Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(x-15\%x=\frac{1}{3}\)
\(x.\left(1-15\%\right)=\frac{1}{3}\)
\(x.\frac{-280}{3}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}:\frac{-280}{3}\)
\(x=\frac{-1}{280}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{280}\)
b)\(\frac{4}{5}x-x-\frac{3}{2}x+\frac{6}{5}=\frac{1}{2}-\frac{4}{3}\)
\(-\frac{17}{10}x+\frac{6}{5}=\frac{-5}{6}\)
\(-\frac{17}{10}x=-\frac{5}{6}-\frac{6}{5}\)
\(-\frac{17}{10}x=\frac{-61}{30}\)
\(x=\frac{-61}{30}:\frac{-17}{10}\)
\(x=\frac{61}{51}\)
Vậy \(x=\frac{61}{51}\)
b)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)
\(=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.5}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2007}{2009}\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{2007}{2009}\)
\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2007}{2009}:\frac{1}{2}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2007}{4018}\)
\(=\frac{1}{x-1}=\frac{1}{2009}\Leftrightarrow x+1=2009\)
\(\Rightarrow x=2009-1=2008\)
Bạn Phúc Trần Tấn bạn có biết làm phần a ko?Giúp mk với ạ!Mai mk cần rùi
A) \(X+15=4^2\)
=> \(X=16-15\)
=> \(X=1\)
b) 100 : ( 35 - X ) = 5
=> 35 - X = 100 : 5
=> 35 - X = 20
=> X = 35 - 20
=> X = 15
C) \(3X-17=2^2\cdot2^4\)
=> \(3X-17=2^6=64\)
=> \(3X=64+17\)
=> \(3X=81\)
=> \(X=27\)
d) 120 - 20 ( 50 - 4X ) = 0
=> 20 ( 50 - 4X ) = 120
=> 50 - 4X = 120 : 20
=> 50 - 4X = 6
=> 4X = 50 - 6
=> 4X = 44
=> X = 11
\(x+\frac{2}{15}=\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}-\frac{2}{15}\)
\(x=\frac{1}{5}\)
h, \(h,\frac{1}{3}-\frac{2}{3}:x=\frac{1}{4}\)
\(\frac{2}{3}:x\)= \(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{2}{3}:x=\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{2}{3}:\frac{1}{12}\)
\(x=8\)
\(a,\frac{62}{7}:x=\frac{29}{9}:\frac{3}{56}\)
\(\frac{62}{7}:x=\frac{1624}{27}\)
\(x=\frac{62}{7}:\frac{1624}{27}=\frac{837}{5684}\)
\(b,\frac{1}{5}:x=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)
\(\frac{1}{5}:x=\frac{2}{35}\)
\(x=\frac{1}{5}:\frac{2}{35}=\frac{7}{2}\)
\(c,\frac{2}{3}.x-\frac{4}{7}=\frac{1}{7}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{7}+\frac{4}{7}=\frac{5}{7}\)
\(x=\frac{5}{7}:\frac{2}{3}=\frac{15}{14}\)
\(d,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}.x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{8}{9}.x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{8}{21}\)
\(x=-\frac{8}{21}:\frac{8}{9}=-\frac{3}{7}\)
\(e,\frac{4}{7}+\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}\)
\(\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}-\frac{4}{7}=-\frac{13}{35}\)
\(x=\frac{5}{9}:-\frac{13}{35}=\frac{175}{117}\)
\(i,\frac{2}{5}-\frac{2}{5}.x=\frac{2}{5}\)
\(\frac{2}{5}.\left(1-x\right)=\frac{2}{5}\)
\(1-x=\frac{2}{5}:\frac{2}{5}=1\)
\(x=1-1=0\)
\(g,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=-1\)
\(\frac{1}{3}:x=-1-\frac{2}{3}=-\frac{5}{3}\)
\(x=\frac{1}{3}:-\frac{5}{3}=-\frac{1}{5}\)
học tốt nha
2,
Ta có : \(\left(x+5\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+5}{x+1}\in N\Leftrightarrow\frac{x+1+4}{x+1}=\frac{x+1}{x+1}+\frac{4}{x+1}=1+\frac{4}{x+1}\)
Vì \(1\in N\)
\(\Leftrightarrow\frac{4}{x+1}\in N\Leftrightarrow x+1\inƯ_4=\left\{1;2;4\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{0;1;3\right\}\)
mỏi tay quá ~ bạn làm nốt 2 ý còn lại nha .
1,
Ta có : \(\left(x+2\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x+1}\in N\Leftrightarrow\frac{x+1+1}{x+1}=\frac{x+1}{x+1}+\frac{1}{x+1}=1+\frac{1}{x+1}\)
Vì \(1\in N\)
\(\Rightarrow\frac{1}{n+1}\in N\Leftrightarrow n+1\inƯ_1=\left\{1\right\}\).
\(\Rightarrow n=\left\{0\right\}\)