Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
*Cách tách hỗn hợp đường trắng với bột mì.
B1: Đổ nước vào hỗn hợp đường và bột mì và lọc riêng dung dịch nước đường và bột mì.
-> Dựa vào tính chất: đường trắng tan trong nước, bột mì không tan trong nước nên đầu tiên ta sẽ dùng phương pháp lọc.
B2: Cô cạn hỗn hợp nước đường .
-> Dựa vào tính chất bay hơi của nước và sự khắc tinh của đường khi được đun nóng, ta sẽ dùng phương pháp cô cạn
Để tách hỗn hợp đường và bột mì , Lan cần sử dụng phương pháp sàng lọc để tách bột mì với đường .
Tham Khảo
Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đường và bột mì vào trong nước (đường thì tan, bột mì không tan)
Bước 2: Đổ hỗn hợp: đường – bột mì – nước lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tinh
=> Đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc
Bước 3: Cô cạn phần nước đường bằng cách đun cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.
`->` Đáp án + Giải thích các bước giải:
Bước `1`: Hòa tan hỗn hợp đường và bột mì vào trong nước (đường thì tan, bột mì không tan)
Bước `2`: Đổ hỗn hợp: đường `–` bột mì `–` nước lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tinh
`=>` Đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc
Bước `3`: Cô cạn phần nước đường bằng cách đun cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.
Thực phẩm bị mốc và thay đổi màu sắc do vi khuẩn và nấm có trong không khí, trên bề mặt thực phẩm hoặc trong chính thực phẩm đó. Khi điều kiện ẩm ướt và nhiệt độ phù hợp, vi khuẩn và nấm sẽ phát triển và sinh sản, gây ra sự thay đổi màu sắc và mùi vị của thực phẩm. Nếu tiếp tục sử dụng thực phẩm bị mốc và thay đổi màu sắc, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe do chứa các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh. Do đó, cần kiểm tra thường xuyên và bảo quản thực phẩm đúng cách để tránh tình trạng này.
Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, độ ẩm,...) chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm và nguồn dinh dưỡng khác nhau.
Tham khảo:
- Để tách riêng bột mì và đường ta có thể hoà tan cả hỗn hợp vào nước rồi đổ tất cả lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tính. Vì đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc. Cô cạn phần nước đường bằng cách đưa cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.
đầu tiên sử dụng phương pháp lọc,sau đó dùng phương pháp cô cạn
Nấm túi nấm men, nấm mốc, | Nấm đảm nấm rơm, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm
| Nấm tiếp hợp nấm mốc đen bánh mì |
Nấm túi | Nấm đảm | Nấm tiếp hợp |
nấm đen,nấm mốc | nấm rơm,mộc nhĩ, nấm hương,nấm kim châm | nấm mốc đen bánh mì |
a ) bạn lan bị ngộ đọc thực phẩm
b ) khi gặp vấn đề như bạn ta nên đi khám
c ) em khuyên bạn là đừng ăn đồ ở những nơi ko đảm bảo chất lượng nữa
cho 1 like nha
Lan bị ngộ độc thực phẩm
Khi gặp vấn đề thì nờ người lớn giải quyết
Ko nên ăn những loại đồ ăn k chất lượng
Cho 1 like👌