Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
+món khai vị: nộm ngũ sắc, súp tôm
+món sau khai vị: mực xào, bánh bao chiên
+món chính: gà nướng lá chanh, bò hầm
+món ăn thêm: cơm chiên hải sản
+tráng miệng: kem tái cây, sữa chua hạt chia
+đồ uống: trà sữa, nước ngọt, bia,...
món khai vị: mì trộn,nem chua
món sau khai vị: cà rốt luộc; canh bí đỏ
món chính: piza,heo quay, súp ngô
món ăn thêm : cơm
tráng miệng: dưa hấu, kem, chè
đồ uống: nước ngọt, sữa (bla bla)
chúc bạn làm bài tốt <3
Đáp án: B
Giải thích: Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm món chính cho thực đơn trên bàn tiệc cưới – Hình 3.27 SGK trang 115
Đáp án: B
Giải thích: Món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng: Súp gà – Hình 3.27 SGK trang 115
- Thịt bò, tôm tươi: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh.
- Rau cải, cà chua, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo.
- Khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng: rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn
-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo
-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ
biện pháp bảo quản:
-cho vào túi bóng kín sau đó để vào tủ lạnh ,nếu để lâu ngày thì để ở ngăn đá vậy sẽ giữ được độ dinh dưỡng ko bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
Đáp án B