K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 5 2021

Bữa ăn hợp lí phải đạt yêu cầu:

A. Theo nhu cầu dinh dưỡng.
B. Thay đổi hàng ngày, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm.
C. Bảo đảm đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng, tiết kiệm.
D. Tất cả các yêu cầu trên.

15 tháng 5 2021

d

5 tháng 3 2018

Đáp án: D

Câu 1: Người làm nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu? ------- A.4 -----B.5 -----C.6 ------D.7 Câu 2: Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm? ------- A.2 -------B.3 ------C.4 ------D.5 Câu 3: Thực phẩm tươi sống thuộc đặc điểm nào của nghề nấu ăn?--------- A. Đối tượng lao động. -------B. Công cụ lao động. --------C. Điều kiện lao động. --------D. Sản phẩm lao động. Câu 4: Điền từ còn thiếu vào chỗ...
Đọc tiếp

Câu 1: Người làm nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu? ------- A.4 -----B.5 -----C.6 ------D.7 Câu 2: Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm? ------- A.2 -------B.3 ------C.4 ------D.5 Câu 3: Thực phẩm tươi sống thuộc đặc điểm nào của nghề nấu ăn?--------- A. Đối tượng lao động. -------B. Công cụ lao động. --------C. Điều kiện lao động. --------D. Sản phẩm lao động. Câu 4: Điền từ còn thiếu vào chỗ trống hoàn thành câu sau:------- Nghề nấu ăn thể hiện nét ................................... ẩm thực đặc thù của dân tộc, vì vậy cần được vận dụng và phát huy. A. riêng biệt.------ B. độc đáo. -----C. văn hóa. -----D. đặc trưng. Câu 5: Trong quá trình nấu ăn, người lao động phải:------ A.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động, ít được ngồi nghỉ thoải mái.-------- B.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, di chuyển trong phạm vi hoạt động.------ C.Làm việc trong điều kiện không bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái trong phạm vi hoạt động.------- D.Làm việc trong điều kiện bình thường, đi, đứng, ngồi nghỉ thoải mái, di chuyển trong phạm vi hoạt động

0
19 tháng 12 2017

2. chuẩn bị thực đơn với các yếu tố có sẵn

31 tháng 10 2021

C

31 tháng 10 2021

C

12 tháng 5 2017

Đáp án: B. Đó là: có đạo đức, nắm vững kiến thức, có kĩ năng thực hành, biết lựa chọn thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu và dụng cụ, chế biến ngon.

17 tháng 12 2023

*Tham khảo:

1. Luôn sử dụng các nguyên liệu thực phẩm tươi sạch và không bị hỏng.
2. Rửa sạch tay trước và sau khi chạm vào thực phẩm.
3. Sử dụng dụng cụ và bề mặt làm việc sạch sẽ và không bị nhiễm khuẩn.
4. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn và tránh tiếp xúc với vi khuẩn.
5. Sử dụng các phương pháp chế biến thực phẩm an toàn như đóng gói chân không, đông lạnh, sử dụng muối, axit hoặc đường để bảo quản thực phẩm.
6. Thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm như phân loại, rửa sạch và kiểm tra thực phẩm trước khi sử dụng.
7. Thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm như phân loại, rửa sạch và kiểm tra thực phẩm trước khi sử dụng.

1 tháng 12 2019

- Bàn ăn cần được bài trí trang nhã. Nên dùng khăn trải bàn màu trắng hoặc màu trơn phù hợp với màu sắc chung của căn phòng. Không nên dùng khăn trải bàn bằng vải hoa to hoặc rằn ri, trông nặng nề và rối mắt.

- Giữa bàn ăn nên đặt một bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản. Tránh chọn hoa to, quá dài làm che khuất mặt khách. Có thể trang trí theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời theo nhiều dạng khác nhau trên mặt bàn, đính hoa tươi xung quanh khăn trải bàn. Hoa cắm ở bình và tỏa đều để khách có thể nhìn được vẻ đẹp của hoa, màu sắc và kiểu cắm, làm tăng thêm vẻ đẹp tươi cho bàn ăn

- Có thể trang trí theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời theo nhiều dạng khác nhau trên mặt bàn, đính hoa tươi xung quanh khăn trải bàn.

Câu 1: tại sao phải quan tâm đến cách sắp xếp trong nhà bếp? Khi bố trí các khu vực hoạt động nhà bếp cần chú ý đến điều gì? Câu 2: Khi tổ chức một bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, em cần dự tính trước những công việc gì? Trình bày chi tiết cụ thể( Biết rằng số người tham dự là 20 người, độ tuổi từ 15-25) Câu 3:Trình bày đầy đủ chi tiết các bước thực hiện một món trộn bất kì theo đề tài...
Đọc tiếp

Câu 1: tại sao phải quan tâm đến cách sắp xếp trong nhà bếp? Khi bố trí các khu vực hoạt động nhà bếp cần chú ý đến điều gì?

Câu 2: Khi tổ chức một bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, em cần dự tính trước những công việc gì? Trình bày chi tiết cụ thể( Biết rằng số người tham dự là 20 người, độ tuổi từ 15-25)

Câu 3:Trình bày đầy đủ chi tiết các bước thực hiện một món trộn bất kì theo đề tài tự chọn( từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu hoàn tất)

Câu 4: Lấy ví dụ 1 thực đơn dược sắp xếp hợp lí thứ tự trước sau các món ăn hợp lí

Câu 5: Kể tên dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây ra tai nạn trong nấu ăn

Câu 6 : Khăn ăn bằng giấy thường được đặt ở đâu trên bàn ăn

Câu 7 : để tổ chức một bữa ăn hoàn hảo, ngon miệng nên càn chú ý những gì

Câu 8: thực phẩm của món xào được làm chín như thế nào

Câu 9: đối với các món ăn không sử dụng nhiệt thường được dùng vào món ăn gì

0