K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2 2019

a)Ta có: a3 + b3 + c3 = 3abc

=>a3+b3+c3-3abc=1/2(a+b+c)((a-b)2+(b-c)2+(c-a)2) =0 (dễ dàng phân tích được bạn tự làm)

=>Có 2 trường hợp 

a+b+c=0(loại vì a+b+c khác 0 ) hoặc (a-b)2+(b-c)2+(c-a)2 = 0 

Mà (a-b)2 , (b-c)2 , (c-a)2 >= 0 với mọi a,b,c

=>để (a-b)2 + (b-c)2 + (c-a)2 = 0

=>a=b=c

Thay trường hợp a=b=c vào P

=> (2017 +1)(2017+1)(2017+1)=20183

b)Tương tự a+b+c=0

=> a3 + b3 + c3 = 3abc

=>\(A=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ac}\)

\(A=\frac{a^3}{abc}+\frac{b^3}{abc}+\frac{c^3}{abc}=\frac{a^3+b^3+c^3}{abc}\)

\(A=\frac{3abc}{abc}=3\) Do (a+b3 + c3=3abc thay vào)

23 tháng 10 2016

Sưả câu 2. a2+b2+c2=3abc

8 tháng 8 2017

Từng ý nhé !!!

\(P=\frac{a^2}{bc}+\frac{b^2}{ac}+\frac{c^2}{ab}=\frac{a^3}{abc}+\frac{b^3}{abc}+\frac{c^3}{abc}=\frac{1}{abc}\left(a^3+b^3+c^3\right)\)

\(\frac{1}{abc}.3abc=3\)

8 tháng 8 2017

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left[\frac{\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2}{2}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a+b+c=0\\a=b=c\end{cases}}\)

Xét \(a+b+c=0\) ta có :\(\hept{\begin{cases}a+b=-c\\a+c=-b\\b+c=-a\end{cases}}\)

\(Q=\frac{a^2}{\left(a-b\right)\left(a+b\right)-c^2}+\frac{b^2}{\left(b+c\right)\left(b-c\right)-a^2}+\frac{c^2}{\left(c+a\right)\left(c-a\right)-b^2}\)

\(=\frac{a^2}{-ac+bc-c^2}+\frac{b^2}{-ab+ac-a^2}+\frac{c^2}{-bc+ab-b^2}\)

\(=\frac{a^2}{-c\left(a+c\right)+bc}+\frac{b^2}{-a\left(a+b\right)+ac}+\frac{c^2}{-b\left(c+b\right)+ab}\)

\(=\frac{a^2}{bc+bc}+\frac{b^2}{ac+ac}+\frac{c^2}{ab+ab}\)

\(=\frac{a^2}{2bc}+\frac{b^2}{2ac}+\frac{c^2}{2ab}=\frac{1}{2abc}\left(a^3+b^3+c^3\right)=\frac{1}{2abc}.3abc=\frac{3}{2}\)

Xét \(a=b=c\) ta có :

\(Q=\frac{a^2}{a^2-a^2-a^2}+\frac{b^2}{b^2-b^2-b^2}+\frac{c^2}{c^2-c^2-c^2}=-1-1-1=-3\)

27 tháng 12 2018

\(\Rightarrow\frac{a+b+c}{a}+\frac{a+b+c}{b}+\frac{a+b+c}{c}-\frac{a+b+c}{a+b+c}=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right).\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}\right)=0\)

xét: \(\Rightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}=0\left(\text{vì a+b+c khác 0}\right)\)

\(\text{ta có: }\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}=0\)

\(\Rightarrow\frac{ab+bc+ac}{abc}-\frac{1}{a+b+c}=0\)

\(\Rightarrow\frac{\left(ab+bc+ac\right).\left(a+b+c\right)-abc}{abc.\left(a+b+c\right)}=0\)

\(\Rightarrow\left(ab+bc+ac\right).\left(a+b+c\right)-abc=0\)

\(\Rightarrow\left(b+a\right).\left(c+a\right).\left(c+b\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=-a\\a=-c\\c=-b\end{cases}}\)

\(M=\left(-b^{101}+b^{101}\right).\left(-c^{2017}+c^{2017}\right).\left(b^{2019}+-b^{2019}\right)=0\)

p/s: dài nhỉ =) 

16 tháng 10 2020

a, b, c đôi một khác nhau => a ≠ b ≠ c

a3 + b3 + c3 = 3abc

<=> a3 + b3 + c3 - 3abc = 0

<=> ( a + b )3 - 3ab( a + b ) + c3 - 3abc = 0

<=> [ ( a + b )3 + c3 ] - [ 3ab( a + b ) + 3abc ] = 0

<=> ( a + b + c )( a2 + b2 + c2 + 2ab - ac - bc ) - 3ab( a + b + c ) = 0

<=> ( a + b + c )( a2 + b2 + c2 - ab - ac - bc ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc=0\end{cases}}\)

I) \(a+b+c=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}-a=b+c\\-b=a+c\\-c=a+b\end{cases}}\)

Xét các mẫu thức ta có :

1) a2 + b2 - c2 = a2 + ( b - c )( b + c ) = a2 - a( b + c ) = a2 - ab + ac = a( a - b + c ) = a( a + b + c - 2b ) = -2ab

TT : b2 + c2 - a2 = -2bc

       c2 + a2 - b2 = -2ac

Thế vô A ta được :

\(A=\frac{-1}{2ab}+\frac{-1}{2bc}+\frac{-1}{2ac}=\frac{-c}{2abc}+\frac{-a}{2abc}+\frac{-b}{2abc}=\frac{-\left(a+b+c\right)}{2abc}=0\)

II) a2 + b2 + c2 - ab - ac - ab = 0

<=> 2(a2 + b2 + c2 - ab - ac - ab) = 2.0

<=> 2a2 + 2b2 + 2c2 - 2ab - 2ac - 2ab = 0

<=> ( a - b )2 + ( b - c )2 + ( c - a )2 = 0

<=> \(\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\)( trái với đề bài )

=> A = 0

30 tháng 10 2019

\(a+b+c=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=-c\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=\left(-c\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+3a^2b+3ab^2=-c^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3ab\left(a+b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\left(đpcm\right)\)

30 tháng 10 2019

Câu b) tương tự nha

19 tháng 2 2018

Áp dụng bất đẳng thức Cô-si ta có : 

\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}\ge3\sqrt[3]{\frac{1}{a^3b^3c^3}}=\frac{3}{abc}\)

Dấu = xảy ra khi \(\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\) Hay \(a=b=c\) ( đề cho ) 

Vậy ta có đpcm : \(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}\)

19 tháng 2 2018

Bạn ơi đề cho : a=b=c hay \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\)