Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
kb với mk nha , ai thấy ổn thì tk cho mk 1 tk nha , cảm ơn nhiều
có trong sách giáo khoa công nghệ 6 bài 4 trang 24 đấy bạn
Chỗ sinh hoạt chung, tiếp khách: rộng rãi, thoáng mát, đẹp
− Chỗ thờ cúng cần trang trọng, nhà chật có thể bố trí trên giá gắn vào tường.
− Chỗ ngủ, nghỉ: được bố trí nơi yên tĩnh
− Chỗ ăn uống kết hợp với bếp
− Khu vực bếp cần sáng sủa, sạch sẽ có đủ nước sạch và thoát nước tốt
− Khu vệ sinh được bố trí nơi riêng biệt kín đáo
− Chỗ để xe, kho nên bố trí nơi kín đáo, chắc chắn, an toàn
1)Phòng khách 6)Khu vệ sinh
2)Phòng thờ cúng 7)Nhà kho , nơi để xe
3)Phòng ngủ nghỉ
4)Phòng ăn
5)Khu vực bếp
Yêu cầu của việc bố trí xắp xếp các khu vực trong nhà ở là:
Phòng nghủ: nên xắp xếp thật hợp lý, gọn gàng, phải có các đồ dùng như màng, gối, mền, quạt, nệm hoặc chiếu, nếu có điều kiện bạn có thể mua một cái tivi treo trên phòng (không thực sự cần thiết), nếu muốn bạn có thể đặt bàn học trong phòng nghủ của ban.
Phòng khách: Phải thật rông, nên bố trí gọn gàng và phải tạo ra nét nổi bật cho khách xem, bạn có thể mua tivi mà đặt ở đó, phòng đó là phòng chính nên đương nhiên phải có bàn ghế, bạn có thể dùng phòng đó làm phòng ăn (nếu muốn).
Phòng vệ sinh: nên bố trí vừa vừa thôi và có thể đặt nó dưới bếp.
Nhà bếp: nên có các đồ dùng để nấu ăn, chế biến như dao, đũa, muỗng, giá, bếp ga, nồi nấu cơm...nếu có điều kiện hãy trang bị thêm những đồ dùng nấu ăn, nên đặt tủ lạnh dưới bếp.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Có khác nhau vì mức nguồn thu nhập ở nông thôn ít hơn ở thành thị.
bp là gì?
hoc sinh