K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2017

Mình cho bạn 1 bữa trưa nè:

Thực đơn cho một bữa ăn trưa:

+ Canh rau đay nấu cua

+ Thịt kho tàu

+ Thịt gà xào xả ớt

+ Cà muối chua

Thực đơn cho 1 bữa liên hoan:

+ Súp gà

+ Gà hấp muối

+ Sườn nướng

+ Cá hấp xì dầu

+ Rau cải xào tỏi

+ Tôm chiên giòn

+ Canh măng nấu vịt

+ Bánh bao nhỏ

+ Chè trân châu

+ Dưa hấu

11 tháng 4 2017

3 thực đơn mà

6 tháng 5 2018

Thực đơn 1:

+ Cơm
+ Món mặn : cá kho tộ
+ Món xào : rau muốn xào tỏi
+ Món canh : canh bí nấu thịt bằm
Thực đơn 2:

-cơm
-cá lóc kho tộ
-rau muống xào tỏi
-canh cua

Thực đơn 3:

- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo

Chúc bn học tốt nha

17 tháng 12 2020

cái này thì trả lời dc nhưng hơi dài dc ko để mình biết trả lời

11 tháng 4 2018

Thực đơn cho sinh viên nghèo:

Thứ 2:

Sáng: Mì tôm

Chiều: Mì gạo

Tối: Mì tôm.

Thứ 3:

Sáng: Mì tôm

Chiều: Mì gạo

Tối: Mì tôm.

Thứ 4:

Sáng: Mì tôm

Chiều: Mì gạo

Tối: Mì tôm.

Thứ 5:

Sáng: Mì tôm

Chiều: Mì gạo

Tối: Mì tôm.

Thứ 6:

Sáng: Mì tôm

Chiều: Mì gạo

Tối: Mì tôm.

Thứ 7:

Sáng: Mì tôm

Chiều: Mì gạo

Tối: Mì tôm.

Chủ nhật:

Sáng: Mì tôm

Chiều: Mì gạo

Tối: Mì tôm.

30 tháng 4 2018

Ăn vậy chắc chán đến cổ họng nhỉ.oe

15 tháng 5 2019

Quy trình

- Xây dựng trước thực đơn. - Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn. - Chế biến món ăn theo thực đơn. - Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.



15 tháng 5 2019

Quy trình tổ chức bữa ăn gồm:

+Xây dựng thực đơn,chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn

+Chế biến món ăn

+Bày bàn ăn và thu dọn

25 tháng 3 2018

Bài này bạn kiểm tra chưa mình còn giúp

2 tháng 5 2017

-Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước: sinh tố C, sinh tố nhóm B, PP.
-Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo: sinh tố A, D, E, K,...

3 tháng 5 2017

vì chất dinh dưỡng trong món ăn rất quan trọng đến con người, từ đó chúng ta phải làm như thế này để không bị mất chất đó:

- phải đun nấu vừa lượng chín , nếu đun lâu sẽ bị mất nhiều chất sinh tố .- không nên rán quá lâu sẽ mất nhiều chất sinh tố , và chất béo

- cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi

-khi nấu tránh khuấy đều

-không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

- không nên vo kĩ gạo

- không chắt bỏ nước cơm , vì sẽ mất chất sinh tố b1

23 tháng 12 2018

-vóc dáng: vì có người béo, người gầy, người cao, người thấp,...

-thời tiết :vì có mùa nóng, mùa lạnh

-lứa tuổi: vì có trang phục trẻ em, người lớn,...

-giới tính: vì có nam và nữ

-điều kiện kinh tế: vì có gia đình khó khăn, giàu có,....

23 tháng 12 2018

-Vóc dáng

-Thời tiết

-Kinh tế gia đình

1 tháng 4 2017

An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.

Nhiễm trùng thực phẩm sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

1 tháng 4 2017

a) Thek nào là v/s an toàn thực phẩm

- Là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

b) Thek nào là nhiễm trùng thực phẩm

- Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

c) Thek nào là nhiễm độc thực phẩm

- Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm