K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 4 2017

\(\left(x-2\right)\left(x-4\right)< 0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\\x-4>0\end{matrix}\right.=>4< x< 2\left(1\right)\\\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\\x-4< 0\end{matrix}\right.=>2< x< 4\left(2\right)}\end{matrix}\right.\)(1 ) vô lý=> loại

=> (x-2).(x-4)<0 <=> 2<x<4

b. ta có\(x^2+1>0\forall x\)

=>(x2 -1).(x2+1)<0 <=> (x2 -1)<0 <=> x2<1

<=> -1<x<1

câu c bạn làm tương tự

18 tháng 2 2017

có thi được đâu mà chúc

18 tháng 2 2017

thì chúc trc

25 tháng 7 2017

\(2^x.4=128.\)

\(2^x=128:4.\)

\(2^x=32.\)

\(2^x=2^5\Rightarrow x=5\in N.\)

Vậy \(x=5.\)

\(\left(2x+1\right)^3=125.\)

\(\left(2x+1\right)^3=5^3.\)

\(\Rightarrow2x+1=5.\)

\(\Leftrightarrow2x=4.\)

\(\Leftrightarrow x=4:2=2\in N.\)

Vậy \(x=2.\)

25 tháng 7 2017

a) \(2^x.4=128\)

\(2^x=128:4\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(\Leftrightarrow x=5\left(tm\right)\)

Vậy ...................

b) \(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(\Leftrightarrow2x+1=5\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

\(\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)

Vậy ..............

16 tháng 4 2017

\(\left(x-y^2+z\right)^2\ge0\)

\(\left(y-2\right)^2\ge0\)

\(\left(z-3\right)^2\ge0\)

\(\left(x-y^2+z\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z-3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left(x-y^2+z\right)^2=0;\text{ }\left(y-2\right)^2=0;\text{ }\left(z-3\right)^2=0\)

+\(\text{ }\left(y-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\text{ }y-2=0\)

\(y=0+2\)

\(y=2\)

+ \(\left(z-3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow z-3=0\)

\(z=0+3\)

\(z=3\)

+ \(\left(x-y^2+z\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-y^2+z=0\)

\(x-2^2+3=0\)

\(x-4=0-3\)

\(x-4=-3\)

\(x=-3+4\)

\(x=1\)

Vậy: \(x=1;\text{ }y=2;\text{ }z=3\)

11 tháng 7 2017

Nếu là z+x thì mik biết làm nè:

Đặt x-y=2011(1)

y-z=-2012(2)

z+x=2013(3)

Cộng (1);(2);(3) lại với nhau ta được :

2x=2012=>x=1006

Từ (1) => y=-1005

Từ (3) => z=1007

11 tháng 7 2017

tick mik nha

1 tháng 3 2017

câu a

\(\left(2x-2017\right)^2=289\\ < =>\left[\begin{matrix}2x-2017=17\\2x-2017=-17\end{matrix}\right.\\ < =>\left[\begin{matrix}x=1017\left(tm\right)\\x=1000\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

vậy...

câu b

\(\left(\left|x\right|+2016\right)\left(2018-2\left|x\right|\right)=0\\ < =>\left[\begin{matrix}\left|x\right|+2016=0\\2018-2\left|x\right|=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[\begin{matrix}\left[\begin{matrix}x=2016\\x=-2016\end{matrix}\right.\\\left[\begin{matrix}x=1009\\x=-1009\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) (tm)

vậy ...

câu c

(x - 2016) (2y + 2017) = 5

<=> (x - 2016) (2y + 2017) = 1 . 5 = (-1) (-5)

xét thấy 2y + 2017 là số lẻ

=> \(\left[\begin{matrix}2y+2017=5\\2y+2017=-5\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[\begin{matrix}\left\{\begin{matrix}x-2016=1\\2y+2017=5\end{matrix}\right.\\\left\{\begin{matrix}x-2016=-1\\2y+2017=-5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[\begin{matrix}\left\{\begin{matrix}x=2017\\y=-1006\end{matrix}\right.\\\left\{\begin{matrix}x=2015\\y=-1011\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) (tm)

vậy ...

số nguyên dương lớn nhất có 3 cs khác nhau là 987

=> lx-2l = 987

<=> x-2 = 987 hoặc x-2 = -987

<=> x=989 hoặc x=-985 (tm)

vậy ...

2 tháng 10 2017

a. \(6^2:4.3+2.5^2\)

= \(36:12+2.25\)

= \(3+50\)

=\(53\)

b. \(2.\left(5.4^2-18\right)\)

= \(2.\left(5.16-18\right)\)

= \(2.\left(80-18\right)\)

= \(2.62\)

= \(124\)

c. \(80:\left\{\left[\left(11-2\right).2\right]+2\right\}\)

\(=80:\left\{\left[9.2\right]+2\right\}\)

\(=80:\left\{18+2\right\}\)

\(=80:20\)

\(=4\)

2 tháng 10 2017

biết làm oy sao bn cn hỏi lm chi z Nguyễn Ngọc Trâm

14 tháng 5 2017

\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{3}+\dfrac{3}{6}+...+\dfrac{3}{x\cdot\left(x+1\right):2}=\dfrac{2015}{336}\\ \dfrac{6}{2}+\dfrac{6}{6}+\dfrac{6}{12}+...+\dfrac{6}{x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{2015}{336}\\ 6\cdot\dfrac{1}{2}+6\cdot\dfrac{1}{6}+6\cdot\dfrac{1}{12}+...+6\cdot\dfrac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{2015}{336}\\ =6\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}\right)=\dfrac{2015}{336}\\ 6\cdot\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}\right)=\dfrac{2015}{336}\\ 6\cdot\left(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}\right)=\dfrac{2015}{336}\\ 6\cdot\left(1-\dfrac{1}{x+1}\right)=\dfrac{2015}{336}\\ 1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2015}{336}:6\\ 1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2015}{2016}\\ \dfrac{1}{x+1}=1-\dfrac{2015}{2016}\\ \dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2016}\\ \Rightarrow x+1=2016\\ x=2016-1\\ x=2015\)

8 tháng 7 2017

Theo bài ra ta có:

\(\left(x+y\right)=3\left(x-y\right)=\dfrac{2x}{y}\)

Xét 2 vế đầu là x+y =3(x-y ); Ta có:

=> x+y = 3x - 3y

=> (x+y) - (3x - 3y) =0 hay 2x -4y =0;

=>4y -2x=0 => 2(2y - x) =0;

Vậy 2y - x=0 => 2y=x ..Thay vào ta được biểu thức mới:

\(\left(2y+y\right)=3\left(2y-y\right)=\dfrac{4y}{y}=4\)

=> 3y = 4 \(=>y=\dfrac{4}{3};x=\dfrac{4}{3}.2=\dfrac{8}{3}\)

Vậy x\(=\dfrac{8}{3}\); y\(=\dfrac{4}{3}\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT .....

8 tháng 7 2017

Thank bạn nhìu!!vui