Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cách miêu tả chiếc bao tẩm máu người
- Một chiếc bánh bao nhuốm máu đỏ tươi, máu còn nhỏ từng giọt, từng giọt
- Lão Hoa vừa thổi lửa trong bếp, vừa cầm gói lá xanh và cái chao đèn rách nát loang lổ máu. Một mùi thơm quái lạ tràn ngập cả quán.
- Một vật đen thui, một làn khói trắng bốc ra từ lớp vở cháy sém
=> Cách miêu tả chi tiết, tỉ mỉ.
Đáp án cần chọn là: D
- Truyện ngắn Số phận con người của Sô-lô-khốp là cột mốc, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của văn học Xô viết. Sô-lô-khốp thể hiện cách nhìn mới và cách mô tả mới hiện thực cuộc sống vô cùng phức tạp trong chiến tranh.
- Tác giả đã sáng tạo hình tượng người anh hùng kiểu mới mang trên vai trách nhiệm nặng nề trước sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Xô viết, trước sự nghiệp hòa bình và an ninh của toàn nhân loại.
- Sô-lô-khốp miêu tả chiến tranh trong bộ mặt thật của nó, trong “đau khổ, chết chóc, máu me”. Nhân dân liên xô đã vượt qua muôn vàn khó khăn, hi sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng loài người khỏi nạn diệt chủng của bọn phát xít.
- Nhân vật Xô-cô-lốp, với thời gian cầm súng không nhiều, đã phải vượt qua bao gian khổ của thời chiến cũng như thời bình. Đó là người anh hùng vô danh, người chiến sĩ kiên cường với một trái tim nhân hậu.
- Đặc sắc nghệ thuật của truyện: cách xây dựng kết cấu truyện lồng trong truyện, cách kể chuyện, tả cảnh, vẽ chân dung, phân tích, miêu tả tâm lí nhân vật. Sự ngưỡng mộ và cảm thông của nhà văn được gửi gắm qua phong cảnh, cách miêu tả và lời trữ tình ngoại đề của người kể chuyện.
Miêu tả nhân vật Dít trong khi đi đem gạo ra rừng cho cụ Mết thì bị giặc bắt.
=> Dít là người con gái gan dạ, dũng cảm, có sức chịu đựng phi thường, biết nén đau thương để nung nấu ý chí trả thù: đem gạo vào rừng cho dân làng, giặc bắn súng dọa vẫn không khai, chị mất nhưng không khóc,…
Đáp án cần chọn là: C
Đáp án:
- Sai
- Những chi tiết trên miêu tả hình tượng con cá kiếm.
Trên thế giới này có rất nhiều loại đồ ăn ngon tuyệt hảo và rất hấp dẫn nhưng món ăn quen thuộc nhất đối với tất cả người dân trên thế giới này chính là chiếc bánh mì kẹp thịt .Và không mấy ngạc nhiên khi món bánh mì này là món ăn phổ biến nhất thế giới phù hợp với tất cả mọi người .Sau đây em xin giới thiệu về món ăn đó.
Bánh mì kẹp hay bánh mì kẹp thịt kiểu Việt Nam hay là bánh mì Sài Gòn là một loại bánh mì ổ làm bằng bột mì thông thường (và có thể có bột gạo. Loại bánh mì này phát xuất từ bánh mì Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam. Trong quá trình cải biên, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì biến chế và thêm nhân thịt, trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của ngườiSài Gòn. Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì kẹp có tên gọi khác nhau. Đây là một loại thực phẩm lâu đời thông dụng trong miền Nam Việt Nam, được phổ biến cả nước trong những năm gần đây
Bánh mì là món ăn nhanh buổi sáng (và tối) cho giới học sinh, sinh viên và người lao động vì có giá thành phù hợp. Tuỳ từng địa phương ở Việt Nam mà bánh mì kẹp có thể được sử dụng thay thế cho bữa sáng, hoặc như một món ăn nhanh vào các thời điểm khác nhau trong ngày.
Sau năm 1975, bánh mì Sài Gòn theo chân người vượt biên tới Mỹ, Úc, Canada và trở nên phổ biến tại những quốc gia đó.Người Mỹ gọi tắt là bánh mì. Vào tháng 3 năm 2012, chuyên trang du lịch của The Guardian, một tờ báo nổi tiếng củaVương quốc Anh, đã bình chọn bánh mì Sài Gòn thuộc 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn du khách nhất thế giới.
Các thực phẩm bên trong tùy theo vùng miền, thường bao gồm 3 nhóm:
Nguyên liệu động vật: thịt lợn quay, thịt băm hầm với gia vị, thịt xíu mại, Pa tê gan, lạp xường, xúc xích kiểu Việt Nam, thịt gà, cá mòi,phô mai, trứng rán, chả, thịt nguội, bì, bơ, mỡ hành v.v.
Các loại rau: dưa chuột thái mỏng, rau mùi (ngò), đồ chua, dọc hành, hành tây, húng thơm, v.v.
Nước sốt, gia vị: xì dầu, nước mắm, nước tương, tiêu, nước sốt, bột canh, tương ớt v.v.
Bánh mì kẹp thịt kiểu Sài Gòn đã được thuyền nhân mang qua Mỹ phổ biến. Theo đánh giá của một số báo chuyên về ẩm thực của Hoa Kỳ thì bánh mì kẹp thịt của những cửa hàng người Việt là món ăn có hương vị và đặc điểm tương phản: vỏ ngoài giòn rụm nhưng ruột bên trong lại xốp mềm, còn nhân bánh vừa đậm đà lại vừa cay nồng. (Một nghiên cứu khá lý thú của các chuyên gia khoa Khoa học thực phẩm tại Đại học Leeds(Anh) thì "kết cấu miếng thịt và độ giòn khi cắn mới còn thú vị hơn mùi vị của miếng thịt kẹp trong bánh.
Một người dân nước láng giềng, anh Wei Chan cũng đã rất mê món bánh mì Việt Nam, anh đã nghiên cứu nhiều năm để có được bí quyết làm bánh rồi mở một cửa hàng tạiSingapore. Anh cho biết, mỗi ngày cửa hàng của anh bán được khoảng hơn một trăm chiếc bánh mì Việt Nam. Điều ngạc nhiên là anh lại biết và thích thú với món ăn này không phải từ Việt Nam, mà trong khi anh du học ở Canada.
Tháng 3 năm 2011, từ Bánh Mì, nhằm để chỉ món bánh mì kẹp thịt của người Việt Nam, đã có mặt trong từ điển Oxford[5] Báo giới công nhận rằng bánh mì kẹp Việt Nam là một trong những thức ăn đường phố ngon nhất thế giới.
Đó chính là chiếc bánh mì kẹp thịt mà mọi người dân trên thế giới đều biết đến .Nó là 1 món ăn tuyệt vời .Nếu bạn là một người nào đó trên thế giới chưa được mếm thử mùi vị của chiếc bánh mì này thì hãy nhanh tay mua một cái mà ăn nhé .
không biết bạn thấy chưa chứ mj thì chưa thấy cái bánh mì kẹp..... (shit