K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 3 2019

Cách làm thực đơn :

- Định dạng khổ giấy cho thực đơn đúng với nhu cầu

- Nhập nội dung cho thực đơn

- Định dạng cho tiêu đề Menu : kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ,...

- Đặt giá tiền cho các danh mục của thực đơn

- Tạo khung viền (Border) cho Menu

Chú ý : Khi làm thực đơn, phải :

- Nhấn mạnh phần họa tiết, màu sắc hài hòa

- Làm nổi bật các món ăn, hình ảnh phong phú

- Ngôn từ miêu tả món ăn

29 tháng 3 2019

Làm thực đơn giúp mình luôn nha Cao Thị Ngọc Anh

29 tháng 3 2021

Câu trả lời: Chị Google thẳng tiến đêêê =))))))))))

(P/s: Ừm... cứ nghĩ là mình không biết đy kkk :>>>)

29 tháng 3 2021

Giúp mình với mai thi rồi 😭😭😭😭

31 tháng 5 2018

Đáp án: B

Giải thích: Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm món chính cho thực đơn trên bàn tiệc cưới – Hình 3.27 SGK trang 115

22 tháng 10 2018

Đáp án B

8 tháng 6 2020

a. Thực đơn này thuộc loại thực đơn thường ngày. Điểm không hợp lí là: có 3 món cá

b.

- Món Salad: là các món rau ăn kèm với sốt tự chọn hay các món gỏi, nộm; khoảng 3-4 món

- Món khai vị: là các loại thịt nguội, chả giò, nghêu, sò, tôm, cua , súp; khoảng 3-4 món

- Món chính: khoảng 10 món như : Phở xào rau thập cẩm, Pizza hải sản, Mỳ Ý sốt bò băm, Cơm chiên Dương Châu gạo,…

- Món tráng miệng: Thường là trái cây, chè, bánh,... nhưng ít nhất tráng miệng phải có 2 món.

15 tháng 4 2018

Món khai vị:

- Nên chọn các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như: soup, salad hay các món nộm, rau trộn giúp thực khách không cảm thấy ngán.

- Soup không nên đi kèm các món có nhiều tinh bột mà chỉ nên ăn kèm với phồng tôm

- Nên chọn những chén nhỏ để đựng soup, không nên chọn chén quá to tránh trường hợp khách không dùng hết sẽ gây lãng phí hoặc đã no bụng và không thể ăn thêm món chính.

- Nên tránh sự lặp lại món ăn, những món ăn dùng cho món khai vị thì không nên dùng trong món chính nữa

Món chính:

- Nên kết hợp hài hòa trong danh sách các món chính giữa chế độ dinh dưỡng và mức độ phù hợp

- Nên đa dạng các món ăn như các món nhiều đạm, rau củ quả, món canh. Không nên chọn các món nhiều đạm mà không có rau củ quả và ngược lại.

- Có thể chọn các món như: Gà quay, Tôm bao cốm, Cá tẩm bột chiên, Chân giò hầm, thịt bò xào thập cẩm, canh măng sườn,.. Ngoài ra, còn có món chính là cơm, xôi, bánh chưng, bánh giầy hoặc bánh lá. Vf cũng còn tùy thuộc vào đặc trưng từng vùng miền mà lựa chọn những món cho phù hợp.

- Tránh chọn những món quá đơn điệu như: thịt luộc, cá luộc, tôm luộc,…

Món tráng miệng:

- Lựa chọn trái cây theo mùa

- Các món tráng miệng có thể là: hoa quả tươi, các loại kem, chè, thạch rau câu hoặc bánh bông lan,..

Kinh nghiệm lên thực đơn tiệc Buffet

Bạn có thể lên thực đơn buffet theo các món ăn truyền thống của Việt Nam, hoặc các món ăn nước ngoài, hoặc kết hợp cả hai. Với kiểu tiệc này, các món ăn chắc chắn phải rất phong phú và đa dạng về thực phẩm cũng như cách chế biến.

