Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:
- Luộc, nấu, kho
- Hấp (đồ)
- Nướng
- Rán, rang, xào,chien
4.
-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
Để bảo quản các chất dinh dưỡng trong thức ăn đạt hiệu quả và có một tác động tốt đến sức khỏe cần phải bảo quản thực phẩm chu đáo trong lúc chuẩn bị và cũng như khi chế biến. Không đẻ thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng hay các loại sinh tố quan trọng trong thực phẩm.
Có một số việc cần làm để bảo các chất dinh dưỡng:
- Không để thực phẩm quá lâu trong nước
- Không đẻ thực phẩm bị khô héo, nát
- Bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, chu đáo và thích hợp
- Chế biến an toàn, vệ sinh
Chúc bn hok tốt!
đã đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình vì đủ 4 nhóm dinh dưỡng
giữ cho nhà ở sạch sẽ , ngăn nắp để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình tiết kiệm thời gian khi tìm vật dụng và làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà.Bạn cho mình hỏi là chữ 'htuon' là chữ gì vậy mình ko đọc được nên giúp bạn được nhiêu đây thôi
giup m voi lam on!!!
sang mai m hoc rui!!!
ai lam xong truoc m tk con ai lam sau sang ngay mai luc 6.00 thi thoi k tk nua
Cần ăn uống đủ chất
4 nhóm thức ăn là : chất béo , chất đạm , chất đường bột và chất khoáng
- chất đạm , chất đường bột , chất béo, chất khoáng