Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.=3x2+12x-7x+20+2x3-3x2-2x3-5x
=(3x2-3x2)+(12x-7x-5x)+(2x3-2x3)+20
=20
b.=6x-3-5x+15+18x-24-19x
=(6x-5x+18x-19x)+(-3+15-24)
=-12
a) x(3x + 12) - (7x - 20) + x2(2x - 3) - x(2x2 + 5)
<=> x.3x + x.12 - 7x - 20 + x2.2x + x2.(-3) + (-x).2x2 + (-x).5
<=> 3x2 + 12x - 7x - 20 + 2x3 - 3x2 - 2x3 - 5x
<=> (3x2 - 3x2) + (12x - 7x - 5x) - 20 + (2x3 - 2x3)
<=> 0 + 0 - 20 + 0
<=> -20
=> biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến
b) 3(2x - 1) - 5(x - 3) + 6(3x - 4) - 19x
<=> 3.2x + 3.(-1) + (-5).x + (-5).(-3) + 6.(3x) + 6.(-4) - 19x
<=> 6x - 1 - 5x + 15 + 18x - 24 - 19x
<=> (6x - 5x + 18x - 19x) + (-1 + 15 - 24)
<=> 0 - 10
<=> -10
=> biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến
\(=2x^2\left(x^2-3x\right)-6x+5+3x\left(2x^2+2\right)-2-2x^4\)
\(=2x^4-6x^3-6x+5+6x^3+6x-2-2x^4\)
\(=3\)
Vậy gt của bt trên ko phụ thuộc vào gt của biến
Câu a:
\(x\left(3x+12\right)-7\left(7x-20\right)+x^2\left(2x-3\right)-x\left(2x^2+5\right)\)
\(=3x^2+12x-7x+20+2x^3-3x^2-2x^3-5x\)
\(=20\)
Vậy ...
Câu b:
\(3\left(2x-1\right)-5\left(x-3\right)+6\left(3x-4\right)-19x\)
\(=6x-3-5x+15+18x-24-19x\)
\(=-12\)
Vậy ...
a,\(x\left(3x+12\right)-\left(7x-20\right)+x^2\left(2x-3\right)-x\left(2x^2+5\right)=3x^2+12x-7x+20+2x^3-3x^2-2x^3-5x=20\)
b,\(3\left(2x-1\right)-5\left(x-3\right)+6\left(3x-4\right)-19x=6x-3-5x+15+18x-24-19x=-12\)
A = (2x - 3)(3x + 5) - (x - 1)(6x + 2) + 3 - 5x
= 6x2 + 10x - 9x - 15 - 6x2 - 2x + 6x + 2 + 3 - 5x
= (6x2 - 6x2) + (10x - 9x - 2x + 6x - 5x) - (15 - 2 - 3)
= -10
Vậy A ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
a, A = 6x^2+x-15-6x^2+4x+2+3-5x = -10
=> Gía trị của biểu thức A ko phụ thuộc vào giá trị của biến
k mk nha
\(\text{Nếu k phụ thuộc vào biến thì kq là số tự nhiên}\)
\(=4x+2x^2-x^3-2x^2+3x^3-4x+3\)
\(=-x^3+3x^3+3=2x^3+3\)
\(\text{Bn xem lại đề nhé}\)
Mình ghi đúng đề rồi, không lẽ giáo viên cho đề sai? dù sao cũng cảm ơn bạn
a,\(x\left(3x+12\right)-\left(7x-20\right)+x^2\left(2x-3\right)-x\left(2x^2+5\right)\)
\(=3x^2+12x-7x+20+2x^3-3x^2-2x^3-5x\)
\(=2x^3-2x^3+3x^2-3x^2+12x-7x-5x+20\)
\(=20\)
Vậy giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào x