Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.+Đội mũ bảo hiểm mọi lúc mọi nơi
+Đi đúng phần đường dành cho mình
+Có ý thức cháp hành luật giao thông
+Chở hàng ,người phải phù hợp vs loại xe
2.*Ý nghĩa
+Có học ,có hiểu biết,có kiến thức
+Phát triển toàn diện về đức ,trí,mỹ,thể
+Trở thành công dân có ích cho xã hội
*Để thực hiện tốt,em sẽ:
+Học suốt đời vì học ko hạn chế
+Lựa chọn hình thức học tập phù hợp vs điều kiên,hoàn cảnh của bạn thân
+Đến đúng tuổi,phải có bằng tốt nghiệp của các cấp
3.+Bình tĩnh ,kiềm chế,lựa chọn cách ứng xử phù hợp
+Khi cần phải báo ngay cho người lớn và cơ quan chính
tick nha
C1:
- Để đảm bảo an toàn khi đường, ta phải tuyệt đối chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông gồm:
+) Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông
+) Tín hiệu đèn giao thông
+) Biển báo hiệu
+) Vạch kẻ đường
+) Cọc tiêu hoặc tường bảo vệ
+) Hàng rào chắn
Mẹ em đi chợ mua thực phẩm tươi ngon vè chế biến món ăn gồm: thịt heo,cá, bắp cải, khoai tây, xoài, táo. Em hãy nêu cách bảo quản thực phẩm để ít bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình xơ chế và chế biến
Cần phải làm gì để bảo vệ đa dạng sinh học ở Việt Nam?
- Ngăn chặn phá rừng để bảo vệ môi trường sống cho thực vật.
- Hạn chế khai thác bừa bải các loại thực vật quí hiếm để bảo vệ số lượng cá thể của loài.
- Xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia, khu bảo tồn…để bảo vệ các loài thực vật, trong đó có thực vật quí hiếm.
- Tuyên truyền giáo dục rộng rải trong nhân dân để cùng tham gia bảo vệ rừng..
Liên hệ bản thân em có thể làm được gì trong việc bảo vệ thực vật ở địa phương?
- Tuân theo các biện pháp và tuyên truyền các biện pháp này cho người thân, hàng xóm để bảo vệ sự đa dạng thực vật ở địa phương.
- Tham gia bảo vệ, chăm sóc và trồng cây xanh ở trường, địa phương.
- Tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng ở địa phương.
Đáp án D
Khi phơi hoặc sấy khô một số loại thực phẩm, nhiệt độ cao làm biến tính các loại protein, axit nucleic, hạn chế khả năng sinh sản của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm, giúp bảo quản thực phẩm (SGK Sinh học 10-Trang 107)
Đồng thời sấy khô làm giảm hàm lượng nước trong thực phẩm, hạn chế sự sinh trưởng của VSV
Chào bạn, bạn hãy theo dõi câu trả lời của mình nhé!
1. Đặc điểm của thực vật hạt kín :
Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (rễ cọc, rễ chùm thân gỗ thân thảo, lá đơn, lá kép..), trong thân có mạch dẫn phát triển. Có hoa quả, hạt nằm trong quả (trước đó là noãn nằm trong bầu). Đây là một đặc điểm tiến hóa và là ưu thế của cây Hạt kín (hạt được bảo vệ tốt hơn). Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau.
2. - Trong thuốc lá chứa nhiều chất độc, đặc biệt là chất nicotin gây ung thư phổi
- Cây thuốc phiện chứa nhiều moocphin, heroin, chất độc nguy hiểm này khi sử dụng sẽ gây nghiện, rất khó chữa, có hại cho sức khoẻ bản thân và cho gia đình, xã hội.
Câu 6:
Để thực phẩm không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý khi bảo quản và sơ chế:
1.Thịt ,cá
+ Không để rồi, bọ bâu vào.
+ Giữ thịt,cá ở nhiệt độ thích hợp để bảo quản lâu dài.
