Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khẩu phần ăn cho người già
Dinh dưỡng để người cao tuổi luôn khỏe mạnh
- Ăn giảm thịt, giảm chất béo và giảm muối. Về chất đạm, nhu cầu Protein từ 60-70 gam/ngày, trong đó đạm động vật chiếm 30% tổng số Protein. ...
- Ăn thêm đậu, lạc, vừng và cá Ở người có tuổi, tiêu hóa hấp thụ chất đạm đều kém nên dễ xảy ra tình trạng thiếu chất đạm. ...
- Ăn nhiều rau tươi, quả chín. ...
- Uống đủ nước theo nhu cầu.
- Bệnh Bazơđô do tuyến giáp hoạt động mạnh tiết nhiều hoocmôn làm tăng cường trao đổi chất, tăng tiêu dùng oxi, nhịp tim tăng, người bệnh luôn trong trạng thái hồi hộp,căng thẳng, mất ngủ, sút cân nhanh.
- Bệnh bướu cổ do khi thiếu iốt trong khẩu phần ăn hàng ngày, tiroxin không tiết ra, tuyến yên sẽ tiết hoocmôn thúc đẩy tuyến giáp tăng cường hoạt động gây phì đại tuyến giáp (bướu cổ).
Chất đặc trưng là những chất phức tạp mà cơ thể không hấp thụ được.Ví dụ như lipit, protein, tinh bột,...
-Phân giải chất đặc trưng:
+Tinh bột chuyển hóa thành đường đôi khi tiếp xúc với enzim amilaza trong khoang miệng.
+Lipit chuyển hóa thành các axit béo khi tiếp xúc enzim lipaza trong ruột non
-Nói chung, chuyển hóa là hoạt động phân giải các chất phức tạp thành các chất đơn giản mà cơ thể hấp thụ được :>>
P/s: Mông lung như một trò đùa :v
Công nhân làm việc dưới hầm than thường hay bị ngạt vì:
+ Dưới hầm than lượng oxi thấp (dưới 18%)
+ Không gian trong hầm kín (là một không gian có lối vào chật hẹp) điều kiện thao tác hạn chế, không được thông gió thường xuyên
=> thiếu khí, gây khó thở.
đề j kì vậy
TĐC với tế bào.