K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2017

cau 4 : : Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (rễ cọc, rễ chùm thân gỗ thân thảo, lá đơn, lá kép..), trong thân có mạch dẫn phát triển. Có hoa quả, hạt nằm trong quả (trước đó là noãn nằm trong bầu). Đây là một đặc điểm tiến hóa và là ưu thế của cây Hạt kín (hạt được bảo vệ tốt hơn). Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau.

8 tháng 5 2017

CAU 3 Nước, nhiệt độ, không khí.

2 tháng 11 2017

Sau khi thụ tinh,hợp tử phát triển thành phôi.Noãn sẽ phát triển thành quả chứa hạt.

Chúc bạn học tốt nha !!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

10 tháng 2 2017

Hươu cao cổ

Trâu Bò

....

10 tháng 2 2017

hươu

trâu

thỏ

ngựa

nai

gấu trúc

chồn

4 tháng 5 2017

1. Phân biệt thực vật thuộc lớp 1 lá mầm và lớp 2 lá mầm?

Cây một lá mầm:
- Có dạng thân cỏ (trừ một số ít có dạng thân đặc biệt như cây cau, cây dừa, tre , nứa ...)
- Cây một lá mầm phôi của hạt chỉ có một lá mầm
- Rễ chùm
- Gân lá hình cung, song song
- Hoa có từ 4 đến 5 cánh .
VD: cây rẻ quạt, lúa, lúa mì, ngô...

Cây hai lá mầm:
- Có dạng thân đa dạng (thân gỗ, thân cỏ , thân leo ...)
- Rễ cọc
- Gân lá hình mạng (trường hợp đặc biệt thì các gân lá chính sếp hình cung...)
- Câu hai lá mầm phôi của hạt có hai lá mầm
- Số cánh hoa thì đa dạng ( có cây hoa không cánh hoặc rất nhiều cánh )
VD: Cây rau muống, rau cải, bầu , bí, mướp, cà chua ...

2. Có mấy cách phát tán chính của quả và hạt trong tự nhiên? 3. Nêu đặc điểm chính của quả và hạt lấy VD cho mỗi cách phát tán?

Câu hỏi của Trần Nghiên Hy - Sinh học lớp 6 | Học trực tuyến

có cả 2 câu

4. Thực vật góp phần điều hòa khí hậu như thế nào?

Nhờ tác dụng cản bớt ánh sáng và tốc độ gió, thực vật có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, tăng lượng mưa của khu vực.

5. Nêu vai trò của thực vật đối với động vật và con người?

Câu hỏi của Ngô Thanh Xuân Phương - Sinh học lớp 6 | Học trực tuyến

6. Cây trồng khác cây dại như thế nào?7. Do đâu có sự khác nhau giữa cây trồng và cây dại?

Câu hỏi của Bùi Thị Tuyết Mai - Sinh học lớp 6 | Học trực tuyến

có cả 2 câu

8. Kể tên một số nấm có ích và một số nấm có hại cho con người?

‐ Nấm có lợi: nấm hương, nấm sò, nấm linh chi. nấm rơm, mộc nhĩ...

‐ Nấm có hại: nấm gây bệnh ở bắp ngô, nấm gây bệnh ở lá và củ khoai tây. nấm độc đỏ, nấm độc đen...

9. Khi sử dụng nấm làm thức ăn thì người ta phải lưu ý điều gì?

- cẩn thận ăn phải nấm độc

27 tháng 2 2017

Tác hại của động vật ko xương sống bạn tham khảo ở link này nhé : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/20523.html

Còn biện pháp phòng tránh mình xin nếu ra như sau :

- Giữ vệ sinh nhà ở và cá nhân

- Uống thuốc tẩy giun theo định kì

- Ăn chín uống sôi,...

21 tháng 3 2017

oaoa

14 tháng 3 2017

Câu 2. Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).


10 tháng 1 2018

Câu 1. Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt ? Hãy kể tên ba loại quả khô và ba loại quả thịt có ở địa phương của em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

4 tháng 5 2017
rêu quyết
chỉ có rễ giả làm chức năng hút rễ thật có lông hút
thân, lá chưa có mạch dẫn thân lá đã có mạch dẫn
thân lá có cấu tạo đơn giản thân lá có cấu tạo phức tạp

* vai trò của thực vật đối với động vật và con người:

-là nơi sinh sản cho một số động vật

-là thức ăn cho động vật ăn cỏ

-thải ra o xi cho động vật và con người hô hấp

-nhiều thực vật quí hiếm có giá trị kinh tế cao

23 tháng 2 2017

Câu 1 :

- Những hoa thụ phấn nhờ sâu bọ thường có màu sắc sặc sỡ, có hương thơm, mật ngọt, hạt phấn to và có gai, đầu nhụy có chất dính

- Những cây thụ phấn nhờ gió thường có hoa nằm ở ngọn cây; bao hoa thường tiêu giảm; chỉ nhị dài, hạt phấn nhiều, nhỏ, nhẹ; đầu nhụy thường có lông dính

23 tháng 2 2017

Đặc điểm của quả và hạt phát tán nhờ gió, động vật.

\(\Rightarrow\) Quả và hạt phát tán nhờ động vật có các đặc điểm là quả ăn được: động vật ăn thịt quả, còn hạt thường có vỏ cứng, bền không bị tiêu hóa, nên được gieo rắc khắp nơi cùng với phân của động vật (quả ổi, quả sim, quả cà chua, quả ớt...). Hoặc quả có gai, móc. lông cứng bám vào lông động vật, được động vật mang đi khắp nơi (quả ké, quả cỏ xước, quả cây xấu hổ...).

Người ta thường nuôi ong trong các vườn cây nhằm mục đích gì?

\(\Rightarrow\)

- Ong lấy phấn hoa: làm cho hạt phấn dính vào nhụy được nhiều hơn và hiệu quả thụ phân cao hơn sẽ cho ra nhiều quả hơn.

- Ong lấy dược nhiều phấn hoa, mật hoa sẽ tạo ra nhiều mật hơn.

Vì sao ngô thường trồng ở nơi thoáng gió, ít chướng ngại vật?

\(\Rightarrow\) Nên trồng ngô ở nơi thoáng gió, ít chướng ngại vật vì: Ngô là cây thụ phấn nhờ gió, khi trồng ở nơi như vậy thì tạo điều kiện cho hoa giao phấn để tăng khả năng đậu quả.



5 tháng 3 2017

Đặc điểm cấu tạo của rêu.

Đặc điểm của rêu : nhỏ, màu xanh lá

Cấu tạo của rêu :

- Rễ giả

- Thân không phân nhánh, chưa có mạch dẫn

- Chưa có hoa

5 tháng 3 2017

Sự phát triển sau khi thụ tinh của hoa.

Sau khi thụ tinh, hợp tử phát triển thành phôi. Noãn phát triển thành hạt chứa phôi. Bầu phát triển thành quả chứa hạt

14 tháng 3 2017

Câu 1: Dựa vào đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt? Hãy kể tên 3 loại quả khô và 3 quả thịt ở địa phương em.

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Câu 2. Quả mọng khác với quả hạch ở điểm nào ? Hãy kể tên ba loại quả mọng và ba loại quả hạch có ở địa phương của em.

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

Câu 3. Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...


chúc bạn học tốt



14 tháng 3 2017

Không đọc thông báo à?

Câu hỏi của Vũ Hải Đường - Sinh học lớp 6 | Học trực tuyến