+ Không ngâm rửa thịt,cá sau khi cắt thái vì chất khoáng và sinh tố sẽ dễ bị mất đi
2. Rau, củ,quả,đậu,hạt tươi
+ Rửa rau thật sạch; chỉ nên cắt thái sau khi rửa và không để rau khô héo
+ Rau,củ,quả tươi sống nên gọt vỏ trước khi ăn
3. Đậu,hạt khô,gạo
+ Phơi khô
+ Cho vào chum,vại để cất giữ
Để thực phẩm không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý khi chế biến món ăn:
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố
+ Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều
+ Không nên hâm lại thức ăn quá nhiều lần
+ Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1
Câu 7:
Bữa ăn hợp lí là bữa ăn cần có đủ các yếu tố:
+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
+ Điều kiện tài chính
+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng
+ Thay đổi món ăn
- Có 3 nguyên tắc:
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
+ Thực đơn có đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
- Các bữa ăn trong ngày được phân chia như sau:
+ Khoảng cách giữa các giữa ăn là từ 4 đến 5 giờ.
+ Bữa sáng: ăn vừa phải, ăn đủ năng lượng.
+ Bữa trưa: ăn nhanh, ăn đủ chất.
+ Bữa tối: tăng khối lượng các món ngon lành, bổ sung rau, củ, quả.
- Để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn cần lưu ý:
+ Cho thức ăn vào luộc hay nấu khi nước sôi.
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.
+ Không nên dùng gạo xát quá trắng hoặc vo gạo kĩ khi nấu cơm.
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.
Nếu em là người lớn, em có thể đi tuần lâm theo diện tình nguyện viên. Em đi đăng ký ở trạm kiểm lâm địa phương rồi nhận trách nhiệm đi tuần tra giúp đỡ các chú kiểm lâm.
Nếu em là học sinh, khi thấy có kẻ phá hoại rừng (chặt cây, đốt cây, tiêm chích ma túy, tệ nạn trong rừng...) lập tức báo ngay cho đội kiểm lâm. Ngoài ra cần tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng cho bạn bè và người thân.
Cách nhanh chóng và đơn giản nhất lúc này là hãy giúp mọi người ý thức được tầm quan trọng của rừng thông qua việc chia sẻ thông tin trên trang Web của Ngày Môi trường thế giới (http://unep.org/wed), tổ chức hoặc tham gia các hoạt động bảo vệ rừng hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.
Các quốc gia nên xây dựng và triển khai các chính sách khuyến khích sử dụng rừng một cách bền vững; xây dựng các vành đai bảo vệ các loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng và khuyến khích tái tạo rừng tại các khu vực bị hoang hóa.
Các công ty tư nhân có cơ hội để đầu tư vào “nền kinh tế xanh”, bên cạnh đó xây dựng ý thức trách nhiệm xã hội cho người tiêu dùng. Hãy trở thành người tiên phong trong việc chuyển hướng các chính sách của công ty tới nền kinh tế tăng trưởng bền vững!
Cộng đồng cũng giữ một vị trí quan trọng trong việc giám sát độc lập các tổ chức có liên quan đến rừng, nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng và hưởng ứng các sáng kiến bảo vệ rừng.
Cũng như các công ty tư nhân, mỗi cá nhân cũng có thể trở thành người tiêu dùng thông thái thông qua việc chọn mua các sản phẩm được chứng nhận bảo vệ môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc khi mua các vật dụng, đồ gỗ, giấy hay bất kỳ sản phẩm nào, bạn hãy kiểm tra liệu sản phẩm đó có đảm bảo tiêu chí thân thiện với môi trường hay không, xem sản phẩm đã được dán nhãn sinh thái hay chưa.
Điều quan trọng hơn cả, bảo vệ rừng không chỉ là một hành động đơn lẻ mà phải là chuỗi hành động có tính thường xuyên, liên tục và lâu dài với mục tiêu thay đổi phong cách sống.
Phong cách sống mới của bạn đòi hỏi bạn phải luôn ý thức được vai trò của rừng trước mỗi sự lựa chọn, mỗi quyết định tiêu dùng và từng hành động c
Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm bạn cần làm:
- Các loại thực phẩm dễ hư thôi như rau,củ,quả,thịt,cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
- Các thực phẩm đóng hộp,bao bì... phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống ( rau,quả) với thực phẩm cần nấu chín ( thịt,cá )
CHÚC BẠN THI TỐT NHÉ!