Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{11}{21}+\dfrac{10}{21}+\dfrac{-2}{7}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{6}{5}=\dfrac{-6}{5}\)
b: \(=\left[0.25\cdot\left(-4\right)\right]^5\cdot\left(-\dfrac{50}{9}\right)\)
=50/9
c: \(=\dfrac{3}{22}\left(19+\dfrac{1}{7}+2+\dfrac{6}{7}\right)-6\)
\(=\dfrac{3}{22}\cdot22-6=3-6=-3\)
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
a,\(\left(-1,25\right).14,7.\left(-8\right)\)
\(=\left[\left(-1,25\right).\left(-8\right)\right].14,7\)
\(=10.14,7=147\)
b, \(\dfrac{3}{4}-1\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{6}\)
\(=\dfrac{9-14}{12}=\dfrac{-5}{12}\)
câu c: Mình không biết bạn có gõ sai không, bạn coi đề lại xem.
d, \(\left|\dfrac{-3}{4}\right|.\left|-\dfrac{2}{3}\right|\)
\(=\dfrac{3}{4}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{1.1}{2.1}=\dfrac{1}{2}\)
e, ?
1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4
=1/4:1/4-2.-1/8+2
= 1-(-1/4)+2
=1+1/4+2=13/4
2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2
= 3-1+3:2
=3-1+3/2=7/2
3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|
= -8+4-5+64= 55
4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0
= 1/16+2/3-1
= -13/48
5) = 178/495:623/495-17/60:119/120
= 2/7-2/7=0
6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]
= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]
= -1/2+[1+1+1/2]
= -1/2+5/2=2
Mấy cái dấu chấm đó là nhân nha bn!
a,\(3\dfrac{17}{24}+\left(2\dfrac{8}{15}-4\dfrac{8}{15}\right):\left(2\dfrac{11}{30}-\dfrac{11}{30}\right)\)
\(=\dfrac{89}{24}-2:2\)
\(=\dfrac{65}{24}\)
b,\(0,5:\sqrt{625}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}+0,18.\left(\sqrt{1\dfrac{9}{16}}-\sqrt{\dfrac{9}{16}}\right)\)
\(=0,5:25-\dfrac{2}{5}+0,18.\dfrac{1}{2}\)
\(=-\dfrac{29}{100}\)
a: \(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}:\dfrac{-9}{5}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}-\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{-5}{9}+4\)
\(=\dfrac{18}{5}+\dfrac{2}{3}+4\)
\(=\dfrac{124}{15}\)
b: \(=\dfrac{9}{25}\cdot\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}\right)-\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{8}\)
\(=\dfrac{9}{25}\cdot\dfrac{4}{10}-\dfrac{1}{3}\)
\(=-\dfrac{71}{375}\)
c: \(=\dfrac{7}{10}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{9}:\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{7}{10}\cdot\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{8}\)
=1+2/5
=7/5
d: \(=\dfrac{3}{7}\left(19+\dfrac{1}{3}-33-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(-14\right)-\dfrac{2}{7}=-6-\dfrac{2}{7}=\dfrac{-44}{7}\)
e: \(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{-2^{11}\cdot3^{11}-2^{12}\cdot3^{12}}\)
\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot6}{-2^{11}\cdot3^{11}\left(1+2\cdot3\right)}=-\dfrac{2^{13}\cdot3^{11}}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{-4}{7}\)
a) \(\dfrac{-3}{5}.51\dfrac{11}{13}+\dfrac{3}{5}.21\dfrac{11}{13}\)
\(=\dfrac{-3}{5}.\left(51\dfrac{11}{13}-21\dfrac{11}{13}\right)\)
\(=\dfrac{-3}{5}.30\)
\(=-18.\)
b) \(\left|\dfrac{-3}{4}\right|.\left|-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{2}\).
c) \(\dfrac{-3}{5}+5\dfrac{1}{13}-\dfrac{2}{3}+1\dfrac{3}{5}-\dfrac{11}{33}\)
\(=\left(1\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{5}\right)+5\dfrac{1}{13}-\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{11}{33}\right)\)
\(=1+\dfrac{66}{13}-1\)
\(=\dfrac{66}{13}.\)
d) \(\dfrac{3}{4}.\sqrt{16}-10.\sqrt{0,81}\)
\(=\dfrac{3}{4}.4-10.\dfrac{9}{10}\)
\(=3.9\)
\(=27.\)
e) \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^3:\left(\dfrac{-3}{8}\right)^3=\dfrac{3^3}{4^3}.\dfrac{\left(-8\right)^3}{3^3}=\left(\dfrac{-8}{4}\right)^3=\left(-2\right)^3=-8\)
f) \(\dfrac{6^4.15^3}{8.9^3.10^3}=\dfrac{2^4.3^4.3^3.5^3}{2^3.3^6.2^3.5^3}=\dfrac{2.3^7}{2^3.3^6}=\dfrac{3}{2^2}=\dfrac{3}{4}.\)
a) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5=1+1+0,5=2,5\)b)
\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{7}.33\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{3}.\left(-14\right)=-\dfrac{1}{6}\)
c,
\(\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-5}{7}\right)=\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{7}{5}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)
\(\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(15\dfrac{1}{4}+2010-25\dfrac{1}{4}-2016\right)=\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(-10-6\right)=22,4\)
d,
\(\left(2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}\right)-\left(2016-\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{17}\right)-\left(2015+\dfrac{9}{11}-\dfrac{8}{17}\right)=2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}-2016+\dfrac{3}{7}-\dfrac{8}{17}-2015-\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{17}\)\(\left(2017-2016-2015\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(-\dfrac{8}{17}+\dfrac{8}{17}\right)=-2014\)
Bạn ơi cho mình hỏi tại sao đề bài câu c là -5/7 mà bn lm -7/5
a: \(=\left(\dfrac{11}{17}+\dfrac{6}{17}\right)+\left(-\dfrac{5}{13}-\dfrac{8}{13}\right)+\dfrac{11}{25}\)
=11/25+1-1=11/25
b: \(=\sqrt{36\cdot\dfrac{1}{4}}+11=9+11=20\)
c: \(=\left(0.25\right)^8\cdot4^8=\left(0.25\cdot4\right)^8=1\)
d: \(=2.8\left(-6.5-3.5\right)=-10\cdot2.8=-28\)