K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 1 2019
Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng Cốc ba của thí nghiệm 1 làm đối chứng 2 giữa cốc thí nghiệm và cốc với trứng khác nhau ở điều kiện nhiệt độ 3 thí nghiệm nhằm chứng minh nhiệt độ là yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt Nếu không có nhiệt độ thích hợp hạt không thể nảy mầm 4 điều kiện bên ngoài nước không khí độ ẩm Ánh Sáng Điều kiện bên trong là chất lượng hạt 5 câu cuối dài lắm mình lười viết nên cậu lên mạng tra nha.nhớ o ch9 mình đó
 Sinh học 6 ( bài Những điều kiện cần cho hạt nay mầm )Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc thí nghiệm nào để làm đối chứng  ?.................................................................................................................- Giữa cốc đối chứng và cốc thí nghiệm chỉ khác nhau về điều kiện nào ?.................................................................................................................- Thí...
Đọc tiếp

 

Sinh học 6 ( bài Những điều kiện cần cho hạt nay mầm )

Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc thí nghiệm nào để làm đối chứng  ?

.................................................................................................................

- Giữa cốc đối chứng và cốc thí nghiệm chỉ khác nhau về điều kiện nào ?

.................................................................................................................

- Thí nghiệm nhằm chứng minh điều gì ?

..............................................................................................................

Câu 2 : Những điều kiện bên ngoài và bên trong nào cần cho hạt nảy mầm ?

.....................................................................................................

Câu 3 : Cần phải thiết kế thí nghiệm như thế nào để chứng minh sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống ?

....................................................

Giúp với, mik cần gấp trong tối nay

2
23 tháng 1 2019

+ Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc 3 ở thí nghiệm 1 làm cốc đối chứng.

+ Giữa cốc thí nghiệm và cốc đối chứng giống nhau về các điều kiện: hạt giống, nước, không khí nhưng khác nhau về điều kiện nhiệt độ (cốc đối chứng để ở nơi mát, cốc thí nghiệm để ở thùng nước đá).

+ Thí nghiệm nhằm chứng minh nhiệt độ là yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt. Nếu không có nhiệt độ thích hợp, hạt không thể nảy mầm.



 

24 tháng 1 2019

Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc 3 ở thí nghiệm 1 để làm cốc đối chứng.

23 tháng 1 2019

Bạn cho hạt đỗ vào bông ẩm rồi xem nó có nảy mầm không?

1.Nếu nảy mầm nhanh thì nó là hạt tốt

2.Nếu nảy mầm mà nó chậm thì không tốt cho lắm

3.Nếu nó không nảy mầm thì nó là chất lượng xấu

4.(Bonus)Nếu nó không nảy mầm thì nó đã bị rang hoặc chín rồi!!!

23 tháng 1 2019

Để làm được thí nghiệm này, ta phải thiết kế như sau: cho các cốc thí nghiệm đặt ở điều kiện môi trường giống nhau (đủ nước, đủ ánh sáng,...), tuy nhiên mỗi cốc lại có chất lượng hạt giống khác nhau, chẳng hạn như một cốc có chất lượng tốt, một cốc chứa hạt giống bị mốc, lép,...

18 tháng 2 2018

Đây là môn sinh học.Bạn lộn web rồi
 

18 tháng 2 2018

bạn cần làm j vậy

3 tháng 3 2019

Những điều kiện bên ngoài giúp hạt nảy mầm là: đủ nước, đủ không khí và nhiệt độ thích hợp.
- Điều kiện bên trong giúp hạt nảy mầm là: chất lượng hạt giống.
- Khi gieo hạt phải làm đất tơi xốp, phải chăm sóc hạt gieo( chống úng, chống hạn, chống rét), phải gieo trồng đúng thời vụ.

Muốn chứng minh được sự nảy-mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống, cần thiết kế thí nghiệm như sau: Làm nhiều cốc thí nghiệm giống nhau về tất cả các điều kiện bên ngoài (đủ nước, đủ không khí. có nhiệt độ thích hợp), nhưng khác nhau về chất lượng hạt giống. Ví dụ chỉ để một cốc có hạt giống tốt (hạt chắc. mẩy. không bị sứt sẹo, không bị sâu bệnh) còn các cốc khác đều có một trong những loại hạt giống xấu (hạt bị mọt, hạt bị mốc, hạt bị lép, hạt bị sứt sẹo…).

5 tháng 2 2018

Chuẩn bị: một vài hạt đậu vào 4 cốc như nhau.

Cốc 1: không bỏ gì thêm.

Cốc 2: đổ nước cho ngập hạt.

Cốc 3, 4: lót bông ẩm phía dưới hạt.

Thực hành: để cốc 1, 2, 3 vào chỗ thoáng, cốc 4 vào tủ lạnh. Sau vài ngày:

Cốc 1: Không nảy mầm vì thiếu nước.

Cốc 2: Hạt hút nước trương lên nhưng không nảy mầm được vì thiếu không khí.

Cốc 3: Nảy mầm vì có đủ nước, nhiệt độ và không khí thích hợp.

Cốc 4: Không nảy mầm vì nhiệt độ quá thấp.

Kết luận: Hạt phải có đủ nước, không khí và nhiệt độ thích hợp thì mới có thể nảy mầm.

k nhé !

5 tháng 2 2018

a. Thí nghiệm 1:

Chọn một số hạt đỗ tốt, khô bỏ vào 3 cốc thủy tinh, mỗi cốc 10 hạt: Cốc 1 không bỏ gì thêm, cốc 2 đổ nước cho ngập hạt khoảng 6-7cm, cốc 3 lót xuống dưới những hạt đỗ một lớp bông ẩm rồi để cả 3 cốc ở chỗ mát.
Sau 3-4 ngày, đếm số hạt nảy mầm ở mỗi cốc.

