Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vải cotton.
Vải lụa.
Vải Kate.
Vải thô.
Vải đũi.
Vải lanh.
Vải thun.
Vải jeans
....
1. gối , mền ,áo ,quần ,gấu bông ,khăn ,màn ,dẻ lau
2.vải cate ,vai thun ,vai cô tông,vải ni
1. Áo, quần, vỏ gối,...
2. Đó là: Vải sợi pha, vải bông, vải tơ tằm, vải sợi hóa học, vải lanh,...
3. Để phân biệt: tìm hiểu tính chất, thử đốt một phần nhỏ của vải, khi giặt thì vải như thế nào và khi mặc để ý vải có thấm nước hay không,...
Một số loại vải thông dụng để may mặc là những loại vải :
+ vải sợi thiên nhiên
+ vải sợi hóa học
+ vải sợi tổng hợp
c1 :đảm bảo sức khỏe cho mọi người , thẩm mĩ cho nhà ở , tiết kiệm thời gian tìm đồ vật
c2;vải sợi thiên nhiên : có độ hút ẩm cao , mặc thoáng mát, thích hợp với khí hậu nhưng dễ bị nhăn ;độ bền kém và giặt lâu khô
vải sợi hóa học [ gồm vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp] : phong phú đa dạng bền đẹp, giặt mau khô , ít bị nhàu .
vải sợi pha : bền đẹp dễ nhuộm màu, ít bị nhàu , mặc thoáng mát , giặt mau khô , chóng sạch .
cách phân biệt 1 số loại vải thông thường là ta có thể đốt ,vò hoac dúng vao nước
c3 : +Có chế độ ăn uống phù hợp cho từng lứa tuổi , từng thể trạng..: em bé khác, Người già khác, người bệnh khác
-Có đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể như :protid,gluxit,lipit,vitamin và khoáng chất..v.v. theo tỷ lệ hợp lý..Tránh ăn no,nhưng không đủ chất, hoặc chất này quá thừa,lại quá thiếu chất kia...Bởi vậy,nên phải có kiến thức 1 chút về chế độ dinh dưỡng
-Biết những tính chất kiêng kỵ của thức ăn để phòng tránh, và vì thế cũng phải biết những loại thức ăn kết hợp với nhau phù hợp...
-Chọn lựa loại nguyên liệu "sạch", tươi sống..v.v.nhằm hạn chế mầm bệnh..
-Hạn chế việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn, thức ăn không rõ nguồn gốc...
-Chén bát..và những dụng cụ đựng thức ăn sạch sẽ.Có câu " nhà sạch thì mát,bát sạch thì ngon cơm", nhưng ở đây không những cần "bát sạch"..mà cần cả "nhà sạch,mát"..nữa cơ !hihi..
-Ăn uống đúng giờ giấc..
-Tạo không khí đầm ấm,thân mật,vui vẻ khi ăn..tuyệt đối không la mắng trong bữa ăn.người xưa có câu "trời đánh cũng tránh bữa ăn",chứng tỏ sự quan trọng bữa ăn và sự tôn trọng Con Người thế nào ?!
-Không được vừa ăn vừa làm việc,đọc báo..v.v.vì như thế lượng máu không tập trung vào những bộ phận tiêu hóa thức ăn, mà tản mạn khắp nơi, sinh ra khó tiêu,lâu dần ..mắc bệnh..về đường tiêu hóa (bao tử)..
-Ăn xong phải nghỉ ngơi 1 chút, không nên nằm ngủ liền.
+BỮA SÁNG, BỮA TRƯA VÀ BỮA TỐI
+Bữa ăn sáng là bữa ăn có lợi nhất trong ngày, nó mang lại cho cơ thể năng lượng hoạt động làm việc, giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, tập trung tiếp thu bài vở cao hơn, đặc biệt là lao động trí óc
1.
Vải sợi bông: Sợi se từ quả của cây bông.Vải sợi lanh, gai, đay…: Sợi được tách từ thân cây lanh, cây gai, cây đay.Vải tơ tằm: Được se từ kén của con tằm.Vải đũi: Cũng là vải được dệt từ sợi tằm nhưng là vải thô không qua xử lý2.
Trang phục có thể giúp ta biết được người mặc ưa thích sự đơn giản hay không.
Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách trẻ trung, năng động
Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách cẩu thả
-Các loại vải thường đung trong may mặc lak: Vải sợi thiên nhiên, vải sợi hoá học, vải sợi pha.
-Vải sợi pha đc dùng rộng rãi nhất.
Có vải sợi thiên nhiên (động vật và thực vật) và vải sợi pha, vải sợi hóa học
Câu 3: Trả lời:
Vai trò của nhà ở:
- Nhà ở là nơi trú ngụ của con người
-bảo vệ con người tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của thiên nhiên và xã hội
-Là nơi đáp ứng các nhu cầu của con người về vật chất và tinh thần.
Cần giữ gìn nhà ở sạch sẽ vì:
- đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình
- tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm đồ đạc
- làm tăng vẻ đẹp cho nhà ở
mik ko am hiểu về vải cho lắm nhưng mà là vải lanh , cốt - tông , lụa nha <333
mình đang gấp giúp mình với
1. Áo, quần, vỏ gối,...
2. Đó là: Vải sợi pha, vải bông, vải tơ tằm, vải sợi hóa học, vải lanh,...
3. Để phân biệt: tìm hiểu tính chất, thử đốt một phần nhỏ của vải, khi giặt thì vải như thế nào và khi mặc để ý vải có thấm nước hay không,...