Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện như nồi cơm điện, bàn là, … em cần:
- Lựa chọn thiết bị điện an toàn và sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Thường xuyên kiểm tra để phát hiện và khắc phục kịp thời hư hỏng.
- Chỉ sử dụng dây dẫn có vỏ cách điện làm dây cấp nguồn.
- Sử dụng thiết bị chống giật
Tham khảo
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện như nồi cơm điện, bàn là, … em cần:
- Lựa chọn thiết bị điện an toàn và sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Thường xuyên kiểm tra để phát hiện và khắc phục kịp thời hư hỏng.
- Chỉ sử dụng dây dẫn có vỏ cách điện làm dây cấp nguồn.
- Sử dụng thiết bị chống giật
tham khảo
Bạn cấp điện cho nồi, bật chế độ nấu mà bạn muốn, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt, mâm nhiệt chuyển điện năng thành nhiệt năng làm nóng lòng nồi khiến gạo được nấu thành cơm, vỏ nồi giữ nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu, khi gạo đã nở đến một mức nhất định, bộ phận điều khiển sẽ tự động
Lòng nồi có nhiều lớp giúp giữ nhiệt.Với 9-13 lớp, lòng nồi nấu có khả năng hạn chế tối đa nhiệt năng thất thoát, giúp giữ nhiệt trong lòng nồi nấu hiệu quả. Cơm gạo nấu bằng nồi cao tần do đó cũng chín nhanh hơn, thời gian nấu ít đi, lượng điện năng tiêu thụ giảm.
- Rút ổ cắm ra khi không còn sử dụng và khi muốn làm vệ sinh. Tuyết đối không để thân nồi bị ướt hay nhúng nước hoặc mọi chất lỏng khác.
- Không rửa bằng tất cả những loại chất tẩy rủa hay những chiếc bàn chải sắt.
- Vệ sinh nồi đựng thì bạn có thể ngâm nước 1 lúc là tất cả những chất bám sẽ bở ra không cần phải đánh.
- Còn đối với bộ phận phân nhiệt: trong quá trình nấu nướng có thể có những hạt gạo hay hạt cơm vô tình rơi vào thì cần phải loại bỏ ngay để không làm giảm hiệu quả nấu của nồi. Và tránh không dùng những cọ sắt để đánh để tránh trầy xước.
- Rút ổ cắm ra khi không còn sử dụng và khi muốn làm vệ sinh. Tuyết đối không để thân nồi bị ướt hay nhúng nước hoặc mọi chất lỏng khác.
- Không rửa bằng tất cả những loại chất tẩy rủa hay những chiếc bàn chải sắt.
- Vệ sinh nồi đựng thì bạn có thể ngâm nước 1 lúc là tất cả những chất bám sẽ bở ra không cần phải đánh.
- Còn đối với bộ phận phân nhiệt: trong quá trình nấu nướng có thể có những hạt gạo hay hạt cơm vô tình rơi vào thì cần phải loại bỏ ngay để không làm giảm hiệu quả nấu của nồi. Và tránh không dùng những cọ sắt để đánh để tránh trầy xước.
Nồi cơm điện có bộ phận vỏ nồi có hai lớp và giữa hai lớp có bông thủy tinh cách nhiệt nên nhiệt độ của nồi cơm điện truyền ra bên ngoài môi trường ít giúp cho cơm mau chín. Ngược lại, dùng bếp điện thì nhiệt độ cung cấp tỏa ra bên ngoài môi trường nhiều
⇒Sử dụng nồi cơm điện tiết kiệm điện năng hơn bếp điện
su dung noi com dien tiet kiem dien hon bep dien la vi noi com dien co hieu suat lon hon
- Bạn nên vệ sinh trong và ngoài nồi thường xuyên.
- Bạn không nên hâm cơm nhiều lần sẽ khiến cơm không ngon.
- Bạn nên vệ sinh van thoát hơi nước thường xuyên để cơm không bị thiu.
- Bạn không nên nấu các món chiên xào nhiều dầu mỡ khi dùng nồi cơm điện.
Vì lượng nhiệt sinh ra từ dây đốt nóng được dùng một cách tối đa, vỏ nồi có 2 lớp ở giữa 2 lớp có bông thuỷ tinh cách nhiệt nên nhiệt không thoát ra ngoài được