Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Không. Nếu muốn đậy thức ăn thì chỉ có thể trong thời gian ngắn nhưng mẹ bạn Lan lại để qua đêm, như vậy là không tốt. Cách tốt nhất là hãy bỏ vào tủ lạnh.
vì chúng có chứa nhiều chất diệp lục có thể giúp cây quang hợp nhưng chỉ sinh ra 1 lượng rất nhỏ tinh bột => không gọi là cây lương thực
Tại vì chỗ của bạn nước sông, người dân dùng nước sông thay nước ngầm.
mẹ lan lm vậy k bảo quản được thức ăn bi cợt dễ bị ruồi, muổi bâu và có thểphát sinh thêm vi khuẩn đó
^.^
mẹ lan làm như vậy là ko bảo quản thức ăn đc sẽ bị ruồi muỗi bâu vào có thể phát sinh vi khuẩn
Lá cây ngăn bụi và khí độc làm không khí trong lành.
- Một số loài cây tiết ra các chất có tác dụng tiêu diệt vi trùng gây bệnh (thông, bạch đàn, long não...).
- Tán lá cây có tác dụng giảm nhiệt độ môi trường khi có nắng to.
- Quang hợp của cây làm giảm lượng khí CO2 trong không khí.
- Cây xanh làm giảm nhiệt độ không khí.
Xem thêm tại: https://loigiaihay.com/giai-bai-2-trang-95-sbt-sinh-hoc-6-a73232.html#ixzz6tzzK0BQI
Lá cây ngăn bụi và khí độc làm không khí trong lành.
- Một số loài cây tiết ra các chất có tác dụng tiêu diệt vi trùng gây bệnh (thông, bạch đàn, long não...).
- Tán lá cây có tác dụng giảm nhiệt độ môi trường khi có nắng to.
- Quang hợp của cây làm giảm lượng khí CO2 trong không khí.
- Cây xanh làm giảm nhiệt độ không khí.
_ Phương pháp thủa canh không có đất cây vẫn phát triển được bình thường vì:
+ Thủy là nước,thủy canh tức là canh tác trên môi trường nước.Những cây con được trồng sinh trưởng trên một dung dịch có đầy đủ các chất dinh dưỡng để cây có thê phát triển một cách khỏe mạnh,và không cần dùng đến đất.Những loại dung dịch có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết để cây sinh trưởng phát triển tốt.
_ Ưu điểm:
+ Khi trồng rau bằng phương pháp thủy canh không cần quan tâm đến việc chuẩn bị đất trồng hay phân bón,cày bừa vun xới…
+Công nghệ trồng rau thủy canh giúp bạn sẽ không phải tưới nước hàng ngày mà trồng được nhiều vụ trên năm
+ Không tốn công nhổ cỏ hay là phun thuốc trừ sâu
+Công nghệ thủy canh cho năng suất rau cao hơn từ 30-40%
+ Do trồng rau bằng dung dịch dinh dưỡng và không sử dụng chất kích thích hay thuốc sâu
+ Công nghệ thủy canh không gây ô nhiễm cho môi trường,tiết kiệm diện tích trồng rau phù hợp với mọi gia đình
Câu 7:
Cây gỗ to ra nhờ sự phân chia các tế bào của mô phân sinh (tầng phát sinh – tầng sinh vỏ và tầng sinh trụ).
Tầng sinh vỏ hằng năm sinh ra một lớp vỏ ở phía ngoài và một lớp vỏ ở phía trong.
Tầng sinh trụ (nằm giữa mạch rây và mạch gỗ) hằng năm sinh ra ở phía ngoài một lớp mạch rây. ở phía trong một lớp mạch gỗ.
Câu 6:
1 ) Thân mang những bộ phận : Thân chính , cành , chồi ngọn , chồi nách .
2 ) Điểm giống nhau giữa thân và cành là : Đều có ngọn , lá
3) Vị trí của chồi ngọn trên thân và cành : nằm ở đầu thân và cành
4) Vị trí của chồi nách : Nằm dọc thân và cành
1. - đặc điểm chung của thực vật : có thể tự tạo ra chất dinh dưỡng, lớn lên , sinh sản , phản ứng chậm với các kích thích của môi trường và không thể di chuyển.
-điểm khác nhau:
+ thực vật có chất diệp lục còn động vật không có
+thực vật phản ứng chậm với các kích thích của môi trường và động vật phản ứng rất nhanh
+ đa số thực vật không thể di chuyển còn động vật phản ứng rất nhanh
Tham khảo
Không nên sử dụng thức ăn bị ôi thiu. Vì thức ăn bị ôi thiu là do thức ăn không được bảo quản tốt, bảo quản thức ăn không đúng cách dẫn đến các vi khuẩn hoại sinh sinh sôi, mùi vị thay đổi là đã có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Nếu ăn vào sẽ đưa trực tiếp các vi khuẩn vào cơ thể, gây hại đến sức khỏe.
Bảo quản lạnh ở nhiệt độ thấp để ngăn sự sinh trưởng của vi khuẩn.Loại bỏ nước, diệt vi khuẩn khỏi thực phẩm bằng cách sấy khô, phơi nắng,…Để thực phẩm ở nơi thoáng mát, không để ở những nơi ẩm mốc.Không nên sử dụng thức ăn bị ôi thiu vì nó có rất có hại cho sức khỏe
Các biện pháp:
Không để tủ lạnh quá lâu
Nên chế biến ngay sau khi mua về
Không để gần những nơi không đảm bảo nhiệt độ, chất lượng
Ý kiến của bạn Minh sai vì:
Trồng rau ở môi trường nước ô nhiễm rễ cây sẽ hấp thu những kim loại nặng và những nguyên tố độc hại vào cây. Nếu sử dụng những thực phẩm được trồng trong môi trường ô nhiễm, chất độc tích dần trong cơ thể và mang lại nhiều bệnh cho con người