Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Em thường ăn các loại đậu cô ve, vịt quay, tôm, đậu phụ,…
- Vì đạm thực vật rất khó tiêu, đạm thực vật tuy dễ tiêu nhưng không đảm bảo đủ lượng chất. Vậy nên ta khong nên chỉ ăn đạm thực vật hoặc động vật.
Đạm động vật có nhiều chất dinh dưỡng quý nhưng khó tiêu,đạm thực vật dẽ tiêu nhưng không có những chất dinh dưỡng quý
Chất đạm : thịt cá , thịt lợn , trứng , ốc
Chất sơ : rau , su hào
Có đường : bí đao
Các chất đạm như:Thịt,cá,trứng,tôm.
Các chất xơ như:Rau và su hào
Các chất vitamin như:Chuối,cam,ổi.
Các chất có bột đường như:Cơm,gạo.
Các chất có chất béo như:Lạc,vừng,mỡ động vật,dầu thực vật và dừa nhé
Viết vào chữ Đ trước ý đúng, chữ S trước ý sai trước những câu sau
Thịt, cá, tôm, cua, đậu đỗ là thức ăn giàu chất đạm. Đ
Nên tập bơi cùng người biết bơi và có các phương tiện cứu hộ. Đ
Sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu không làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Đ
Chúng ta không nên chỉ ăn thức ăn có chất đạm. Đ
Thịt , cá , tôm , cua rất giàu chất :
A. Chất béo
B. Chất đạm
C. Chất bột đường
D. Vi-ta-min
S | Thịt có nhiều chất đạm quý không thay thế được. Thịt còn có nhiều chất sắt dễ hấp thụ. Vì vậy, chỉ cần ăn thịt là đủ |
Đ | Ta nên ăn cá vì cá có nhiều chất đạm quý. Cá là loại thức ăn dễ tiêu . Cá có chứa chất phòng chống xơ vữa động mạch |
S | Thịt là loại thức ăn khó tiêu. Thịt khi được tiêu hóa sẽ tạo ra một vài chất độc. Nếu các chất độc này không được nhanh chóng thải ra ngoài sẽ hấp thụ vào cơ thể gây ngộ độc. Vì vậy, ta không nên ăn nhiều thịt |
S | Chất đạm thực vật đều dễ tiêu, có nhiều ở đậu đen, đậu xanh, đậu nành. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành (như sữa đậu nành, đậu phụ, tương) có chứa chất phòng chống xơ vữa động mạch. Vì vậy, chỉ cần ăn đạm thực vật là đủ. |
Đ | Chúng ta cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật vì mỗi loại đạm có chứa những chất bổ dưỡng khác nhau. Ăn nhiều loại đạm sẽ giúp cơ thể được bổ sung nhiều chất bổ dưỡng. Ăn nhiều loại đạm sẽ giúp cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn. |
- Một số thức ăn chứa nhiều đạm: Đậu nành, hạnh nhân, bông cải xanh, đậu lăng, khoai tây, bơ, hạt điều, các loại thịt (lợn, gà, cá, tôm,…), trứng gà.
- Vai trò của chất đạm: Tạo ra những tế bào mới, thay thế những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người.
Chất bột đường : cơm, bánh qui, phở,...
Chất béo : bơ, mỡ, lạc,...
Chất đạm : thịt , cá, trứng, thịt bò, thịt lớn,...
d. nha bn
d. rau xanh