Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn tự mò trong sách giáo khoa là ra àSAO KHÔNG TỰ MÒ MÀ ĐI HỎI
5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:
- Luộc, nấu, kho
- Hấp (đồ)
- Nướng
- Rán, rang, xào,chien
4.
-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
câu 1
Vai/Dac diem | Vai soi thien nhien | Vai soi hoa hoc | Vai soi pha |
Nguon goc | từ các nguyên liệu có ẵn trong thiên nhiên như sợi bông, sợi đay, sơi gai,..( có nguồn gốc từ thực vật và các sợi có nguồn gốc từ động vật như tơ tằm, lông cừu, ... | Được làm từ các chất hóa học có trong gỗ tre nứa, than đá , dầu mỏ,.. | là phối hợp kết hợp nhiều sợi thành phần |
Tinh chat | Có độ hút ẩm cao nên mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu | có độ hút ẩm cao tương tự vải sợi thiên nhiên ít nhàu ,cứng lại trong nước ,giặt mau khô | độ hút ẩm cao , bền đẹp, ít nhàu |
Cach nhan biet | Khi đốt tro bóp dễ tan | khi đốt tro bóp đễ tan | khi đốt tro bị vén cục không tan |
TK: Chức năng cơ bản nhất của trang phục là bảo vệ thân thể. Tiếp đó, trang phục cũng có chức năng thẩm mỹ, làm đẹp cho con người.
Tham khảo:
– Sử dụng trang phục phù hợp với hoạt động công việc và hoàn cảnh xã hội có ý nghĩa rất quan trọng đối với công việc và thiện cảm của mọi người đối với mình.
– Biết mặc thay đổi, phối hợp áo quần hợp lý về màu sắc, hoa văn sẽ làm phong phú thêm trang phục hiện có.
– Bảo quản trang phục đúng kỹ thuật sẽ giữ được vẻ đẹp, độ bền của trang phục tiết kiệm chi tiêu cho may mặc.
1.thuc hien 2 thao tac vo vai va dot soi vai de phan loai cac mau vai da co:
-nhom mau soi vai thien nhien sau khi vỏ thì bị nhan khi đốt tro bóp dễ tan
-nhom mau soi vai hoa hoc vò không nhàu tro bóp khi đốt tro vón cọc bóp không tan
-nhom mau vai soi pha vò không nhàu tro bóp dễ tan
-Nguon goc : duoc det tu cac loai soi do con nguoi tao ra tu mot so chat hoa hoc lay tu go , tre , nua , ...
-Tạo cảm giác gầy đi, cao lên, béo ra, thấp xuống.
Ví dụ :
* Kẻ sọc ngang , hoa văn có dạng sọc ngang , hoa to tạo cảm giác béo ra , thấp xuống
* Kẻ sọc dọc , hoa văn có dạng sọc dọc , hoa nhỏ tạo cảm giác cao lên , gầy đi