Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì:
- Thực phẩm bị nhiễm trùng,nhiễm độc ➙ ngộ độc thức ăn.
- Thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh ➙ ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe
- Giữ cho thực phẩm sạch ➙ thức ăn sạch sẽ ➙ ít nguy cơ gây các bệnh cho con người
- Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp chúng ta không bị nhiễm độc hay ngộ độc thức ăn
- Nếu để thực phẩm ôi thiu,mất vệ sinh chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc,nhiễm độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
∼ Chúc bạn học tốt nhé ∼
– vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta-‘Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người
- Một vài thực phẩm dễ hư hỏng: thịt, cá tươi, rau, củ, quả, cơm, thực phẩm đóng hộp,…
Khi mua sắm
-Chọn thực phẩm sạch không úa màu
- Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác
- Hạn chế mua các loại thịt khô( như bò khô,...), nên tự làm mà ăn
- Không mua các loại thịt mà khi sờ vào thấy nguội ( vì có thể là thịt cũ )
- Không mua thịt siêu nạc hoặc thịt siêu mỡ
- Hạn chế mua các thực phẩm ăn sẵn
Khi chế biến
- Rửa thực phẩm đúng cách và thật kỹ
- Sử dụng 2 cái thớt, 1 cái cho thịt sông và 1 cái cho thịt chín
- Rửa sạch các loại đồ dùng nhà bếp như dao, thớt, đĩa, chén,...
- Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ
- Chế biến hợp vệ sinh
- Rửa tay sạch trước khi chế biến
.....
Chúc bạn học tốt
Theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc.
1. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
# Thực phẩm nếu không được giữ vệ sinh cẩn thận , chúng sẽ phân huỷ hoặc nhiễm trùng
2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm,cần lưu ý nhg yếu tố nào?
# Sơ chế sạch trước khi chế biến
# Bảo quản kĩ thực phẩm
# Không ăn thực phẩm chứa độc
# Không sử dụng các loại thức ăn bị nhiễm hoá chất
# Không sử dụng những thực phẩm hết hạn , ôi thiu ...
1/
- Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm ko bị nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn
- Vì nếu để thực phậm bị ôi thiu, mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
- Vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chúng ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây bệnh cho con người
- Để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa
2/Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản
Phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vì khi ăn phải một món ăn bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
– vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-‘Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người
Vì nếu giữ vệ sinh thực phẩm sẽ không thể xảy ra và bị hiện tượng nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn cho bản thân người sử dụng. Do thực phẩm nếu bị ôi thiu, mất vệ sinh người ăn sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu như bị nặng và không đi bệnh viện kịp thời, có thể dẫn đến tử vong.
bài làm chỉ mang tính chất tham khảo chứ không thể 100% đúng
---Bạn Học Tốt Nha---
Để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa,giữ vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm độc , nhiễm trùng và gây ngộ độc thức ăn.