K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2016

sao ko ai tra loi het z

 

 

1) \(\left(\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(x^2-4x-6\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}x^3-2x^2-3x+3x^2-12x-18\)

\(=\dfrac{1}{2}x^3+x^2-15x-18\)

2) \(\left(6x^2-9x+15\right)\left(\dfrac{2}{3}x+1\right)\)

\(=4x^3+6x^2-6x^2-9x+10x+15\)

\(=4x^3+x+15\)

3) Ta có: \(\left(3x^2-x+5\right)\left(x^3+5x-1\right)\)

\(=3x^5+15x^2-3x^2-x^4-5x^2+x+5x^3+25x-5\)

\(=3x^5-x^4+5x^3+10x^2+26x-5\)

4) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x-2\right)\)

\(=x^3-2x^2-x+2\)

a: =>x=3/7+3/5=15/35+21/35=36/35

b: =>x/35=4/5-5/7=28/35-25/35=3/35

=>x=3

c: =>x<3/4+8/4=11/4

=>\(x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)

d: =>5/3<x<5/6+24/6=29/6

=>\(x\in\left\{2;3;4\right\}\)

e: =>x<10/12-9/12=1/12

=>x=0

f: =>2/3<x<12/6-5/6=7/6

=>x=1

10 tháng 4 2020

* 4x - 1 = 3x - 2

⇔ 4x - 3x = -2 + 1

⇔ x = -1

Vậy tập nghiệm của pt là S = {-1}

* \(\frac{3}{4}-3x=0\)

\(\frac{3}{4}-\frac{3x.4}{4}=0\)

⇒ 3 - 12x = 0

⇔ 12x = 3

⇔ x = \(\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)

Vậy tập nghiệm của pt là S = \(\left\{\frac{1}{4}\right\}\)

* 3x - 2 = 2x + 3

⇔ 3x - 2x = 3 + 2

⇔ x = 5

Vậy tập nghiệm của pt là S = {5}

* 2(x - 3) = 5(x + 4)

⇔ 2x - 6 = 5x + 20

⇔ 2x - 5x = 20 + 6

⇔ -3x = 26

⇔ x = \(\frac{-26}{3}\)

Vậy tập nghiệm của pt là S = \(\left\{\frac{-26}{3}\right\}\)

10 tháng 4 2020

\(A,5x-25=0\)

\(\Leftrightarrow5x-5^2=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

Chúc bạn học tốt !

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/zKeoHqB.jpg
18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

17 tháng 2 2021

a, \(4x+7=2\left(6-x\right)\Leftrightarrow4x+7=12-2x\)

\(\Leftrightarrow6x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)Vậy tập nghiệm phương trình là S = { 5/6 } 

b, \(5-\left(2x-7\right)+4\left(3-x\right)=5x-3\)

\(\Leftrightarrow5-2x+7+12-4x=5x-3\)

\(\Leftrightarrow24-6x=5x-3\Leftrightarrow-11x=-27\Leftrightarrow x=\frac{27}{11}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 27/11 } 

c, \(\frac{2\left(x-3\right)}{4}-3=\frac{7-5x}{3}+2x\)

\(\Leftrightarrow\frac{6\left(x-3\right)}{12}-\frac{36}{12}=\frac{28-20x}{12}+\frac{24x}{12}\)

\(\Rightarrow6x-18-36=28-20x+24\)

tự làm nhé 

d, CTTQ giải phương trình tích : \(f\left(x\right).g\left(x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}f\left(x\right)=0\\g\left(x\right)=0\end{cases}}\)

hay \(\orbr{\begin{cases}x-11=0\\3x-8=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=\frac{8}{3}\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm phương trình là S = { 8/3 ; 11 } 

22 tháng 5 2021

\(\left(1-x\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-7\right)\left(x-1\right)\)

\(< =>\left(1-x\right)\left(5x+3+3x-7\right)=0\)

\(< =>\left(1-x\right)\left(8x-4\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}1-x=0\\8x-4=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

22 tháng 5 2021

\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)

\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1-x-2\right)=0\)

\(< =>-1\left(x-2\right)=0\)

\(< =>2-x=0< =>x=2\)