khu vực chức năng.

Câu 3: Những kiểu nhà nào thường có ở thành phố?

A. Nhà chung cư, nhà tầng.

B. Nhà chung cư, nhà nổi.

C. Nhà mặt phố, nhà sàn.

D. Nhà nổi, nhà sàn.

Câu 4: Kiểu nhà nào dưới đây không phải được xây dựng trên các cột phía trên mặt đất?

A. Nhà Rông của dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

B. Nhà dài của người Êđê.

C. Nhà sàn của người Thái.

D. Nhà chung cư.

 

Câu 5: Đâu là những vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ thiên nhiên?

A. Xi măng, thép, tôn.

B. Tre, gỗ, lá dừa.

C. Tre, lá cọ, xi măng.

D. Thép, gỗ, cát.

Câu 6: Để xây dựng một ngôi nhà cần thực hiện những bước chính nào sau đây: 1 – Thiết kế. 2 – Cán nền. 3 – Lắp đặt bồn nước. 4 – Xây tường. 5 – Thi công thô. 6 – Hoàn thiện. 7 – Làm móng nhà.

A. 1; 5; 6

B. 1; 2; 5; 6

C. 2; 4; 5.

D. 1; 3; 5; 7.

Câu 7: Hãy sắp xếp đúng trình tự các bước chính để xây dựng một ngôi nhà.

A. Thiết kế - hoàn thiện – thi công thô.

B. Thi công thô – thiết kế - hoàn thiện.

C. Thiết kế - thi công thô – hoàn thiện.

D. Hoàn thiện – thiết kế - thi công thô.

Câu 8: Các công việc trát và sơn tường, lát nền, lắp đặt các thiết bị điện, nước và nội thất nằm trong bước xây dựng nhà ở nào?

A. Thiết kế.

B. Thi công.

C. Hoàn thiện.

D. Làm móng nhà

Câu 9. Chọn từ còn thiếu để điền vào câu sau: “Ngôi nhà … là ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển tự động hay bán tự động cho các thiết bị trong gia đình”.

A. thông minh.                                   

B. hiện đại.

C. sáng tạo.                            

D. trí tuệ.

Câu 10: Nhận định nào sau đây không đúng về ngôi nhà thông minh?

A.Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển tự động hay bán tự động cho các thiết bị trong gia đình.

B. Một ngôi nhà đang được sử dụng vẫn có thể lắp đặt hệ thống điều khiển thông minh cho các thiết bị trong ngôi nhà để trở thành ngôi nhà thông minh.

C. Ngôi nhà thông minh giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn, đảm bảo an ninh, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

D. Chỉ những ngôi nhà xây mới từ đầu mới có thể lắp đặt hệ thống điều khiển thông minh.

Câu 11: Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh có thể được điều khiển từ xa thông qua các ứng dụng cài đặt trên các thiết bị khác là đặc điểm nào của ngôi nhà thông minh?

A. Tiện ích.

B. An ninh.

C. An toàn.

D. Tiết kiệm năng lượng.

Câu 12: Điều khiển camera giám sát, khóa cửa, báo cháy nằm trong nhóm hệ thống thiết bị nào trong ngôi nhà thông minh?

A. Nhóm hệ thống chiếu sáng.

B. Nhóm hệ thống an ninh, an toàn.

C. Nhóm hệ thống kiểm soát nhiệt độ.

D. Nhóm hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.

Câu 13: Có mấy nhóm thực phẩm chính?

A. 2                                         

B. 3                                         

C. 4                                         

D. 5

Câu 14: Nhóm thực phẩm nào có tên khoa học là carbohydrate?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường, chất xơ.

B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo.

D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.

Câu 14: Nhóm thực phẩm nào là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường, chất xơ.

B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo.

D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.

Câu 15: Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống: “… giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, cấu tạo hồng cầu…”

A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường, chất xơ.

B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm.

C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo.

D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin.
Câu 17: Nhóm thực phẩm giàu chất đạm có vai trò gì với cơ thể?

A. Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.

B. Là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể  và giúp cơ thể phát triển.

C. Bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số loại vitamin.

D. Làm chậm quá trình lão hóa.

Câu 18: Loại thực phẩm nào thuộc nhóm thực phẩm giàu chất đạm?

     A. Thịt gà, trứng gà, hạt đậu tương.

     B. Bánh mì, khoai lang, trà xanh.

     C. Đầu dừa, dầu gấc, dầu lạc.

     D. Trứng, bơ, ngũ cốc, cà chua.

Câu 19: Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò quan trọng đối với đời sống con người?

     A. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể.

     B. Nước là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.

     C. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.

     D. Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt.

Câu 20: Thế nào là ăn đúng bữa?

     A. Trong bữa ăn cần tập trung, ăn chậm, nhai kĩ.         

     B. Tạo bầu không khí thân mật vui vẻ trong bữa ăn.

     C. Đồ ăn phi được lựa chọn và chế biến cẩn thận.

     D. Mỗi ngày cần ăn ba bữa chính. Các bữa cách nhau 4 – 5 giờ.

Câu 21: Bảo quản thực phẩm có vai trò gì?

     A. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng.

     B. Đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài.

     C. Làm chậm quá trình thực phẩm bị hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

     D. Ngăn chặn việc thực phẩm bị hư hỏng.

Câu 22: Chế biến thực phẩm có vai trò gì?

     A. Xử lí thực phẩm để tạo ra các món ăn.                     

     B. Xử lí thực phẩm để bảo quản thực phẩm.

     C. Tạo ra các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn.

     D. Xử lí thực phẩm để tạo ra món ăn đầu đủ chất dinh dưỡng, đa dạng và hấp dẫn.

Câu 23: Phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để bảo quản thực phẩm là phương pháp gì?

A. Làm lạnh và đông lạnh.                                                 

B. Làm khô.

C. Ướp                                                                               

D. Nướng và muối chua.

Câu 24: Hiện nay để bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm lạnh và đông lạnh người ta thường sử dụng thiết bị nào?

A. Tủ lạnh, tủ đông.

B. Tủ tường.                           

C. Bếp từ.                               

D. Tủ bếp.

Câu 25: Chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống: “Làm khô là phương pháp làm... có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn làm hỏng thực phẩm”

A. trộn muối                           

B. làm bay hơi

C. trộn một số chất                 

D. tăng nhiệt đ

Câu 26: Làm chín thực phẩm bằng nhiệt trong môi trường nhiều nước, thường dùng chế biến thịt, trứng, rau... là phương pháp gì?

A. Kho.          

B. Nướng.                  

C. Luộc.         

D. Chiên.

Câu 27: Hạn chế của phương pháp kho là gì?

A. Đơn giản, dễ thực hiện.

B. Một số loại vitamin trong thực phẩm có thể bị tan trong nước.

C. Thời gian chế biến lâu.

D. Món

0