\(\rightarrow\)Hạt nảy mầm cần đủ nước và không khí.

b. Thí nghiệm 2:

Làm một cốc thí nghiệm có những điều kiện giống cốc 3 trong thí nghiệm 1, rồi để trong hộp xốp đựng đá. Quan sát kết quả sau 3-4 ngày.

Kết luận: Hạt nảy mầm cần có điều kiện nhiệt độ thích hợp

22 tháng 8 2018

1.

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

2.

Có 3 dạng thân chính:

- Thân đứng: + Thân gỗ: đa, xoan, nhãn, bạch đàn

+ Thân cột: dừa, cau

+ Thân cỏ: cỏ mần trầu

- Thân leo: trầu không, đậu Hà Lan

- Thân bò: rau má

3.

- Điều kiện bên trong: chất lượng hạt giống (hạt có đủ dinh dưỡng và đủ các bộ phận), không bị sâu bệnh, có đủ phôi.

- Điều kiện bên ngoài: nước, nhiệt độ, không khí.

4. cây có một lá mầm: phôi của cây có một lá mầm.

cây có hai lá mầm: phôi của cây có hai lá mầm.

22 tháng 8 2018

1.

- Phân chia gồm quả khô và quả thịt.

- Đặc điểm:

+ Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng.

+ Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả.

2 tháng 4 2020

Câu 3 :

Các bộ phận của hoa là :đài , tràng , nhị , nhuỵ. 

Đài và tràng làm thành bao hoa bảo vệ nhị và nhuỵ

Nhị có nhiều hạt phấn mang tế bào sinh dục đực.

Nhuỵ có bầu chứa noãn mang tế bào sinh dục cái.

Nhị và nhuỵ là bộ phận quan trọng nhất của hoa vì chúng là bộ phận sinh sản chủ yếu của hoa.

Câu 4 :

- Hoa lưỡng tính: hoa có cả nhị và nhụy trên cùng 1 hoa.

VD: hoa bưởi, hoa cải,...

- Hoa đơn tính: hoa có nhị hoặc nhụy trên 1 hoa.

VD: hoa mướp, hoa bí,..

Câu 5 :

- Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy.

- Đặc điểm của hoa thụ phấn nhờ sâu bọ:

* Đặc điểm của hoa thụ phấn nhờ sâu bọ là: hoa thường có màu sặc sỡ, có hương thơm, mật ngọt, hạt phấn to và có gai, đầu nhụy có chất dính.

VD: hoa bí ngô, hoa mướp, hoa vừng...

Câu 6 :

2 cành hoa màu trắng vào 2 cốc nước.
- Cốc A: nước có pha mực đỏ.
- Cốc B: nước trong
- Để ra chỗ thoáng gió.

Kết quả:

-Cốc A: Cánh hoa chuyển sang màu đỏ.

-Cốc B: Cánh hoa không đổi màu.
Câu 7 :

 

Chuẩn bị: Cây xanh con, chậu cây, đất tơi xốp, nước và phân bón.

Tiến hành thí nghiệm:

Đầu tiên đo chiều dài thân cây xanh con là bao nhiêu cm rồi ghi vào một quyển tập , sau đó trồng cây xanh con và chậu cây đã bỏ đất tơi xốp vào, đặt cây ở nhiệt độ ánh sáng thích hợp, hằng ngày chăm bón và tưới nước cho cây. Sau một thời gian ( 1 tuần lễ chẳng hạn), đo lại chiều dài của cây.

Kết quả thí nghiệm:

Chiều dài thân cây đã dài hơn so với khi mới trồng. Chứng tỏ có sự dài ra của thân cây sau một thời gian chăm bón tốt.

Ghi kết quả báo cáo trình bày lên thầy cô.

Câu 8 :

Bước 1: Đỗ xanh ngâm nước lạnh qua đêm từ 6 - 8 tiếng

Bước 2: Cho đỗ xanh đã ngâm vào rổ, dùng khăn phủ lên, lấy 1 chiếc đĩa đặt lên trên sau đó cho cả rổ vào trong nồi hoặc chậu để ủ trong bóng tối. Mỗi ngày sáng, tối nhúng cả rổ vào chậu nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để hết nước và lại cho vào chỗ tối.

Bước 3: Thu hoạch giá đỗ sau 2 - 3 ngày. Dùng kéo cắt hết các lớp rễ đâm ra ngoài chiếc khăn để dễ thu hoạch và vệ sinh, chuẩn bị cho mẻ ủ mới.

Giá đỗ ủ bằng rổ nhựa hoặc rổ tre sẽ cho những mầm chắc, to và mập. Khi ủ các bạn nên để chỗ tối, sạch sẽ để có mẻ giá trắng và đẹp.

7 tháng 5 2019

LÊN MẠNG TRA

Bài làm

Muốn chứng minh được sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống, cần thiết kế thí nghiệm như sau: Làm nhiều cốc thí nghiệm giống nhau về tất cả các điều kiện bên ngoài (đủ nước, đủ không khí. có nhiệt độ thích hợp), nhưng khác nhau về chất lượng hạt giống. Ví dụ. chỉ để một cốc có hạt giống tốt (hạt chắc. mẩy. không bị sứt sẹo, không bị sâu bệnh) còn các cốc khác đều có một trong những loại hạt giống xấu (hại bị mọt. hạt bị mốc, hạt bị lép, hạt bị sứt sẹo...).

# Học tốt #