K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2017

1. C đậu

2. B <120 o C

3. vitamin E

4. nhóm chất đạm

5. A. khoai lang

6. B. cung cấp năng lượng

7. vitamin A

8. C.4

9. D. mỡ lợn, dầu dừa, bơ, dầu mè,

tk mk na, thanks nhiều ! ok

5 tháng 5 2017

cảm ơn bạn nhiều lắm vì đã giúp mình kịp thờihiha

Câu 5: Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:A. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.                           C. Lạc, vừng, ốc, cá.B. Thịt bò nạc, mỡ, bơ, vừng.                               D. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.Câu 6:Số bữa ăn trong ngày thường được chia thành các bữa:A. Sáng, tối.               B. Trưa, tối.               C. Sáng, trưa.             D. Sáng, trưa, tối.Câu 7: Phương pháp chế biến làm chín...
Đọc tiếp

Câu 5: Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:

A. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.                           C. Lạc, vừng, ốc, cá.

B. Thịt bò nạc, mỡ, bơ, vừng.                               D. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.

Câu 6:Số bữa ăn trong ngày thường được chia thành các bữa:

A. Sáng, tối.               B. Trưa, tối.               C. Sáng, trưa.             D. Sáng, trưa, tối.

Câu 7: Phương pháp chế biến làm chín thực phẩm từ sức nóng trực tiếp của lửa là phương pháp

A. Nấu                           B. Rang                             C. Nướng                         D. Xào 

1
29 tháng 7 2021

5-D

6-D

7-C

Câu 1.      Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, em hãy phân chia các nhóm thực phẩm sau đây thành từng nhóm thích hợp: mỡ lợn, dầu ăn, thịt gà, sữa tươi, bơ, thịt heo, trứng gà, vừng, mật ong, cà chua, bí đỏ, khoai tây, cá hồi, bánh mì, mía, tôm. Câu 2.      So sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp Xào, phương pháp Rang và phương pháp Rán.Giống nhau: đều là những phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.Khác...
Đọc tiếp

Câu 1.      Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, em hãy phân chia các nhóm thực phẩm sau đây thành từng nhóm thích hợp: mỡ lợn, dầu ăn, thịt gà, sữa tươi, bơ, thịt heo, trứng gà, vừng, mật ong, cà chua, bí đỏ, khoai tây, cá hồi, bánh mì, mía, tôm.

 

Câu 2.      So sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp Xào, phương pháp Rang và phương pháp Rán.

Giống nhau: đều là những phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.

Khác nhau:

Phương pháp xào

Phương pháp rán

Phương pháp rang

-      Lượng chất béo vừa đủ

-      Đun với lửa to

-      Thời gian làm chín thực phẩm nhanh

-      Nêm nếm gia vị trong khi chế biến

-      Lượng chất béo nhiều

-      Đun với lửa vừa

-      Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm

-      Nêm nếm gia vị trước khi chế biến

-      Lượng chất béo rất ít

-      Đun với lửa vừa

-      Thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm

-      Nêm nếm gia vị trong khi chế biến

 

Câu 3.      Hãy xây dựng một bữa ăn dinh dưỡng hợp lí với 4 món ăn cho gia đình em.

Món cơm

Món canh:......................................................................................................................................................................

Món xào hoặc luộc:........................................................................................................................................................

Món mặn:......................................................................................................................................................................

Câu 4.      Hãy kể tên 4 món ăn được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nóng trực tiếp.

0
câu 1: Kể tên các chất dinh dưỡng trong các thức ăn sau và cho biết; các loại thức ăn nào có thể thay thế cho nhau a)sữa, gạo, đậu nành, mì, thịt b)khoai, bơ, lạc, cá, bánh mìcâu 2: em hãy cho biết ảnh hưởng của nhiệt độ đối với các thành phần dinh dưỡng câu 3: sử dụng kiến thức thực tế em hãy cho biết thời gian bảo quản tủ lạnh  của bơ(mỡ động vật) trứng tươi, thịt tươi, rau quả tươicâu 4:...
Đọc tiếp

câu 1: Kể tên các chất dinh dưỡng trong các thức ăn sau và cho biết; các loại thức ăn nào có thể thay thế cho nhau 

a)sữa, gạo, đậu nành, mì, thịt 

b)khoai, bơ, lạc, cá, bánh mì

câu 2: em hãy cho biết ảnh hưởng của nhiệt độ đối với các thành phần dinh dưỡng 

câu 3: sử dụng kiến thức thực tế em hãy cho biết thời gian bảo quản tủ lạnh  của bơ(mỡ động vật) trứng tươi, thịt tươi, rau quả tươi

câu 4: Nhà bác Nga có trồng vườn ra cải sắp đến ngày thu hoạch, nhưng bác phát hiện vườn rau nhà mình có hiện tượng sâu ăn lá bác sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có thời hạn năm ngày để diệt sâu. Ba ngày sau bác hái  1 luống rau đem đi bán. Em có nhận xét gì về việc làm của bác Nga.

câu 5: 

a) cho biết thức ăn được chia làm những loại nào

b) dựa vào nguyên tắc xây dựng thực đơn em hãy lập một bữa ăn, bữa liên hoan cuối năm của lớp mình 

câu 6: em hãy nêu các lưu ý khi chọn thực phẩm qua thực đơn

câu 7: kể tên các cách chế biến món ăn không sử dụng nhiệt và sử dụng nhiệt.

0
17 tháng 5 2021

eo ôi, toàn chất béo không bão hòa!!!!!

