Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo!!!
chúng ta phải so sánh màu sắc , mùi vị , tính tan , trạng thái
a, muối có vị mặn , màu trắng , tan trong nước , thể rắn.
đường có vị ngọt , màu trắng , tan trong nước , thể rắn.
b, rượu có vị nồng , màu trắng , tan trong nước , thể lỏng.
nước ko màu , ko vị , thể lỏng
c, bột mì ko mùi , màu trắng , ko tan trong nước , thể rắn.
đường có vị ngọt , màu trắng , tan trong nước , thể rắn.
d, khí oxi : Là chất khí, không màu, không mùi, ít tan trong nước, nặng hơn không khí , oxi ở thể lỏng có màu xanh nhạt.
khí cacbonic : ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển Trái Đất , bao gồm một nguyên tử cacbon và hai nguyên tử oxi , trong dạng rắn, nó được gọi là băng khô.
Tính chất của oxi :
1. Tính chất vật lí : Là chất khí, không màu, không mùi, ít tan trong nước, nặng hơn không khí. Oxi hóa lỏng ở nhiệt độ -183oC, oxi ở thể lỏng có màu xanh nhạt.
2. Tính chất hóa học : oxi là một đơn chất phi kim hoạt động mạnh, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, dễ dàng tham gia phản ứng hóa học với nhiều phi kim, nhiều kim loại và hợp chất. Trong các hợp chất hóa học, nguyên tố oxi có hóa trị II.
khí cacbonic: là một hợp chất ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển Trái Đất, bao gồm một nguyên tử cacbon và hai nguyên tử ôxy. Là một hợp chất hóa học được biết đến rộng rãi, nó thường xuyên được gọi theo công thức hóa học là CO2. Trong dạng rắn, nó được gọi là băng khô.
Sắt: dao, xe đạp, cửa sắt, đinh sắt.
Chất dẻo : Thau nhựa, thùng đựng rác, thước dẻo
Cao su: lốp ,xe đạp , quả bóng
bài 4
pp đơn giản nhất là nếm
- Chất có vị ngọt là đường trắng .
- Chất có vị mặn là muối ăn tinh.