K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

tham khảo

Nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng rau củ quả khi bảo quản.

Với nhiệt độ thấp, màng tế bào trong các loại thực phẩm này sẽ co lại, giúp giảm quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp cũng làm sự phát triển của các loại nấm, vi khuẩn làm hư hỏng rau củ quả của bạn.

vì trong rau chứa nước, nếu nước bị đông đá thì rau cũng sẽ bị hỏng và không còn ăn được nữa 

dùng khăn giấy khô để bọc lại rau củ rồi để trong tủ lạnh, như vậy sẽ không bị hỏng.

KHÔNG BIẾT LÀ CÓ ĐÚNG KHÔNG !!!!

6 tháng 1 2022

Tham khảo

 

vì đối với nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh tuy có thể ức chế nhiều vi sinh vật nhưng không phù hợp với nhiệt độ bảo quản của rau củ vì ngăn đá tủ lạnh thường bảo quản đồ tươi sống ⇒ điều này dẫn đến việc rau củ dần trở nên héo mòn, dập nát

còn đối với thịt là thực phẩm tươi sống, cho vào ngăn đá sẽ hạn chế được rất nhiều vi khuẩn cũng như vi sinh vật vì nhiệt độ của ngăn đá thường là âm, với nhiệt độ này sẽ bảo quản được thịt tươi ngon, đồng thời cũng sạch sẽ ⇒ điều này cho thấy bảo quản đồ tươi sống cần để ngăn đá

23 tháng 10

Không nên để là bởi vì khi đó, nước trong rau quả sẽ bị đông đá dẫn tới tế bào to ra làm hỏng bào quan, làm hỏng tế bào và dẫn tới rau quả dễ bị hỏng

Muốn bảo quản  rau củ quả thì cần bảo quản lạnh ở ngăn mát, dùng muói chua

hehehe

6 tháng 11 2021

tham khảo

 

vì đối với nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh tuy có thể ức chế nhiều vi sinh vật nhưng không phù hợp với nhiệt độ bảo quản của rau củ vì ngăn đá tủ lạnh thường bảo quản đồ tươi sống ⇒ điều này dẫn đến việc rau củ dần trở nên héo mòn, dập nát

còn đối với thịt là thực phẩm tươi sống, cho vào ngăn đá sẽ hạn chế được rất nhiều vi khuẩn cũng như vi sinh vật vì nhiệt độ của ngăn đá thường là âm, với nhiệt độ này sẽ bảo quản được thịt tươi ngon, đồng thời cũng sạch sẽ ⇒ điều này cho thấy bảo quản đồ tươi sống cần để ngăn đá

6 tháng 11 2021

mn giúp em đi ạ

 

26 tháng 9 2021

undefinedTham khảo nheeee

25 tháng 9 2021

Hâhhahahahahahhahahaahah. Hỏi thế mà cũng hỏi

26 tháng 9 2021

Vì trong rau chứa nước nếu đông đá nước trong rau cũng bị đông khiến rau bị hỏng và không còn ăn được nữa.

26 tháng 9 2021

Vì rau chứa nước nếu chúng vào tủ lạnh thì nước với đá trong tủ lạnh hội tụ với nhau và đông cứng nhanh hơn và khi lấy ra trong toàn vi khuẩn vì để lâu nhưng chứa nước

Vậy cách là cho thịt vào ngăn đầu tiên

Cho rau vào ngăn dưới 
Xin cảm ơn nếu bạn thấy hay nhé 

5 tháng 10 2021

Không để rau quả trên ngăn đá của tủ lạnh là vì: Trong rau quả đều chứa một hàm lượng nước (khá nhiều) nhất định. Nếu để vào ngăn đá, nước sẽ đóng băng, khi nước đóng băng làm tế bào to ra sẽ phá vỡ các bào quan, làm hỏng tế bào và làm cho rau quả chóng bị hỏng.

cre : gg

2 tháng 1 2021

nhờ vào các kiến thức đã học , ta thấy : khi đem di chuyển cây thì cây sẽ ngừng hút nước và muối khoáng , vậy để giữ đc lượng nước và muối khoáng cho cây cần cắt bỏ lá ,  đem trồng ở buổi chiều mát để giảm bớt quá trình thoát hơi nước

- Dùng dao, cuốc, liềm, cày... để diệt cỏ : dẫy cỏ, cuốc úp chôn cỏ (phơi rễ lên trên chôn thân lá xuống đất)  - sau khi giặt quần áo xong ta dùng nước xà bông đó tưới vào đám cỏ hay dùng nước muối đặc liên tục 7-10 ngày cũng có tác dụng giết cỏ vì xà bông, muối sẽ làm cây mất nước thối rễ,thân  - Dùng thuốc trừ cỏ, hiện nay có nhiều loại thuốc chuyên biệt như loại diệt cỏ cho cây lúa, diệt cỏ 1 lá mầm, diệt cỏ lồng vực... nên ta phải biết trong vườn có loại nào để mua cho đúng nếu không mua nhầm loại diệt cỏ 2 lá mầm đem phun diệt cỏ tranh thì không bao giờ chết cỏ. Vì chỉ sót lại 1 mầm thân rễ có thể mọc chồi ra phát triển thành cây mới .