K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2020

2x( x - 1 ) - x( 1 - x )2 - ( 1 - x )3

= 2x( x - 1 ) - x( x - 1 )2 + ( x - 1 )3

= ( x - 1 )[ 2x - x( x - 1 ) + ( x - 1 )2 ]

= ( x - 1 )( 2x - x2 + x + x2 - 2x + 1 )

= ( x - 1 )( x + 1 )

9 tháng 10 2020

Ta có: \(2x\left(x-1\right)-x\left(1-x\right)^2-\left(1-x\right)^3\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x-x^2+x+x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

14 tháng 7 2019

1) \(x^3+x^2+4\)

\(=\left(x^3-x^2+2x\right)+\left(2x^2-2x+4\right)\)

\(=x\left(x^2-x+2\right)+2\left(x^2-x+2\right)\)

\(=\left(x^2-x+2\right)\left(x+2\right)\)

14 tháng 7 2019

2) \(x^3-2x-4\)

\(=\left(x^3+2x^2+2x\right)-\left(2x^2+4x+4\right)\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(x-2\right)\)

31 tháng 10 2020

Sửa đề :

\(x^3+y^3+2x^2+2xy\)

\(=\left(x^3+y^3\right)+\left(2x^2+2xy\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2x\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+2x\right)\)

24 tháng 10 2022

????

 

1 tháng 11 2021

1.a) 2x4-4x3+2x2

=2x2(x2-2x+1)

=2x2(x-1)2

b) 2x2-2xy+5x-5y

=2x(x-y)+5(x-y)

=(2x+5)(x-y)

2.

a) 4x(x-3)-x+3=0

=>4x(x-3)-(x-3)=0

=>(4x-1)(x-3)=0

=> 2 TH:

*4x-1=0            *x-3=0

=>4x=0+1        =>x=0+3

=>4x=1           =>x=3

=>x=1/4

vậy x=1/4 hoặc x=3

b) (2x-3)^2-(x+1)^2=0

=> (2x-3-x-1).(2x-3+x+1)=0

=>(x-4).(3x-2)=0

=> 2 TH

*x-4=0

=> x=0+4

=> x=4

*3x-2=0

=>3x=0-2

=>3x=-2

=>x=-2/3 

vậy x=4 hoặc x=-2/3

1 tháng 11 2021

sửa 1 chút phần cuối:

3x-2=0

=>3x=0+2

=>3x=2

=>x=2/3

vậy x=2/3 hoặc....

8 tháng 11 2018

:/ help mình vứi các ad

2 tháng 2 2020

Ta có :

\(x^6+3x^5-2x^4+7x^3-2x^2+3x+1\)

\(=x^6-x^5+x^4+4x^5-4x^4+4x^3+x^4-x^3+x^2+4x^3-4x^2+4x+x^2-x+1\)

\(=x^4\left(x^2-x+1\right)+4x^3\left(x^2-x+1\right)+x^2\left(x^2-x+1\right)+4x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+4x^3+x^2+4x+1\right)\)

8 tháng 11 2018

help mình với ad ưi :/

8 tháng 11 2018

\(a,\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)-\left(2x+1\right)^2\)

\(=4x^2-9-4x^2-4x-1\)

\(=-4x-10\)

\(=-2\left(2x+5\right)\)

b,Tương tự

10 tháng 7 2019

1) \(\left(3x+7\right)^2-\left(2x-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+7-2x+3\right)\left(3x+7+2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+10\right)\left(5x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+10=0\\5x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=\frac{-4}{5}\end{cases}}\)

Vạy ...

phần 2 tương tự áp dụng \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

10 tháng 7 2019

\((4x-1)^2-(5-3x)^2=0\)

\(\Leftrightarrow(4x-1-5-3x)(4x+1+5-3x)=0\)

\(\Leftrightarrow(x-6)(x+6)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)

Vậy : ...