K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2017

bạn vào đây nhé:

https://h.vn/hoi-dap/question/91174.html

chúc bạn hok giỏi

17 tháng 9 2016

+ Với x < 1, thì |x - 1| = 1 - x; |x - 4| = 4 - x, ta có:

(1 - x) + (4 - x) = 3x

=> 1 - x + 4 - x = 3x

=> 5 - 2x = 3x

=> 5 = 3x + 2x

=> 5 = 5x => x = 1, không thỏa mãn x < 1

+ Với \(1\le x< 4\), thì |x - 1| = x - 1; |x - 4| = 4 - x, ta có:

(x - 1) + (4 - x) = 3x

=> x - 1 + 4 - x = 3x

=> 3 = 3x

=> x = 3 : 3 = 1, thỏa mãn \(1\le x< 4\)

+ Với \(x\ge4\), thì |x - 1| = x - 1; |x - 4| = x - 4, ta có:

(x - 1) + (x - 4) = 3x

=> x - 1 + x - 4 = 3x

=> 2x - 5 = 3x

=> -5 = 3x - 2x = x, không thỏa mãn \(x\ge4\)

Vậy x = 1

4 tháng 12 2016

đề câu b sai hay sao bạn ạ

/x+1/>= 0

/x+3/>=0

=>/x+1/+/x+3/>=0

=>3x>=0

=> x>=0

=> /x+1/=x+1 ;/x+3/=x+3=> x+1+x+3=3x=>2x+4=3x =>x=4

16 tháng 9 2019

Trần Thế Văn

Đợi tí ! Mình đang làm ! Bài này hơi mất thời gian tí !

Nhớ đợi nha !

5 tháng 9 2017

GTTĐ của 1 số >0

nên x=0

5 tháng 9 2017

{x+1}+{x+2}=3

x+1             =3-2

x+1              =1 

x                  =1-1

x                  =0               

1 tháng 8 2019

A, bạn ơi mình biết làm hết r

B,cài này dễ lằm bạn nghĩ đi okeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

7 tháng 9 2017

\(\left|x+1\right|và\left|x+2\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)+\left(x+2\right)=3\\\left(x+1\right)+\left(x+2\right)=-3\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x+3=3\\2x+3=-3\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-6\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

7 tháng 9 2017

\(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|=3\)

Xét \(x+1\ge0;x+2\ge0\Leftrightarrow x\ge-1;x\ge-2\Rightarrow x\ge-1\) ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=x+1\\\left|x+2\right|=x+2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|=3\Leftrightarrow x+1+x+2=3\Leftrightarrow2x+3=3\Rightarrow x=0\)(TM)

Xét \(x+1\le0;x+2\ge0\Leftrightarrow-2\le x\le-1\) ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=-x-1\\\left|x+2\right|=x+2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|=3\Leftrightarrow-x-1+x+2=3\Leftrightarrow1=3\) (loại)

Xét \(x+1\le0;x+2\le0\Leftrightarrow x\le-1;x\le-2\Leftrightarrow x\le-2\) ta có : \(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=-x-1\\\left|x+2\right|=-x-2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|=-x-1-x-2=-2x-3=3\Rightarrow x=-3\)(TM)

Vậy \(x=\left\{-3;0\right\}\)