Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án C
Ts của nước là 100oC
Ts của ancol etylic là 78,3oC
2 chất có ts chênh lệch không nhiều và khi chưng cất thì H2O bay hơi khi chưa tới 100 độ (kinh nghiệm thực tế khi đung nước) nên hh bay ra luôn chứa cả rượu và nước.
Đáp án : D
Có thể dùng CaO ; CuSO4 khan (màu trắng) hoặc P2O5
Đáp án: D
Thể tích ứng với 16 gam rượu là → V= 16: 0,8 = 20ml
Vậy dung dịch có độ rượu là : 20/250 ×100 = 80
Khi chưng cất rượu không nên đun sôi quá mạnh vì khi đun ở nhiệt độ cao, thì nước cũng bay hơi --> Hơi nước lẫn hơi rượu --> nồng độ rượu thấp.
Đáp án: A
Ta có glucozo → 2C2H5OH + 2CO2
nrượu = 100 . 0,1 . 0,8 : 46 = 4/23 mol
=> mglucozo = 4/23 : 2 : 0,95 . 180 = 16,47 kg
Đáp án B
Gọi số nhóm chức của X và Y là a,b
Ta có:
=> loại A và D
Ở thí nghiệm 3: khi đốt cháy ta đc 6,21g H2O
Đáp án C.
Chưng cất phân đoạn.