K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
18 tháng 9 2017
Đáp án : D
Có thể dùng CaO ; CuSO4 khan (màu trắng) hoặc P2O5
24 tháng 3 2018
Đáp án: D
Thể tích ứng với 16 gam rượu là → V= 16: 0,8 = 20ml
Vậy dung dịch có độ rượu là : 20/250 ×100 = 80
ML
1
GN
GV Nguyễn Trần Thành Đạt
Giáo viên
4 tháng 12 2023
Khi chưng cất rượu không nên đun sôi quá mạnh vì khi đun ở nhiệt độ cao, thì nước cũng bay hơi --> Hơi nước lẫn hơi rượu --> nồng độ rượu thấp.
4 tháng 9 2019
Đáp án: A
Ta có glucozo → 2C2H5OH + 2CO2
nrượu = 100 . 0,1 . 0,8 : 46 = 4/23 mol
=> mglucozo = 4/23 : 2 : 0,95 . 180 = 16,47 kg
15 tháng 9 2018
Đáp án B
Gọi số nhóm chức của X và Y là a,b
Ta có:
=> loại A và D
Ở thí nghiệm 3: khi đốt cháy ta đc 6,21g H2O
Đáp án C
Ts của nước là 100oC
Ts của ancol etylic là 78,3oC
2 chất có ts chênh lệch không nhiều và khi chưng cất thì H2O bay hơi khi chưa tới 100 độ (kinh nghiệm thực tế khi đung nước) nên hh bay ra luôn chứa cả rượu và nước.