K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2018

Ví dụ:

RAU CÂU DỪA

NỘM RAU CÂU

CANH RAU CÂU BIỂN 

RAU CÂU XÀO THẬP CẨM

RAU CÂU XÀO THỊT BÒ

18 tháng 2 2018

nhanh lên, mình h cho 3 cái

Câu 4: Thực phẩm nào sau đây dễ bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế (rửa, cắt thái) ? *a. Thịt, cáb. Quả táo, quả lêc. Rau cải bắpd. Hạt đỗ đenCâu 5. Chất dinh dưỡng nào dễ bị mất trong quá trình chế biến thực phẩm (đun nấu quá lâu)? * a. Chất khoángb. Chất đạmc. Chất đường bộtd. VitaminCâu 6. Phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước là: *a. Khob....
Đọc tiếp

Câu 4: Thực phẩm nào sau đây dễ bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế (rửa, cắt thái) ? *

a. Thịt, cá

b. Quả táo, quả lê

c. Rau cải bắp

d. Hạt đỗ đen

Câu 5. Chất dinh dưỡng nào dễ bị mất trong quá trình chế biến thực phẩm (đun nấu quá lâu)? *

 

a. Chất khoáng

b. Chất đạm

c. Chất đường bột

d. Vitamin

Câu 6. Phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước là: *

a. Kho

b. Xào

c. Luộc

d. Hấp

Câu 7. Món ăn nào sau đây được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo? *

 

a. Nem

b. Xôi

c. Cơm nếp

d. Kim chi

Câu 8. Món ăn nào sau đây thuộc phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt? 

a. Bánh chưng

b. Giò, chả

c. Salad rau, quả

d. Bánh bao

Câu 9. Nguyên liệu nào sau đây không có trong món trộn dầu dấm rau xà lách? *

1 điểm

a. Mắm

b. Tiêu

c. Cà chua

d. Ớt

Câu 10. Yếu tố nào sau đây không giúp luộc rau có màu xanh đẹp *

 

a. Vặn lửa to sau khi cho rau vào

b. Vặn lửa nhỏ sau khi cho rau vào

c. Cho ít muối trước khi cho rau

d. Thời gian luộc rau kéo dài

Câu 4: Thực phẩm nào sau đây dễ bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế (rửa, cắt thái) ? *

a. Thịt, cá

b. Quả táo, quả lê

c. Rau cải bắp

d. Hạt đỗ đen

Câu 5. Chất dinh dưỡng nào dễ bị mất trong quá trình chế biến thực phẩm (đun nấu quá lâu)? *

 

a. Chất khoáng

b. Chất đạm

c. Chất đường bột

d. Vitamin

Câu 6. Phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước là: *

 

a. Kho

b. Xào

c. Luộc

d. Hấp

Câu 7. Món ăn nào sau đây được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo? *

a. Nem

b. Xôi

c. Cơm nếp

d. Kim chi

Câu 8. Món ăn nào sau đây thuộc phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt? *

 

a. Bánh chưng

b. Giò, chả

c. Salad rau, quả

d. Bánh bao

Câu 9. Nguyên liệu nào sau đây không có trong món trộn dầu dấm rau xà lách? *

 

a. Mắm

b. Tiêu

c. Cà chua

d. Ớt

Câu 10. Yếu tố nào sau đây không giúp luộc rau có màu xanh đẹp *

 

a. Vặn lửa to sau khi cho rau vào

b. Vặn lửa nhỏ sau khi cho rau vào

c. Cho ít muối trước khi cho rau

d. Thời gian luộc rau kéo dài

1
18 tháng 12 2021

â mày sai làm con chó 

7 tháng 5 2019

món ăn theo phương pháp chế biến nào hả bạn

7 tháng 5 2019

Làm món cơm rang thập cẩm:

Các bước

  1. Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành tây bỏ vỏ, cắt làm đôi, một nửa băm nhỏ, một nửa thái hạt lựu. Giò thái hạt lựu.

      
  2. Trong một nồi nhỏ, đun sôi nước với ít muối. Luộc sơ qua đậu Hà Lan, ngô, cà rốt. Bỏ ra rổ, xối nước lạnh cho nguội bớt.

      
  3. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây băm nhỏ vào phi thơm. Cho hỗn hợp rau đã nguội vào xào. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm giò, đảo đều đến khi chín vừa. Tắt bếp, cho hỗn hợp ra một đĩa riêng.

      
  4. Vẫn chiếc chảo đó, thêm một ít dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu, đảo đều. Để lửa lớn, cho cơm vào rang. Thêm dầu hào, xì dầu, tương ớt, gia vị vừa ăn. Đảo đều tay đến khi hạt cơm săn lại.

      
  5. Bắc chảo cơm khỏi bếp, Đánh tan trứng trong một bát nhỏ. Bắc chảo cơm khỏi bếp rồi đổ trứng vào. Đảo đều cho trứng phân bố khắp chảo cơm, cho lại lên bếp để rang tiếp đến khi hạt cơm tơi, săn và có màu ánh vàng (do trứng) hơi nâu (do dầu hào và xì dầu).

      
  6. Cho hỗn hợp rau đã xào lúc trước vào chảo, đảo đều tay. 
    Tắt bếp. Dùng cơm khi còn nóng.

      Học tốt
29 tháng 5 2020

trong sách có hết mà

29 tháng 5 2020

giải hộ

12 tháng 12 2019

help me, plese !

12 tháng 12 2019

1)có 3 dạng thông tin cơ bản:

- văn bản

-hình ảnh

-âm thanh

2)Biễu diễn thông tin giúp cho việc truyền và nhận thông tin một cách dễ dàng . - Biễu diễn thông tin có vai trò quyết định đối với mọi hoạt động thông tin của con người . - Biễu diễn thông tin nhằm mục đích lưu trữ và chuyển giao thông tin được nhận được .

3)một số khả năng của máy tính:

-khả năng tính toán nhanh

-tính toán với dộ chính xác cao

-khả năng lưu trữ lớn

-khả năng "làm việc" ko mệt mỏi

4)-tệp tin là đơn vị cơ bản lưu trữ thông tin trên các thiết bị lưu trữ

-tệp tin trên đĩa có thể là:

+tệp văn bản

+tệp hình ảnh

+tệp âm thanh

+tệp chương trình

-tên tệp gồm 2 phần: phần tên và phần mở rộng đc đặt cách nhau bởi dấu chấm

vd: baihoc.doc

-thư mục ngoài cùng gọi là thư mục gốc

-thư mục chứa thư mục bên trong gọi là thư mục mẹ.thư mục bên trong gọi là thư mục con

học tốt ( -_- ) mik ko biết làm câu đường dẫn

thông cảm

15 tháng 6 2019

1. Nem cuốn

2. Nộm 

3. salad trộn dầu giấm

Mik chỉ biết 3 món đó thui , còn lại mik ko bít 

~ Hok tốt ~
#Nobi 

15 tháng 6 2019

Cảm ơn bn Izuku nhiều nha :3