17 tháng 5 2021

toàn chất béo thôi bạn

26 tháng 5 2021

a

26 tháng 5 2021

Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng   
B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng   
D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng

Câu 8:Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng                 B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡngC. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng                 D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡngCâu 9: Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp không bao gồm:A. Tiền công             B. Tiền lương             C. Tiền trợ cấp xã hội           D. Tiền thưởngCâu...
Đọc tiếp

Câu 8:Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:

A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng                 

B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng

C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng                 

D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng

Câu 9: Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp không bao gồm:

A. Tiền công             B. Tiền lương             C. Tiền trợ cấp xã hội           D. Tiền thưởng

Câu 10:Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?

A. 6                                   B. 4                                  C. 5                                 D. 3

4

Câu 8:Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:

A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng                 

B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng

C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng                 

D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng

Câu 9: Thu nhập của người đang làm việc ở cơ quan, xí nghiệp không bao gồm:

A. Tiền công             B. Tiền lương             C. Tiền trợ cấp xã hội           D. Tiền thưởng

Câu 10:Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?

A. 6                                   B. 4                                  C. 5                                 D. 3

29 tháng 7 2021

8A

9C

10B

19 tháng 12 2023

-Chất bột đường:cá thu, tôm sú, gà.

-Vitamin, chất khoáng:cam, bưởi, rau muống.

-Chất bột đường: gạo, khoai, sắn

-Chất béo: ko có

Trong các chất: bột đường, chất đạm, chất béo, chất khoáng, loại không cung cấp năng lượng cho cơ thể là chất khoáng

Câu 2: Theo tháp dinh dưỡng hằng ngày chúng ta cần sử dụng loại thực phẩm nàonhiều nhất trong các thực phẩm dưới đây?A.   Rau, củ, quảB.   Dầu, mỡC.   Thịt, cáD.   MuốiCâu 3: Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm nào?A.   Nhóm giàu chất béoB.   Nhóm giàu chất xơC.   Nhóm giàu chất đường bộtD.   Nhóm giàu chất đạmCâu 4: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là gì?A.   Là dung môi hòa tan các vitaminB.   Chuyển hóa...
Đọc tiếp

Câu 2: Theo tháp dinh dưỡng hằng ngày chúng ta cần sử dụng loại thực phẩm nàonhiều nhất trong các thực phẩm dưới đây?

A.   Rau, củ, quả

B.   Dầu, mỡ

C.   Thịt, cá

D.   Muối

Câu 3: Việc phân nhóm thức ăn không bao gồm nhóm nào?

A.   Nhóm giàu chất béo

B.   Nhóm giàu chất xơ

C.   Nhóm giàu chất đường bột

D.   Nhóm giàu chất đạm

Câu 4: Chức năng dinh dưỡng của chất béo là gì?

A.   Là dung môi hòa tan các vitamin

B.   Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

C.   Tăng sức đề kháng cho cơ thể

D.   Tất cả đều đúng

Câu 5: Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa là do đâu?

A.   Thừa chất đạm

B.   Thiếu chất đường bột

C.   Thiếu chất đạm trầm trọng

D.   Thiếu chất béo

Câu 6: Những món ăn phù hợp buổi sáng là gì?

A.   Bánh mì, trứng ốp-la, sữa tươi

B.   Cơm, thịt kho, canh rau, dưa hấu

C.   Cơm, rau xào, cá sốt cà chua

D.   Tất cả đều sai

Câu 7: Việc phân chia số bữa ăn trong gia đình có ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lí như thế nào?

A.   Ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn

B.   Ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian trong lúc làm việc hoặc lúc nghỉ ngơi

C.   Cả A và B đều đúng

D.   Cả A và B đều sai

Câu 8: Nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình là như thế nào?

A.   Trẻ em cần nhiều loại thực phẩm

B.   Người lao động cần ăn các loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng

C.   Phụ nữ có thai cần ăn các loại thực phẩm giàu chất đạm, canxi, phốt pho, sắt

D.   Cả A, B, C đều đúng

Câu 9: Thế nào là bữa ăn hợp lí?

A.   Có sự phối hợp giữa các loại thực phẩm

B.   Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với từng đối tượng

C.   Đảm bảo cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng

D.   Cả A, B, C đều đúng

Câu 10: Thức ăn được phân làm bao nhiêu nhóm:

A.   2

B.   3

C.   4

D.   5

Câu 11:  Phân chia số bữa ăn hợp lí?

A. 2 bữa ăn chính và có thể có thêm các bữa ăn phụ

B. 3 bữa ăn chính và có thể có thêm các bữa ăn phụ

C. 2 bữa ăn chính.

D. 3 bữa ăn chính.

Câu 12:  Các bữa ăn chính trong ngày?

A. Bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều (tối)

B. Bữa sáng, bữa trưa.

C. Bữa trưa, bữa chiều

D. Bữa Sáng, bữa chiều.

 

5
21 tháng 12 2021

Chia nhỏ ra !

19 tháng 3 2020

Câu 1:

-Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể.

-Giúp chúng ta chống chịu được với bệnh.

-Làm cho cơ thể khỏe mạnh

-Giúp cơ thể phát triển và làm cân bằng cơ thể

Câu 2:

+Chức năng của chất béo:

-Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

-Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

+Chức năng của chất đạm:

-Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng..

-Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa các men, các hóc môn trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, chống đỡ bệnh tật.

-Vận chuyển các dưỡng chất.

-Điều hòa, cân bằng nước.

-Cung cấp năng lượng.

+Chức năng của chất bột đường:

-Cung cấp năng lượng.

-Cấu tạo nên tế bào các mô.

-Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh.

-Cung cấp chất xơ cần thiết.

Câu 3:

-Chất đạm có trong: thịt gà, thịt lợn.

-Chất béo có trong: bơ, lạc, sữa.

-Chất đường bột có trong: gạo, khoai, bánh kẹo.

19 tháng 3 2020

CHÚC BẠN HỌC TỐT Nguyễn Cao Bạch Liên!!!