Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì khi nấu sẽ làm tăng nhiệt độ thức ăn lên làm chết những các vi trùng gây bệnh có hại giúp cho vật nuôi phát triển tốt hơn.
-Mục đích dự trữ thức ăn vật nuôi:
+ Giúp thức ăn lâu hỏng
+ Giúp giữ được dất dinh dưỡng
+ Cung cấp thức ăn cho vật nuôi khi cần
-Ví dụ
+Làm khô: Rơm, cỏ tươi, các loại hạt, các loại củ
+Ủ xanh: Thức ăn xanh
dung nhung nham cau roi bn oi mjk dang hoi thuc an trong chan nuoi co vai tro nhu the nao ma
thực vật thủy sinh là:tảo khuê hình đỉa, tảo giun, tảo 3 góc, rong mái chèo, rong tôm, tảo khuê , tảo ẩn xanh, tao dau ,rong đen lá vòng, rong lông gà
động vật phù du là: bo kiem, trùng 3 chi, trùng túi trong, hình tia
thức ăn tinh ko có trong đây
động vật đáy( còn lại) : ấu trùng của muỗi , sò , hến, giun mồm dài, ốc củ cải
-)Nghien nho:Doi voi thuc an dang hat
-)Cat ngan: dung cho thuc an tho xanh
-)Hap,nau:doi voi thuc an co chat doc hai, kho tieu
-)len men,duong hoa:Dung cho thuc an giau tinh bot
-)Tao thuc an hon hop:Tron nhieu loai thuc an da qua xu li
Thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi:
- Protein: Cung cấp vật liệu xây dựng các cơ quan, bộ phận các hệ cơ quan của cơ thể con vật.
- Lipit: Cung cấp năng lượng.
- Gluxit: Cung cấp năng lượng.
- Nước: Chất hòa tan, chất vận chuyển, điều hòa thân nhiệt.
- Chất khoáng Ca,P,Na,Fe…: Xây dựng các tế bào,cơ quan, hệ cơ quan.
- Vitamin A,B,D …: Giúp cơ thể phát triển chống vi trùng gây bệnh,giúp tiêu hóa và giữ thăng bằng hệ thần kinh…