Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ý nghĩa:
Bảo quản:
Nhằm để hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm trồng trọt
Chế biến:
Nhằm duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm trồng trọt, tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực, thực phẩm. Mặt khác, chế biến sản phẩm trồng trọt tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng
- Tác dụng của việc thu hoạch đúng thời vụ , bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản :
- Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản .
- Bảo quản hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản .
- Chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sản phẩm .
- Tác dụng của việc thu hoạch đúng thời vụ , bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản :
- Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản .
- Bảo quản hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản .
- Chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sản phẩm .
- Tác dụng của việc thu hoạch đúng thời vụ , bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản :
- Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản .
- Bảo quản hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản .
- Chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian sản phẩm .
Mục đích:
- Giữ gìn tài nguyên thực vật, động vật và đất rừng hiện có.
- Tạo điều kiện để rừng phát triển.
Ý nghĩa:
- Rừng là tài nguyên của đất nước, là một bộ phận quan trọng của môi trường sinh thái. Do đó cần có biện pháp bảo vệ rừng hiện có và bảo vệ rừng đã mất.
CÂU 1:vì sao phải gieo trồng đúng thời vụ? Người ta phải trồng cây đúng thời vụ là vì: các loại cây khác nhau có nhu cầu khác nhau về các điều kiện ngoại cảnh. Cho nên, muốn cho cây sinh trưởng, phát triển tốt thì phải trồng cây vào thời điểm có khí hậu, thời tiết phù hợp nhất đổi với cây. Có như vậy cây mới sử dụng được các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm... của môi trường phù hợp nhất và hiệu quả nhất.
Câu 2:xử lí hạt giống nhằm mục đích gì? Ở địa phương em có tiến hành xử lí hạt giống không,nếu có thường xử lí theo cách nào? Xử lý hạt giống bằng cách ngâm vào hóa chất , để diệt trừ các mầm bệnh , trừ rầy khi cây mới mọc như ngâm giống lúa vào dung dịch Actara, Cruiser Plus của công ty sygienta để chống được bệnh bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá và lùn sọc đen.
Có 2 cách để xử lý hạt giống:
- xử lý bằng nhiệt độ:tỉ lệ 3 sôi 2 lạnh để kích thích hạt giống mọc khỏe và đều
- Xử lý bằng hóa chất.
câu 3: em hãy nêu ưu, nhược điểm của các phương pháp gieo trồng?
Gieo trồng bằng hạt ưu điểm là mau lên ,nhược điểm là thất thoát nhiều vì sâu kiến
- trồng cây con ưu ít thất thoát hạt giống lâu, nhược điểm là lâu mất thời gian vì phải ương từ hạt ra
Bảo quản nông sản nhằm mục đích hạn chế hao hụt về số lượng và hạn chế giảm chất lượng của nông sản. Ví dụ không bảo quản hoặc bảo quản không tốt, các nông sản dễ bị mốc, mọt phá hoại, rau quả sẽ bị thối.
– Bảo quản nông sản:
+ Một số loại cần bảo quản lạnh
+ Một số loại cần bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh độ ẩm quá lớn
+ Đóng gói trong bao bì, thùng đựng, trong nhà kho
+ Hút chân không
1. Chế biến thức ăn:
– Làm tăng mùi vị
– Tăng tính ngon miệng
– Dễ tiêu hóa
– Làm giảm bớt khối lượng
– Giảm độ thô cứng
– Khử bỏ chất độc hại.
2. Dự trữ thức ăn: nằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
Mục đích: cho thực phẩm ko hư ,mốc
tránh sâu bệnh phá hoại
tránh các điều kiện khí hậu ko thuận lợi
Ý nghĩa:Làm cho thực phẩm có nawg suất cao
đạt tiêu chuẩn cho người dùng
HỌC TỐT
Mục đích của việc thu hoạch sản phẩm trồng trọt
Đảm bảo được số lượng và chất lượng sản phẩm trồng trọt
Ý nghĩa của việc thu hoạch sản phẩm trồng trọt
Giúp sản phẩm trồng trọt ít bị hư hỏng