Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt 17 = x + 1 và 20 = x + 4, ta có:
A = x4 - 17x3 + 17x2 - 17x + 20
⇒ A = x4 - (x + 1)x3 + (x + 1)x2 - (x + 1)x + x +3
⇒ A = x4 - x4 - x3 + x3 + x2 - x2 - x + x + 3
⇒ A = 3
bạn chỉ cần thay 17=x+1(vì 16=x mà) rồi nhân các đơn thức với đa thức và cuối cùng là triệt tiêu là tính ra ngay mà
Cách 1: biển đổi biểu thức chứa nhiều biểu thức dạng x - 16
\(A=x^4-17x^3+17x^2-17x +20\)
\(=x^4-16x^3-x^3+16x^2+x^2-16x-x+16+4\)
\(=x^3\left(x-16\right)-x^2\left(x-16\right)+x\left(x-16\right)-\left(x-16\right)+4=4\)
Cách 2: thay 17 = x + 1; 20 = x + 4
\(A=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)
\(=x^4-x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+x+4\)
\(=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+x+4=4\)
A =\(x^4-17x^3+17x^2-17x+20=x^4-16x^3-x^3+16x^2+x^2-16x-x+20\)
Có \(x=16\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^4=16x^3\\x^3=16x^2\\x^2=16x\end{cases}}\)
Thay vào A có :A = \(x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+20\)
\(=-x+20=-16+20=4\)( Vì x = 16 )
Vậy A =4
Giải:
a) \(M=2x\left(x-3y\right)-3y\left(x+2\right)-2\left(x^2-3y-4xy\right)\)
\(\Leftrightarrow M=2x^2-6xy-3xy-6y-2x^2+6y+8xy\)
\(\Leftrightarrow M=-xy\)
Tại \(x=\dfrac{-2}{3};y=\dfrac{3}{4}\), giá trị M là:
\(M=-\left(\dfrac{-2}{3}\right)\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow M=\dfrac{1}{2}\)
Vậy ...
a, \(P\left(x\right)=x^7-80x^6+80x^5-....+80x+15\)
\(P\left(x\right)=x^7-\left(x+1\right)x^6+\left(x+1\right)x^5-...+\left(x+1\right)x+15\)
\(P\left(x\right)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-.....-x^3-x^2+x^2+x+15\)
\(P\left(x\right)=x+15\)(1)
Thay \(x=79\) vào (1) ta được: \(79+15=84\)
b, \(R\left(x\right)=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)
\(R\left(x\right)=x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+20\)
\(R\left(x\right)=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+20\)
\(R\left(x\right)=-x+20\)(2)
Thay \(x=16\) vào (2) ta được: \(-16+20=4\)
Chúc bạn học tốt!!!
\(\text{P(x)}=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+...+80x+15\)
=\(x^7-79x^6-x^6+79x^5-...-x^2+79x+x+15\)
=\(\left(x^6-x^5+...-x\right)\left(x-79\right)+x+15\)
=\(0+79+15=94\)
\(R\left(x\right)=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)
=\(x^4-16x^3-x^3+16x^2+x^2-16x-x+20\)
=\(\left(x^3-x^2+x\right)\left(x-16\right)-\left(x-20\right)\)
=\(0-\left(16-20\right)=4\)
TL:
\(A=x^4+x^3+17x^2+17x+19\) 9
\(A=x^3\left(x+1\right)+17x\left(x+1\right)+19\)
\(A=\left(x^3+17x\right)\left(x+1\right)+19\)
thay:x=20 vào A ta đc:
\(A=\left(20^3+17.20\right)\left(20+1\right)+19\)
A=8340.21+19
A=166819
vậy......
hc tốt
Tại x = 16 => x +1 = 17
Thay vào A ta được:
A = x4 - (x+1)x3 + (x+1)x2 - (x+1)x + 20
A= x4 -(x4 + x3) + (x3 + x2) -(x2 + x) +20
A= x4 - x4 - x3 + x3 + x2 - x2 -x + 20
A= - x+20
Mà x = 16
=> A= -16 + 20 = 4
Vậy A= 4 khi x =16