K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 11 2021

???

7 tháng 11 2021

Tham khảo!

https://hoc247.net/cong-nghe-7/bai-20-thu-hoach-bao-quan-va-che-bien-nong-san-l6724.html

21 tháng 3 2022
 

 

* Phương pháp bảo quản

- Bảo quản thông thoáng: Nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài, do vậy kho phải có hệ thông thông gió hợp lí.

- Bảo quản kín: Để nông sản trong kho hay các phương tiện chứa đựng phải kín, không cho không khí xâm nhập.Bạn đang xem: Em hãy nêu cách bảo quản, chế biến nông sản tại gia đình và địa phương

- Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào trong các kho lạnh.Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật, côn trùng sẽ ngừng hoạt động và giảbotswsuwj hô hấp của nông sản. VD: rau, dưa,....

* Phương pháp chế biến

- Sấy khô: Một số loại rau củ quả được sấy khô bằng các thiết bị đơn giản hay hiện đại.

- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn: Một số loại củ như sắn, khoai hay hạt được chế biếnthành bột mịn hay tinh bột theo quy trình nhất định.

- Muối chua: Làm cho sản phẩm lên men nhờ hoạt đọng của vi sinh vật.

- Đóng hộp: Cho sản phẩm vào trong hộp hay lọ thuỷ tinh, đậy kín,sau đó làm chín. Sản phẩm đóng hộp bảo quản được lâu và có giá thành cao.

còn địa phương bạn có những loại nông sản, cách thu hoạch, bảo uản ntn thì mk ko biết ạ.

Chúc bạn học giỏi và có nhiều thành tích tốt^^

6 tháng 3 2022

 

Tham Khảo

1.Phương pháp thu hoạch nông sản

-Hái(ngắt)

-Nhổ

-Đào (bới)

-Cắt

2.Phương pháp bảo quản nông sản

-Bảo quản thông thoáng

-Bảo quản kín

-Bảo quản lạnh

 

tk

https://hoc24.vn/ly-thuyet/bai-20-thu-hoach-bao-quan-va-che-bien-nong-san.3320

19 tháng 4 2022

Tham khảo

Tùy theo từng loại cây có cách thu hoạch khác nhau như: hái, cắt, nhổ, đào bằng phương pháp thủ công hay cơ giới.

Hái: cam, quýt, đậu xanh ...

Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …

Đào: khoai tây, khoai lang …

Cắt: lúa, hoa, bắp cải …

 
13 tháng 3 2022

Tham khảo:

Hái: cam, quýt, đậu xanh ...

Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …

Đào: khoai tây, khoai lang …

Cắt: lúa, hoa, bắp cải …

21 tháng 12 2016

1. Tại vì để có thể đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản

2. Bảo quản để hạn chế sự hoa hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản

3.

phương pháp chế biếnnông sản được chế biếndụng cụ hay quy trình chế biến
sấy khô1 số rau,củlò sấy
chế biến thành tinh bột hay bột mịn1 số củ,hạttheo quy trình nhất định
muối chua1 số rau,củlên men nhờ hd của vi sinh vật

 

6 tháng 3 2017

1/ thu hoạch đúng lúc, nhanh gọn và cẩn thận để giúp sản phẩm trồng trọt ( nông sản ) ít bị hư hỏng ( giập nát).

2/ bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản:

- bảo quản thông thoáng

- bảo quản lạnh

- bảo quản kín

- đối với rau, hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hóa chất ( chỉ sử dụng loại hóa chất có trong danh mục của bộ nông nghiệp) , bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi

3/ người ta chế biến nông sản bằng những cách :

-phương pháp sấy khô

-phương pháp muối chua

- phương pháp chế biến thành bột mịn

- phương pháp đóng hộp

Vd: chế biến củ sắn, khoai, hạt đậu,.... Thành bột mịn

Sấy khô các loại rau củ quả....

CHÚC BẠN HỌC TỐT ^^

26 tháng 8 2019

- Thu hoạch đúng thời vụ, bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản để giảm hao hụt, giữ được chất lượng sản phẩm, sử dụng được lâu dài…

- Ở địa phương em đa số là trồng lúa: Nên song song với việc thu hoạch đúng thời hạn là sự kết hợp với phương pháp bảo quản kín. Thóc sau khi phơi khô sẽ được đóng bao tải và cho vào kho.

25 tháng 11 2016

1.Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản

2.Mục đích:

+/ Hạn chế sự hao hụt về số lượng

+/Hạn chế sự giảm sút chất lượng nông sản

Cách làm:

+/Bảo quản kín

+/Bảo quản lạnh

+Bảo quản thông thoáng

3.Cách làm:

+/Xấy khô

+/Đóng hộp

+/Muối chua

VD:xấy khô mít . . .

21 tháng 1 2017

hay ghe

2 tháng 1 2017

Thu hoạch đúng thời vụ nhằm đảm bảo số lượng của nông sản, tránh được sự thất thoát do sâu bện phá hoại.

Bảo quản, chế biến nông sản kịp thời để hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng, làm tăng giá trị sản phẩm và kéo dài thời ian bảo quản nông sản

địa phương bạn thực hiện ntn thì bạn có thể tự làm

3 tháng 1 2017

thi hồi nẳm nào rồi mà h mới trả lời