K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2019

Ta có:   2 x - 1 > 0 x - m < 2 ⇔ x > 1 2 x < 2 + m

Để hệ bất phương trình có nghiệm khi và chỉ khi 1 2 < 2 + m ⇔ m > - 3 2

6 tháng 10 2019

Ta có:  2x +  4 < 0 khi x < - 2.

* Xét mx + 1 >  0   (*)

   + Nếu m = 0 thì (*) trở thành: 0x + 1 >0 (luôn đúng).

  + Nếu m > 0 thì  * ⇔ m x > - 1 ⇔ x > - 1 m

Suy ra, tập nghiệm của hệ bất phương trình không thể  - ∞ ; - 2

  + Nếu m < 0 thì  * ⇔ m x > - 1 ⇔ x < - 1 m

Để hệ bất phương trình có tập nghiệm là  - ∞ ; - 2  khi và chỉ khi :

- 1 m > - 2 ⇔ - 1 + 2 m m > 0 ⇔ - 1 + 2 m < 0   ( vì m < 0)

⇔ 2 m < 1 ⇔ m < 1 2

Kết hợp điều kiện m < 0 ta được: m < 0

Từ các trường hợp trên suy ra:   m ≤ 0 .

28 tháng 4 2017

Số x = 1  là nghiệm của bất phương trình nên:

2 m - 3 m ≥ 1 ⇔ - m ≥ 1 ⇔ m ≤ - 1

2 tháng 12 2017

Chọn C

16 tháng 7 2018

Để phương trình đã cho có 2 nghiệm trái dấu thì:

   ac =  -m - 6 < 0 hay  m > -  6

14 tháng 11 2017

Đáp án A

21 tháng 8 2019

Ta có:

\(m^2-4m+3=m^2-4m+4-1=\left(m-2\right)^2-1=\left(m-3\right)\left(m-1\right)\)

\(m-m^2=m\left(1-m\right)\)

Bất phương trình <=> \(\left(m-3\right)\left(m-1\right)x+m\left(1-m\right)< 0\)

+) TH1: \(\left(m-3\right)\left(m-1\right)< 0\)

khi đó: \(x>\frac{m}{m-3}\)(loại)

+) TH2:  \(\left(m-3\right)\left(m-1\right)>0\)

khi đó: \(x< \frac{m}{m-3}\)(loại)

+) Th3: \(\left(m-3\right)\left(m-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=1\\m=3\end{cases}}\)

Với m=1 ta có: 0x+0<0 vô lí

Với m=3 ta có: \(0x-6< 0\)đúng với mọi x ( thỏa mãn)

Vậy m=3