Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: B. 6 – 9.
Giải thích: (Độ pH thích hợp cho nhiều loại tôm, cá là từ 6 đến 9 – SGK trang 135)
-Vì sao nghề nuôi tôm, cá có giá trị xuất khẩu được khuyến khích đầu tư và phát triển ở nước ta ?
=> Vì động vật thủy sản xuất khẩu đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước và góp phần cải thiện đời sống cho người lao động. Nhiều nông dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long đã trở thành tỉ phú nhờ nuôi tôm cá xuất khẩu-Đọc số liệu xuất khẩu thủy sản theo nhóm mặt hàng trong 11 tháng của năm 2014, em có những nhận xét gì?
=> * Nhận xét:
+ Tạo được nhiều việc làm cho người lao động ở các lĩnh vực liên quan như chế biến thực phẩm, chế biến thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thương mại,...(VD: Ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, nghề nuôi cá ba sa đã cung cấp hàng nghìn tấn nguyên liệu cho chế biến thức ăn chăn nuôi)
+ Tận dụng được các mặt nước sẵn có và nguồn thức ăn thiên nhiên
+....
-Kể tên những địa phương ở nước ta đã và đang phát triển nghề nuôi tôm, cá xuất khẩu ?
=> Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Kiên Giang, Trà Vinh, ....Chúc bạn học tốt
THAM KHẢO :
Khi nhiệt độ tăng cao vượt quá giới hạn (trên 320C) sẽ gây stress cho tôm, khiến chúng phải tiêu tốn nhiều năng lượng cho quá trình hô hấp, cơ thể sẽ khó thích nghi được với môi trường mới; Từ đó, dẫn đến sức đề kháng giảm và có nguy cơ bị các vi khuẩn, virut thường trực trong nước tấn công gây bệnh.
Câu 24. Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm:
A. Buổi sáng lúc nhiệt độ xuống thấp. B. Buổi chiều.
C. Buổi trưa. D. Xử lí ngay khi phát hiện bệnh.
Câu 25. Có hình thức thu hoạch cá nào?
A. Thu tỉa B. Thu toàn bộ
C. Cả A và B đều đúng D. Cả A và B đều sai
Câu 26. Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao là gì?
A. Cho sản phẩm tập trung. B. Chi phí đánh bắt cao.
C. Năng suất bị hạn chế. D. Khó cải tạo, tu bổ ao.
Câu 27. Công việc đầu tiên được đề cập đến để khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hiệu
quả là:
A. Xây dựng các khu bảo tồn biển.
B. Hạn chế đánh bắt ở khu vực gần bờ, mở rộng khai thác xa bờ.
C. Thả các loài thủy sản quý hiếm vào một số nội thủy, vũng và vịnh
D. Nghiêm cấm đánh bắt thủy sản bằng hình thức có tính hủy diệt.
Câu 28. Nước nuôi thuỷ sản bị ô nhiễm thì phải xử lý như thế nào?
A. Ngừng cho ăn, tăng cường sục khí hoặc tháo nước cũ, bơm nước sạch.
B. Bón vôi bột
C. Thu hoạch hết cá trong ao
D. Cho cá ăn nhiều hơn.
1. Vì đv thủy sản xuất khẩu đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nc và góp phần cải thiện đời sống cho người lao động .nhiều nông dân ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã trở thành tỷ phú nhờ nuôi tôm cá xuất khẩu .
2. ~ địa phương ở nc ta đã và đang phát triển nghề nuôi tôm , cá xuất khẩu : Cà Mau , Bạc Liêu , Sóc Trăng , Bến Tre , Kiên Giang , Trà Vinh,...
^-^Chúc bạn học tốt!!^-^
Đáp án: C. 20 – 30 cm.
Giải thích: (Độ trong tốt nhất cho tôm cá là: 20 – 30 cm – SGK trang 134)
1. Vì đv thủy sản xuất khẩu đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nc và góp phần cải thiện đời sống cho người lao động .nhiều nông dân ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã trở thành tỷ phú nhờ nuôi tôm cá xuất khẩu .
2. ~ địa phương ở nc ta đã và đang phát triển nghề nuôi tôm , cá xuất khẩu : Cà Mau , Bạc Liêu , Sóc Trăng , Bến Tre , Kiên Giang , Trà Vinh,...
^-^Chúc bạn học tốt!!^-^
- Nghề nuôi tôm, cá có giá trị xuất khẩu được khuyến khích đầu tư và phát triển ở nước ta là vì chúng có nhiều lợi ích:
+ Đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn cho đất nước.
+ Tạo công ăn việc làm cho nhiều người.
+ Góp phần cải thiện đời sống cho người dân lao động.
+ Cung cấp nguyên liệu cho chế biến thức ăn chăn nuôi.
- Một số địa phương ở nước ta đã và đang phát triển nghề nuôi tôm, cá xuất khẩu như: Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long...
Chúc bạn học tốt!
Nước ao có thể có tính axit (pH <7,0), trung tính (pH = 7,0) hoặc kiềm (pH> 7,0). Nói chung, tôm và cá nuôi có sức khỏe và hiệu quả sản xuất tốt hơn khi giá trị pH của nước dao động từ 7,5 - 8,5, khi những giá trị này phù hợp với độ pH máu của chúng (Hình 1).
tk
Nước ao có thể có tính axit (pH <7,0), trung tính (pH = 7,0) hoặc kiềm (pH> 7,0). Nói chung, tôm và cá nuôi có sức khỏe và hiệu quả sản xuất tốt hơn khi giá trị pH của nước dao động từ 7,5 - 8,5, khi những giá trị này phù hợp với độ pH máu của chúng (Hình 1).