K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2016

=2

 

17 tháng 11 2016

nhìn là pit câu hỏi mẹo rồi

1+1=cửa sổ hoặc bằng 24 hoặc =............

nhiều lắm

thik j thì chọn

2 tháng 10 2015

Gọi quãng đường A đến khi gặp nhau là a (m)

Quãng đường B đi đến chỗ gặp nhau là b(m)

Từ lúc bắt đầu đi đến khi gặp nhau, A và B đi cùng một khoảng thời gian

Mà quãng đường tỉ lệ thuận với vận tốc ; vận tốc của B gấp x lần vận tốc của A

=> Quãng đường B đi gấp x lần quãng đường A đi

=> b = x.a

Mặt khác,  b = y + a => x.a = y + a => (x - 1)a = y => a = y/(x - 1)

Vậy B đi quãng đường dài b = x.y/ (x - 1) (m)

3 tháng 6 2015

xét n chia cho 3 dư 1 suy ra n=3q+1 (q là thương )

suy ra n^2=(3q+1)^2=(3q)^2+1^2+2.3q.1=9q^2+1+6q

ta có 9q^2+6q chia hết cho 3,mà 1 chia 3 dư 1

từ 2 điều trên suy ra n^2 chia 3 dư 1

xét n chia 3 dư  suy ra n=3p+2 (p là thương)

suy ra n^2=(3p+2)^2=(3p)^2+2^2+2.3p.2=9p^2+4+12p

mà 9p^2+12p chia hết cho 3,mà 4 chia 3 dư 1

từ 2 điều trên suy ra n^2 chia 3 dư 1

vậy với mọi n thuộc N và n ko chia hết cho 3,n^2 luôn chia 3 dư 1

3 tháng 6 2015

có chỗ nào ko hieu bn cứ hỏi mình,tab cho mình nếu đung nha

Vì dụ 5: Để so sánh \(\frac{a}{b}\)và \(\frac{a+1}{b+1}\) , ta đi so sánh giữa 2 số a (b+1) và b(a+1) .

Xét hiệu: a(b+1) - b(a+1) = ab+ a - (ab +b) = a-b. Ta có 3 trường hợp, với điều kiện b >0: 

Trường hợp 1: Nếu a-b = 0 \(\Leftrightarrow\)a = b thì : 

                                    a(b+1) - b(a+1) = 0\(\Leftrightarrow\)a(b+1) = b(a+1) 

                                  \(\Leftrightarrow\)\(\frac{a\left(b+1\right)}{b\left(b+1\right)}\)\(\frac{b\left(a+1\right)}{b\left(b+1\right)}\)\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}\)=\(\frac{a+1}{b+1}\).

Trường hợp 2: Nếu a - b< 0 \(\Leftrightarrow\)a < b thì: 

                                    a(b+1) - b(a+1)< 0\(\Leftrightarrow\)a(b+1) < b(a+1) 

                                   \(\Leftrightarrow\)\(\frac{a\left(b+1\right)}{b\left(b+1\right)}\)\(\frac{b\left(a+1\right)}{b\left(b+1\right)}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{a}{b}\)\(\frac{a+1}{b+1}\).

Trường hợp 3: Nếu a-b> 0 \(\Leftrightarrow\) a > b thì: 

                                      a(b+1) - b(a+1) > 0 \(\Leftrightarrow\)a(b+1) > b(a+1) 

                                 \(\Leftrightarrow\frac{a\left(b+1\right)}{b\left(b+1\right)}\)>\(\frac{b\left(a+1\right)}{b\left(b+1\right)}\)\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}\)>\(\frac{a+1}{b+1}\).

Ví dụ 6: Bg: Gọi khối lượng của niken, kẽm và đồng theo thứ tự m1, m2, m3. Từ giả thiết ta có: m1+m2+m= 150 kg. 

                        \(\frac{m_1}{3}\) =\(\frac{m_2}{4}=\frac{m_3}{13}\Rightarrow\frac{m_1}{3}=\frac{m_2}{4}=\frac{m_3}{13}=\)\(\frac{m_1+m_2+m_3}{3+4+13}=\frac{150}{20}=7,5\)

Từ đó, suy ra m1 = 3.7,5 = 22,5kg, m2 = 4.7,5 = 30 kg và m3 = 13.7,5 = 97,5kg .

7 tháng 10 2021

Mình không biết nha tạm thời bạn hỏi bạn khác đi 😅