K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Mình đã hiểu đề .

-Quả bơ thuộc nhóm quả hạch 

-Dưa hấu là thuộc nhóm quả mọng 

- Đậu hà lan là quả khô nẻ

- Đậu phộng hay lạc là quả không khô lẻ

5 tháng 2 2021

Ừa

23 tháng 4 2017

Mốc trắng có cấu tạo dạng sợi phân nhánh rất nhiều, bên trong có chất tế bào và nhiều nhân, nhưng không có vách ngăn giữa các tế bào. Sợi mốc trong suốt, không màu, không có chất diệp lục và cũng không có chất màu nào khác.

Cấu tạo nấm rơm gồm 2 phần: phần sợi nấm là cơ quan sinh dưỡng và phần mũ nấm là cơ quan sinh sản, mũ nấm nằm trên cuống nấm. Dưới mũ nấm có các phiến mỏng chứa rất nhiều bào tử. Sợi nấm gồm nhiều tế bào phân biệt nhau bởi vách ngăn, mỗi tế bào đều có 2 nhân (không có chất diệp lục).

* Mốc trắng sinh sản bằng bào tử (sinh sản vô tính). Nấm rơm cũng sinh sản bằng bào tử.


Các bn soạn giúp mk bài tảo nhé!!!

Mk quên đánh ở trên

19 tháng 1 2017

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ , quả cà chua , quả dưa hấu ...).

Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo , quả xoài , ...).

Qủa mọng Qủa hạch
Quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước.
Vd: quả chanh, quả cam, quả quýt, quả tắc,quả đu đủ,...

ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong.

VD: Qủa táo, quả mơ, qua nhót, quả đào, quả xoài,...

Câu 1:

Thụ phấn là hiện tượng tiếp xúc giữa hạt phấn với đầu nhụy.

Câu 2:

Các điều kiện nảy mầm của hạt :

– Điều kiện bên ngoài: Hạt cần có đủ nước, không khí và nhiệt độ thích hợp thì mới nảy mầm được.

– Điều kiện bên trong: Chất lượng hạt giống của hạt phải tốt, không bị sâu mọt, sứt sẹo hoặc mốc,…

Câu 3:

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

Câu 4:

Nếu như sơ đồ thì em cần chú ý mũi tên nhé.

Các loại quả quả khô quả mọng quả khô nẻ quả khô không nẻ quả thịt quả hạch Sơ đồ trình bày các loại quả

Câu 5:

- Cấu tạo của tảo: Tảo là những sinh vật mà cơ thể gồm một hoặc nhiều tế bào, cấu tạo rất đơn giản, có màu khác nhau và luôn luôn có chất diệp lục. Hầu hết tảo sống ở nước.

- Vai trò của tảo: góp phần cung cấp ôxỉ và thức ăn cho các động vật ở nước. Một số tảo cũng được dùng làm thức ăn cho người và gia súc, làm thuốc.,... Bên cạnh đó một số trường hợp tảo cũng gây hại.



15 tháng 3 2017

1.

Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

2.

Điều kiện bên ngoài :

+ Đủ nước

+ Đủ không khí

+ Nhiệt độ thích hợp

Điều kiện bên trong :

+ Chất lượng hạt giống : Hạt giống không tốt, bị sâu mọt, sứt sẹo hoặc mốc cũng không thể nảy mầm

14 tháng 3 2017

Câu 2. Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).


10 tháng 1 2018

Câu 1. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

7 tháng 3 2017

* Sự thụ tinh : Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.

* Sự kết hạt : Hạt do noãn đã được thụ tinh tạo thành.

* Sự tạo quả : Quả do bầu nhụy chứa noãn được thụ tinh.

9 tháng 3 2017

cảm ơn nhiều nha

ok

14 tháng 3 2017

Câu 1: Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 quả thịt ở địa phương em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Câu 2. Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Câu 3. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...


chúc bạn học tốt



14 tháng 3 2017

Không đọc thông báo à?

Câu hỏi của Vũ Hải Đường - Sinh học lớp 6 | Học trực tuyến

25 tháng 2 2017

Khi gieo hạt gặp trời nắng gay gắt dài ngày chúng ta cần phải tưới nước cho hạt giúp hạt có đủ nước đồng thời nước sẽ làm hạt giảm nhiệt độ từ bên ngoài ánh nắng chiếu vào làm cho hạt có nhiệt độ thích hợp khiến hạt nảy mầm

28 tháng 3 2017

Môi trường ảnh hưởng đến sự nảy mầm như :

- Nhiệt độ quá cao hay quá thấp hạt đều không thể nảy mầm được

- Đất bị úng nước, ngập nước hạt không thể nảy mầm được

- Môi trường khói bụi ô nhiễm cũng là 1 lí do khiến hạt không nảy mầm

- ...

Là 1 học sinh em sẽ :

- Giảm thiểu lượng khói bụi từ xe cộ bằng cách đi xe đạp, đi bộ,...

- Trồng nhiều cây xanh

- Không đốt rác

- Không vứt rác bừa bãi

- Tuyên truyền với mọi người về việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

- ...

28 tháng 3 2017

@Pham Thi Linh

để a xin tick cho pé