Các món ăn bao gồm:

Thực đơn cho tiệc buffet thường là 20-30 món.

- Món Salad: là các món rau ăn kèm với sốt tự chọn hay các món gỏi, nộm; khoảng 3-4 món

- Món khai vị: là các loại thịt nguội, chả giò, nghêu, sò, tôm, cua , súp; khoảng 3-4 món

- Món chính: khoảng 10 món như : Phở xào rau thập cẩm, Pizza hải sản, Mỳ Ý sốt bò băm, Cơm chiên Dương Châu gạo,…

- Món tráng miệng: Thường là trái cây, chè, bánh,... nhưng ít nhất tráng miệng phải có 2 món.

Tuy nhiên, cần cân nhắc các khuyết điểm:

- Trong tiệc buffet, số lượng món ăn ra cầm chừng, có nhiều món ăn nhưng ít được chăm chút.

- Hơn nữa, người lớn tuổi do chưa quen với phong cách này nên thường lười đi lấy, lại thêm phần ngại ngùng nên họ sẽ không được thưởng thức đầy đủ món ăn.

- Tiệc loại này cũng có ít người phục vụ nên cũng có thể gây chút phiền toái cho người tham dự.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc lên thực đơn cho một bữa tiệc.

Chúc bạn có được những thực đơn khoa học và tuyệt vời cho mình!

26 tháng 3 2019

So sánh sự khác nhau giữa thực đơn bữa ăn và thực đơn quán ăn :

- Thực đơn bữa ăn : là bảng liêt kê các món ăn sẽ được phục vụ trong bữa ăn thường ngày với sự tính toán đảm bảo số lượng và khối lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn, số lượng người ăn cũng như đáp ứng đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng với hương vị ngon lành, bổ dưỡng.

- Thực đơn quán ăn (hay còn gọi là menu) sử dụng trong các quán cafe, nhà hàng, quán ăn, trà sữa… là bảng danh mục liệt kê tất cả các món ăn, đồ uống mà thực khách có thể order để được phục vụ. Thực đơn của quán có thể hoặc không ghi giá tiền của món ăn đồ uống, chúng đường được viết bằng một hoặc hai ngôn ngữ (tối đa là ba) để cho khách thuận tiện sử dụng.

- Món không sử dụng nhiệt là món nộm

- Các thực phẩm cần sử dụng

+ Tôm khô

 + Xoài xanh

+ Chanh, Ớt sừng đỏ

+ Tỏi, Hành tím 

+  Ngò rí, ít Rau xá lách 1

+  Đậu phộng

27 tháng 4 2017

Câu 1 :

- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

VD : cơm thiu , thịt cá bốc mùi ,....

- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

VD : sử dụng phân bón hóa học để chăm sóc rau , củ , quả,...

Câu 2 :

- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trog bữa tiệc , cỗ , liên hoan hay bữa ăn thường ngày

- Thực đơn có vai trò khá quan trọng trog vc chọn mua thực phẩm . Vì khi ta đã lên " kế hoạch " sẵn sàng cho bữa ăn thì chọn mua sẽ dễ dàng và quan trọng hơn cả là bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng

_ Lần sau đăng đúng môn hok pn nhs ;) _

27 tháng 4 2017

Câu 1: Thế nào là thực phẩm bị nhiễm trùng, nhiễm độc? Lấy VD cụ thể về thực phẩm bị nhiễm trùng, nhiễm độc?

- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thức phẩm.

VD: Thức ăn ôi thiu, các thực phẩm bị hư thối,...

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thức phẩm.

VD: Thực phẩm bị ô nhiễm các chất độc hoá học, hoá chất bảo vệ thực vật,...

Câu 2: Thực đơn là gì? Vai trò của thực đơn trong việc mua thực phẩm?

- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn hàng ngày.

- Có thực đơn, công việc tổ chức thực hiện bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học.

5 tháng 4 2017
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.