Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -24+3(x-4)=111
=>3(x-4)=111-(-24)
=>3(x-4)=135
=>(x-4)=135:3
=>x-4=45
=>x=45+4
=>x=49
Vậy x=49
b)(2x-4)(3x+63)=0
=>\(\hept{\begin{cases}\left(2x-4\right)\\\left(3x+63\right)\end{cases}}=0\)=>\(\hept{\begin{cases}2x-4=0\\3x+63=0\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}2x=0+4=4\\3x=0-63=-63\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x=4:2=2\\x=-63:3=-21\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\x=-21\end{cases}}\)
Bài 1 tự làm!
Bài 2:
a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)
\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)
c, Đề chưa rõ
d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)
e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)
\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)
f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)
\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)
b: =>3|x-5|=8+4=12
=>|x-5|=4
=>x-5=4 hoặc x-5=-4
=>x=9 hoặc x=1
d: =>2x+6=3-3x-2
=>2x+6=1-3x
=>5x=-5
hay x=-1
e: \(\Leftrightarrow x-3\inƯC\left(70;98\right)\)
\(\Leftrightarrow x-3\in\left\{1;2;7;14\right\}\)
mà x>8
nên \(x\in\left\{10;17\right\}\)
a) x+2x+...+50x =2550
x. [ 1+2+3+....+50]=2550
ta co :
so so hang cua day 1;2;3;4;...;50:
[50-1]:1+1=50
tong cua day tren la :
[50+1].50:2=1275
=> x.1275=2550
x=2550:1275
vay x=2
Số số hạng là :
(2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)
Tổng là :
(2x + 2).x : 2 = 210
=> (2x2 + 2x) : 2 = 210
=> x2 + x = 210
=> x(x + 1) = 210
=> x(x + 1) = 20.21
=> x = 20
Vậy x = 20
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)
=> x(x + 1) = 10.2
=> x(x + 1) = 20
=> sai đề
Bài 1:
a: =>13x+8=9x+20
=>4x=12
hay x=3
b: \(\Leftrightarrow5x-7=-8-11-3x\)
=>5x-7=-3x-19
=>8x=-12
hay x=-3/2
c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}12x-7=5\\12x-7=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
e: =>3x+1=-5
=>3x=-6
hay x=-2
1)
a)-24+3(x-4)=111
3(x-4)=111-(-24)
3(x-4)=111+24
3(x-4)=135
x-4=135:3
x-4=45
x =45+4
x =49
b)(2x-4)(3x+63)=0
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\3x+63=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-21\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\){2;-21}
c)|x-7|-4=(-2)4
|x-7| =(-2)4+4
|x-7| =16+4
|x-7| =20
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\){14;0}
d)(x-1)2=144
(x-1)2=122
\(\Rightarrow\)x-1=12
x =12+1
x =13
e)(x+7)3=-8
(x+7)3=(-2)3
\(\Rightarrow\)x+7=-2
x =-2-7
x =-9
2)
a)Ta có:
\(3n+12⋮n-3\)
\(\Rightarrow3n-9+21⋮n-3\)
\(\Rightarrow3\left(n-3\right)+21⋮n-3\)
\(\Rightarrow21⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(21\right)\)
\(\Rightarrow n-3\in\left\{1;3;7;21\right\}\)
Ta có bảng sau:
Vậy\(n\in\left\{4;6;10;24\right\}\)
b)Ta có:
\(n+9⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1+10⋮n-1\)
\(\Rightarrow10⋮n-1\)
\(\Rightarrow\)\(n-1\inƯ\left(10\right)\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{1;2;5;10\right\}\)
Ta có bảng sau:
11
Vậy \(n\in\left\{2;3;6;11\right\}\)