K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2020

Vì trong nước thường bao gồm nước tinh khiết và các tạp chất có nhiệt độ sôi khác nhau.

Nước tinh khiết có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiều so với các loại tạp chất.

Khi chưng cất, nước tinh khiết bay hơi trước, còn lại các tạp chất ở lại.

Phương pháp chưng cất dựa trên cơ sở các chất khác nhau có tính chất vật lí (nhiệt độ sôi) khác nhau.

23 tháng 9 2021

B

23 tháng 9 2021

Chiết nha

6 tháng 7 2021

Phương pháp chiết.

 
6 tháng 7 2021

1 CHIẾT

2 Chưng cất phân đoạn

30 tháng 8 2019

- Muốn tách nước tinh khiết ra khỏi nước tự nhiên, ta phải đun nước tự nhiên trong dụng cụ là ống hàn sinh lên đến 100 độ C khi đó nước sẽ bay hơi vì nhiệt độ sôi của nước là 100 độ. Cứ giữ nguyên nhiệt độ như vậy cho tới khi ko còn hơi nước bay lên. Vậy ta đã tách đc nước tinh khiết ra khỏi nước tự nhiên. ( mô tả thí nghiệm theo hình bên dưới )

BÀI 2. CHẤT

25 tháng 12 2022

D

19 tháng 6 2017

Để chưng cất nước tự nhiên, ta dùng phương pháp chưng cất phân đoạn:

Chưng cất phân đoạn là một trong những phương pháp kinh điển dùng để tách các chất bay hơi ra khỏi một hỗn hợp dựa vào sự khác biệt nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp.

Dưới đây là hình minh họa:

BÀI 2. CHẤT

28 tháng 9 2017

Chưng cất phân đoạn là pp chưng cất dùng để tách nhiều chất có nhiệt độ saoi khác nhau ra khỏi hỗn hợp. Ở đây chỉ cần tách mỗi nước (tinh khiết) nên chỉ cần dùng chưng cất thường.

23 tháng 9 2021

C

30 tháng 11 2021

Cho những nhận xét sau, hãy chọn nhận xét đúng:

A.

Các chất trong hỗn hợp có thể tách riêng bằng các phương pháp như lọc, chưng cất, bay hơi, cô cạn.

B.

Tính chất của chất cũng như của hỗn hợp là không đổi.

C.

Hợp chất gồm các chất tinh khiết liên kết với nhau.

D.

Trong phân tử hợp chất, các nguyên tố liên lết với nhau theo một tỉ lệ và trật tự xác định.