K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2019

\(\left(x-y+4\right)^2-\left(2x+3y-1\right)^2\)

\(=\left(x-y+4+2x+3y-1\right)\left(x-y+4-2x-3y+1\right)\)

\(=\left(3x+2y+3\right)\left(-x-4y+5\right)\)

27 tháng 9 2019

\(49\left(y-4\right)^2-9y^2-36y-36\)

\(=49\left(y-4\right)^2-\left(9y^2+36y+36\right)\)

\(=49\left(y-4\right)^2-\left(3y+6\right)^2\)

\(=[7\left(y-4\right)]^2-\left(3y+6\right)^2\)

\(=\left(7y-28\right)^2-\left(3y+6\right)^2\)

\(=\left(7y-28+3y+6\right)\left(7y-28-3y-6\right)\)

\(=\left(10y-22\right)\left(4y-34\right)\)

18 tháng 9 2018

P = ( xy + 1 ) ( x2y2 - xyt + 1 )

   = x3y3 + 1

   = \(\left(5.\frac{3}{5}\right)^3+1\)

   = \(27+1\)

    = 28

18 tháng 9 2018

=28

tính r

bn kham khảo ở 

Giải toán trên mạng - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath

vào thống kê của mk 

hc tốt

26 tháng 7 2019

Silent xàm lon

\(\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x^3+xy+y^2\right)\)

\(=x^2\left(x^2+xy+y^2\right)-xy\left(x^2+xy+y^2\right)+y^2\left(x^2+xy+y^2\right)\)

\(=x^4+x^3y+x^2y^2-x^3y-x^2y^2-xy^3+y^2x^2+y^3x+y^4\)

\(=x^4+\left(x^3y-x^3y\right)+\left(x^2y^2-x^2y^2+x^2y^2\right)+\left(-xy^3+xy^3\right)+y^4\)

\(=x^4+x^2y^2+y^4\)

27 tháng 7 2019

Very long !

27 tháng 7 2019

1) \(\left(a^2+4\right)^2-16a^2\)

\(=\left(a^2+4-4a\right)\left(a^2+4+4a\right)\)

\(=\left(a-2\right)^2\cdot\left(a+2\right)^2\)

2) \(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)

\(=\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)\)

\(=\left(a-3\right)^2\cdot\left(a+3\right)^2\)

3) \(\left(a^2+4b^2\right)^2-16a^2b^2\)

\(=\left(a^2+4b^2-4ab\right)\left(a^2+4b^2+4ab\right)\)

\(=\left(a-2b\right)^2\cdot\left(a+2b\right)^2\)

4) \(36a^2-\left(a^2+9\right)^2\)

\(=\left(6a-a^2-9\right)\left(6a+a^2+9\right)\)

\(=\left(6a-a^2-9\right)\left(a+3\right)^2\)

5) \(100a^2-\left(a^2+25\right)^2\)

\(=\left(10a-a^2-25\right)\left(10a+a^2+25\right)\)

\(=\left(10a-a^2-25\right)\left(a+5\right)^2\)

9 tháng 10 2020

a) 36 - 4a2 + 20ab - 25b2 = 36 - ( 4a2 - 20ab + 25b2 ) = 62 - ( 2a - 5b )2 = ( 6 - 2a + 5b )( 6 + 2a - 5b )

b) ( xy + 4 )2 - 4( x + y )= ( xy + 4 )2 - 22( x + y )2 = ( xy + 4 )2 - [ 2( x + y ) ]2 

                                        = ( xy + 4 )2 - ( 2x + 2y )2 = ( xy + 4 - 2x - 2y )( xy + 4 + 2x + 2y )

                                        = [ x( y - 2 ) - 2( y - 2 ) ][ x( y + 2 ) + 2( y + 2 ) ]

                                        = ( y - 2 )( x - 2 )( y + 2 )( x + 2 )

c) x2 + y2 - x2y2 + xy - x - y

= ( x2 - x2y2 ) + ( y2 - y ) + ( xy - x )

= x2( 1 - y2 ) + y( y - 1 ) + x( y - 1 )

= x2( 1 - y )( 1 + y ) - y( 1 - y ) - x( 1 - y )

= ( 1 - y )[ x2( 1 + y ) - y - x ) ]

= ( 1 - y )( x2 + x2y - y - x )

= ( 1 - y )[ ( x2 - x ) + ( x2y - y ) ]

= ( 1 - y )[ x( x - 1 ) + y( x2 - 1 ) ]

= ( 1 - y )[ x( x - 1 ) + y( x - 1 )( x + 1 ) ]

= ( 1 - y )( x - 1 )[ x + y( x + 1 ) ]

= ( 1 - y )( x - 1 )( x + xy + y )

d) 3x + 3y - x2 - 2xy - y2

= 3( x + y ) - ( x2 + 2xy + y2 )

= 3( x + y ) - ( x + y )2

= ( x + y )( 3 - x - y )

e) ( 2xy + 1 )2 - ( 2x + y )2

= ( 2xy + 1 - 2x - y )( 2xy + 1 + 2x + y )

= [ ( 2xy - 2x ) - ( y - 1 ) ][ ( 2xy + 2x ) + ( y + 1 ) ]

= [ 2x( y - 1 ) - ( y - 1 ) ][ 2x( y + 1 ) + ( y + 1 ) ]

= ( y - 1 )( 2x - 1 )( y + 1 )( 2x + 1 )

9 tháng 10 2020

a) \(36-4a^2+20ab-25b^2\)

\(=36-\left(4a^2-20ab+25b^2\right)\)

\(=36-\left(2a-5b\right)^2\)

\(=\left(6-2a+5b\right)\left(6+2a-5b\right)\)

b) \(\left(xy+4\right)^2-4\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)

\(=\left[x\left(y-2\right)-2\left(y-2\right)\right]\left[x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)\right]\)

\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(y+2\right)\left(y-2\right)\)

c) \(x^2+y^2-x^2y^2+xy-x-y\)

\(=-\left(x^2y^2-x^2\right)+\left(y^2-y\right)+\left(xy-x\right)\)

\(=-x^2\left(y-1\right)\left(y+1\right)+y\left(y-1\right)+x\left(y-1\right)\)

\(=\left(y-1\right)\left(-x^2y-x^2+y+x\right)\)

\(=\left(1-y\right)\left[\left(x^2y-y\right)+\left(x^2-x\right)\right]\)

\(=\left(1-y\right)\left(x-1\right)\left(xy+y+x\right)\)

1 tháng 9 2021

a, \(x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=2\left(x^2+y^2\right)\)

b, \(\left(x+y\right)^2+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x+y+x-y\right)^2\)\(=\left(2x\right)^2=4x^2\)

xin tiick

1 tháng 9 2021

a) \(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

\(=x^2+y^2+2xy+x^2+y^2-2xy\)

\(=2x^2+2y^2\)

b) \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2\)

\(=2\left(x^2-y^2\right)+x^2+y^2-2xy+x^2+y^2+2xy\)

\(=2\left(x^2-y^2\right)+2\left(x^2+y^2\right)\)

\(=2\left(2x^2\right)=4x^2\)