Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố nhất là các chất sinh tố dễ tan trong nước chúng ta cần chú ý:
- Không đun quá chín thực phẩm ấy.
- Tốt nhất là chế biến thực phẩm khô, không để tiếp xúc nước.
5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:
- Luộc, nấu, kho
- Hấp (đồ)
- Nướng
- Rán, rang, xào,chien
4.
-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
Các phương pháp làm chín thực phẩm như: xào, nấu, luộc, hấp, chiên, kho, rang, ướng, rán,...
- đạm có trong sữa
- chất đường bột có trong gạo
- chất đmạ có trong đậu nành
- đạm có trong thịt gà
- đường bột có trong khoai
- đạm có trong bò
- chất béo có trong lạc
- chất đạm và chất béo có trong thịt lợn
- chất béo có trong bánh kẹo
tk mk na, thanks nhiều !
Tên thức ăn | Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn |
Sữa | ADM, chất béo |
Gạo | Chất tinh bột |
Đậu nành | Chất đạm |
Thịt gà | Chất đạm |
Khoai | Chất bột đường |
Bò | Chất đạm |
Lạc | Chất béo, đạm |
Thịt lợn | Chất đạm, chất béo |
Bánh kẹo | Chất béo |
khi nau com , ko nen chat bo nuoc com vi
A.com se ko ngon
B.se mat sinh to B1
C.com bi nat
D.se mat sinh to A
khi nau com , ko nen chat bo nuoc com vi
A.com se ko ngon
B.se mat sinh to B1
C.com bi nat
D.se mat sinh to A
câu 1
Vai/Dac diem | Vai soi thien nhien | Vai soi hoa hoc | Vai soi pha |
Nguon goc | từ các nguyên liệu có ẵn trong thiên nhiên như sợi bông, sợi đay, sơi gai,..( có nguồn gốc từ thực vật và các sợi có nguồn gốc từ động vật như tơ tằm, lông cừu, ... | Được làm từ các chất hóa học có trong gỗ tre nứa, than đá , dầu mỏ,.. | là phối hợp kết hợp nhiều sợi thành phần |
Tinh chat | Có độ hút ẩm cao nên mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu | có độ hút ẩm cao tương tự vải sợi thiên nhiên ít nhàu ,cứng lại trong nước ,giặt mau khô | độ hút ẩm cao , bền đẹp, ít nhàu |
Cach nhan biet | Khi đốt tro bóp dễ tan | khi đốt tro bóp đễ tan | khi đốt tro bị vén cục không tan |