Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.D Số lượng,thành phần và trật tự sắp xếp axit amin.
2.A Liên kết hidro.
3.A Cấu tạo tế bào và cơ thể.
4.C Vận chuyển các chất.
5. A Bảo vẹ cơ thể.
6. A Insulin.
7. B 2
8. A 1
9. B Sữa,các loại đậu,cá,thịt.
10. C 3
11. A Pentozo
12. A Đa phân
BÀI LÀM
1. D. Số lượng,thành phần và trật tự sắp xếp axit amin.
2. A. Liên kết hidro.
3. A. Cấu tạo tế bào và cơ thể.
4. C. Vận chuyển các chất.
5. A. Bảo vẹ cơ thể.
6. A. Insulin.
7. B. 2
8. A. 1
9. B. Sữa,các loại đậu,cá,thịt.
10. C. 3
11. A. Pentozo
12. A Đa phân
Nếu thích thì cho mình một tick!
- Cấu tạo theo nguyên tắc đa phân mà mỗi đơn phân là một nucleotit
- Cấu trúc gồm 1 mạch pôliribonucleotit là mARN tức ADN thông tin (C)
- Giải thích: Do tARN( ARN vận chuyển) gồm 3 thuỳ tròn, mang và vận chuyển thông tin di truyền
- mARN gồm các đoạn xoắn cuộn cục bộ tạo các đoạn chứa liên kết hidro
- ARN được cấu tạo từ các đơn phân: A,U,G,X
- ARN gồm 3 loại : mARN , tARN và rARN , mỗi loại ARN thực hiện một chức năng nhất định trong quá trình truyền đạt và dịch thông tin di truyền từ ARN sang protein.
Lời giải:
Các nguyên tố cấu tạo nên axit nucleic là C, H, O, N, P.
Đáp án cần chọn là: B
Câu1:
Khi sử dụng thực phẩm có màu đỏ, cam (cà rốt, gấc,...) người ta hay chế biến cùng dầu hoặc mỡ vì: hực phẩm có màu đỏ, cam (cà rốt, gấc,...) có chứa vitamin E, mà vitamin E tan trong dầu mỡ nên người ta hay chế biến cùng dầu hoặc mỡ
1.
C. C,H,O
2.
B. 3
3.
D. 6
4.
C. gluczo
5.
A. Saccarozo
6.
D. Glicogen
7.
C. Saccarozo
8.
A. Lactôz