Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
A , 3 - ( 17 - x ) = 289 - ( 36 + 289 )
3 - 17 + x = 0 - 36
-14 + x = -36
x = -36 - ( - 14 ) = -22
B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )
25 - x - 5 = 0 - 15
20 - x = -15
x = 20 - ( - 15 ) = 35
C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746
34 + 21 - x = 1 - 30
55 - x = -29
x = 55 - (-29 ) = 74
D , -2x - ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )
- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x
- 3x + 17 = 9 + x
- 3x - x = 9 - 17
-4x = -8
x = -8 : ( - 4 )
x = 2
E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43
17x - 16x -37 = x + 43
x - 37 = x + 43
-37 - 43 = x - x
- 80 = 0 ( vô lý )
G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0
\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)
Lời giải:
a.
$(25-2x)^3:5-3^2=4^2$
$(25-2x)^3:5=4^2+3^2=25$
$(25-2x)^3=25.5=5^3$
$\Rightarrow 25-2x=5$
$\Rightarrow 2x=20$
$\Rightarrow x=10$
b.
$2.3^x=10.3^{12}+8.27^4=10.3^{12}+8.3^{12}=18.3^{12}=2.3^{14}$
$\Rightarrow 3^x=3^{14}$
$\Rightarrow x=14$
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
a) \(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+x+\frac{1}{4}+2x+\frac{1}{6}=\frac{3}{8}.\)
\(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+3x+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x.\left(-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+3\right)+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x\cdot\frac{19}{6}=-\frac{1}{24}\)
x = -1/76
b) \(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{2.5}{2.\left(2x+1\right)}-\frac{2.3}{3.\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3+5-2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> 2x + 1 = 13
2x = 12
x = 6
a: =>2x-x=-5/2-1/3
=>x=-17/6
b: =>4(x-2)2=36
=>(x-2)2=9
=>x-2=3 hoặc x-2=-3
hay x=5 hoặc x=-1
c: =>2x+1/2=5/6
=>2x=1/3
hay x=1/6
a: =>2x-x=-5/2-1/3
=>x=-17/6
b: =>4(x-2)2=36
=>(x-2)2=9
=>x-2=3 hoặc x-2=-3
hay x=5 hoặc x=-1
c: =>2x+1/2=5/6
=>2x=1/3
hay x=1/6