Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Là do sự dãn nở vì nhiệt đó bạn
Khi đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi chai nước ngọt gặp nóng thì sẽ giãn nở vì nước ngọt ( chất lỏng) nở vì nhiệt nhiểu hơn vỏ chai, thế là khi đó nó sẽ nổ tung hoặc bật nắp
Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên ng ta không đóng chai nước thật đầy.
1)chúng ta chỉ cần nung phần miệng của lọ thủy tinh
2)khi đun nước thì ta không nên đổ đầy vì khi nước sôi thì nước sẽ bị tràn ra ngoài
3)người ta không nên đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nước đầy,ta xóc chai nước thì nó sẽ sủi ga và tràn ra ngoài
(câu này rất đơn giản)
1) Mở bằng cách đun nóng cổ lọ của lọ thủy tinh
2) Vì nếu đổ nước đầy thì khi đóng nắp lai dễ bị bật nắp ra ngoài
3) Vi nếu đóng chai nước ngot thật đầy thì khi đóng nắp lại dễ bị bật nắp
Đó là câu trả lời của mình bạn thấy đc thì chép vào
Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai
Vì nước ngọt là một loại chất lỏng.Nếu làm như vậy, khi mang chai nước ngọt ra những nơi nắng nóng,nước ngọt sẽ nở ra ,gây nên một lực rất lớn làm bật nắp chai
Tại vì khi ta để nước đầy chai. Sau đó ta bỏ chai nước vào tủ lạnh. Từ 4 độ C trở lên thể tích nước sẽ tăng vì 4 độ C là trọng lượng riêng lớn nhất của thể tích lỏng. Nước trong chai sẽ nở ra, bị nắp chai cản trở sự nở vì nhiệt nên sẽ làm bẻ chai và gây ra 1 lực rất lớn vì vậy nó rất nguy hiểm !
có 2 trường hợp:
+ TH1
thể tích của nước sẽ tăng khi nhiệu độ nóng lên nên không để cho nước tăng gây nên hỏng chai,...
+ TH2
thể tích nước sẽ co lại khi gặp lạnh nhưng sau khi đã hóa băng thì hể tích sẽ dần tăng lên(nguyên tắc đặc biệt của nước là khi thành đá lạnh và nhiệt độ bên ngoài vẫn lạnh đủ để đóng băng nước thì thể tích đá sẽ tăng)
Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
Làm như vậy để giảm bớt sự bay hơi, làm cây ít bị mất nước hơn.
vì khi đóng đầy chai trong quá trình vận chuyển sẽ nóng nên nở ra. vi ko khi ban trong qua bang ban nong nen no ra
do lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước nóng trước , nóng lên nở ra. còn lớp thủy tinh ngoài chưa kịp nóng lên và nở ra lên cốc bị nứt
1. Có một quả cầu k bỏ lọt vòng kim loại, muốn quả cầu thả lọt vòng kim loại ta phải . hơ nóng vòng kim loại để nó nở ra thì quả cầu mới chui lọt qua được.
2. Người ta k đóng chai nc ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể tăng.làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nc ngọt sẽ k còn chỗ để nước nở ra , kết quả có thể làm chai bị đổ nước ra vì do bị nắp chai ngăn cản nên nước gây ra một lực lớn khiến nắp chai bị bật ra.
1. Có một quả cầu không bỏ lọt vòng kim loại , muốn quả cầu thả lọt còng kim loại thì ta phải hơ nóng vòng kim loại để nó nở ra.
2.Người ta không đóng trai nước ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể tăng lên làm cho chai nước ngọt nở ra , nếu không đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để nước nở ra ,, kết quả làm cho chai bị đổ nước ra
Học tốt nhé
Có 2 lí do :
- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.
"Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
~~ Học tốt ~~